Cách truy cập các trang web bị chặn bởi ISP của bạn

Có một sự thật phổ biến mà mọi người dùng internet nên biết: Tất cả các ISP chặn các trang web nhất định. Đôi khi, các trang web cấm hoàn toàn dễ hiểu và hợp pháp. Cấm các trang web quảng cáo tội phạm, khiêu dâm trẻ vị thành niên, buôn người và các hoạt động bất hợp pháp là cần thiết.

Điều đó đang được nói, ngày càng có nhiều ISP đang chặn các trang web không thể rơi vào bất kỳ danh mục nào ở trên. Loại kiểm duyệt internet này đang phát triển với một tốc độ đáng sợ và không phải tất cả các trang web đang bị chặn bởi các khối ISP đều xứng đáng. Trong blog này, tôi sẽ thảo luận về một số cách bạn có thể bỏ chặn các lệnh cấm ISP khỏi sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn **.

Cách bỏ qua ISP Ban với VPN

Cách truy cập các trang web bị chặn bởi ISP của bạn

Tại sao ISP của bạn chặn một số trang web

Quay trở lại những ngày xưa tốt đẹp, kiểm duyệt internet không phải là vấn đề lớn như bây giờ. Tuy nhiên, rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ đó và ngày càng có nhiều quốc gia thi hành lệnh cấm ISP trên một danh sách dài các trang web. Với tính trung lập ròng hiện không còn hiệu quả ở Hoa Kỳ, các ISP thậm chí còn dễ dàng hơn để chặn các trang web mà không có lý do nào khác ngoài việc thay đổi giá cho các dịch vụ hoặc ưu tiên nội dung cụ thể hơn các dịch vụ khác.

Tuy nhiên, nhìn chung, các ISP cấm các trang web được chính phủ coi là không thể chấp nhận. Một số quốc gia, như Vương quốc Anh, có lệnh cấm mặc định cho tất cả các nhà cung cấp ISP. Lý do đằng sau điều này có thể khác nhau, từ các trang web nội dung không phù hợp đến các trang web chia sẻ tệp và torrent. Danh sách các trang web bị cấm khác nhau dựa trên quốc gia và nhà cung cấp ISP.

Thông thường, ISP của bạn sẽ chặn một trang web vì những lý do sau:

 • Nó vi phạm luật nhân quyền.
 • Nó rơi vào các hạn chế được đặt bởi chính phủ của quốc gia mà ISP đang ở.
 • Quốc gia mà ISP làm việc có luật kiểm duyệt internet nghiêm ngặt.
 • Một ISP đang được hưởng lợi từ luật trung lập ròng và muốn thay đổi kế hoạch giá của nó.
 • Trang web vi phạm luật bản quyền (ví dụ: trang web torrent).

Làm thế nào để bỏ chặn các trang web bị cấm ISP

Có một số mẹo và mẹo mà bạn có thể thử để có quyền truy cập vào các trang web bị cấm của ISP tại quốc gia của bạn. Xin lưu ý rằng không phải tất cả các phương thức này sẽ hoạt động cho tất cả mọi người, vì các ISP sử dụng các phương pháp khác nhau để thực thi các lệnh cấm này ngay từ đầu. Nếu bạn ở một quốc gia nơi kiểm duyệt internet đặc biệt cao, như Trung Quốc, thì tốt nhất là bạn nên quên các phương pháp khác được thảo luận dưới đây và sử dụng VPN được biết đến để bỏ chặn Great Firewall của Trung Quốc.

Truy cập các trang web bị chặn ISP bằng VPN

Cách nhanh nhất và dễ nhất để bỏ chặn một trang web bị ISP của bạn cấm là sử dụng VPN. VPN, viết tắt của Virtual Private Network, yêu cầu bạn kết nối với một trong các máy chủ của nó, sau đó định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn thông qua một mạng riêng và an toàn. Điều này thay đổi địa chỉ IP công cộng của bạn để phù hợp với vị trí của máy chủ mà bạn đã kết nối và đảm bảo rằng lưu lượng truy cập của bạn được tạo đường hầm và không thể truy cập được cho bên thứ ba. VPN cũng mã hóa tất cả dữ liệu của bạn, do đó, bạn không phải lo lắng về việc đánh cắp dữ liệu.

Nói cách khác, khi bạn sử dụng VPN, bạn sẽ ẩn tất cả thông tin lưu lượng truy cập và dữ liệu của mình khỏi ISP. ISP của bạn đã giành chiến thắng trên các trang web mà bạn đã truy cập và các lệnh cấm được thực thi bởi ISP của bạn đã giành chiến thắng với bạn.

Cách tải xuống và cài đặt VPN

Bắt một VPN không phải là khó khăn, quá trình từng bước thực sự rất đơn giản:

 1. Chọn một nhà cung cấp như ExpressVPN và đăng ký dịch vụ của họ.
 2. Tải xuống ứng dụng VPN hoạt động trên thiết bị của bạn. Hầu hết các VPN sẽ có các thiết bị gốc cho các thiết bị Mac, Windows, iOS và Android.
 3. Khởi chạy VPN và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 4. Kết nối với một máy chủ không nằm trong quốc gia cư trú của bạn. Đợi vài giây để kết nối được thiết lập.

Đó là nó! Sau khi bạn kết nối với một máy chủ khác, địa chỉ IP công cộng của bạn sẽ thay đổi để phù hợp với vị trí của máy chủ đó. Lưu lượng truy cập của bạn sau đó sẽ được VPN định tuyến lại thông qua kết nối an toàn, được gọi là đường hầm. Khi điều đó xảy ra, ISP của bạn đã giành chiến thắng có thể xem những trang web nào bạn đang truy cập và địa chỉ IP công cộng của bạn sẽ cho phép bạn bỏ chặn các trang web bị cấm mà bạn muốn.

Đây là một mẹo dành cho bạn: Nếu bạn muốn bao gồm tất cả các thiết bị, bao gồm cả các thiết bị IoT của mình, bạn có thể cài đặt VPN vào bộ định tuyến của mình. Bằng cách này, mọi thiết bị được kết nối sẽ có thể dễ dàng truy cập các trang web bị chặn.

VPN tốt nhất để bỏ chặn các trang web cấm ISP

Tôi khuyên bạn nên sử dụng ExpressVPN để bỏ qua các lệnh cấm trang web ISP của bạn. ExpressVPN sử dụng các giao thức VPN mới nhất và mã hóa cấp quân sự để đảm bảo bạn có được kết nối an toàn và riêng tư nhất có thể. Với hơn 2000 máy chủ tại hơn 94 quốc gia, ExpressVPN cung cấp cho bạn phạm vi bảo hiểm máy chủ toàn cầu. Nói cách khác, nó có thể dễ dàng thay đổi IP của bạn, bỏ chặn trang web bị cấm trong khu vực và các trang web bị cấm của ISP và nó hoàn toàn riêng tư và ẩn danh. Mặc dù ExpressVPN không có tùy chọn dùng thử miễn phí để bạn dùng thử dịch vụ, bạn vẫn có thể dùng thử trước khi đưa ra cam kết. Họ có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày mà bạn có thể tin tưởng, không có câu hỏi nào được yêu cầu để khởi động.

Nếu ExpressVPN không giống như nhà cung cấp cho bạn, hãy thử một trong các VPN hàng đầu này. Tất cả đều có chính sách hoàn tiền để bạn kiểm tra và thực hiện công việc tuyệt vời khi truy cập các trang web bị chặn của ISP:

Bỏ chặn các trang web bị cấm của ISP với máy chủ DNS

Trước khi tôi tìm hiểu về cách bạn có thể sử dụng máy chủ DNS để bỏ chặn lệnh cấm ISP ISP, tôi muốn làm rõ rằng phương pháp này có cơ hội hoạt động thấp nhất. Sự thật là, các ISP đã sáng tạo hơn với các lệnh cấm và không phải tất cả trong số họ sẽ thực hiện lệnh cấm DNS đơn giản. Dù bằng cách nào, phương pháp này vẫn đáng để thử, đó là một cách tương đối đơn giản để bỏ chặn lệnh cấm.

Cách ISP sử dụng máy chủ DNS để chặn trang web

Để thực hiện lệnh cấm trang web bằng máy chủ DNS, ISP sẽ thay đổi máy chủ DNS của riêng họ để chuyển hướng yêu cầu cho một trang web mà họ muốn cấm sang một trang web hoàn toàn khác. Bằng cách này, IP mà bạn sẽ yêu cầu won đã khớp với IP đến từ trang web khác và bạn đã giành được quyền truy cập vào trang web bạn muốn.

Cách bỏ chặn Khối DNS ISP ISP

Tất cả những gì bạn phải làm để bỏ chặn loại lệnh cấm này là đặt máy chủ DNS tùy chỉnh trên thiết bị của bạn. Khi bạn làm điều đó, cuối cùng bạn sẽ bỏ qua máy chủ ISP ISP DNS, loại bỏ hiệu quả lệnh cấm đối với trang web mà bạn đang cố truy cập.

Nếu bạn muốn đặt máy chủ DNS tùy chỉnh cho tất cả các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến của mình, bạn có thể truy cập vào giao diện web của bộ định tuyến và thay đổi máy chủ DNS từ tab WAN trong Cài đặt nâng cao.

Để thay đổi máy chủ DNS của bạn trên Windows, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Ngăn điều khiểntôi > Mạng và Internet > Trung tâm kết nối và chia sẻ > Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi
 2. Nhấp chuột phải vào kết nối bạn muốn cấu hình và chọn Tính chất chuyển hướng.
 3. Đi đến Mạng và chọn giao thức Internet bạn muốn thay đổi (bạn có thể thay đổi giao thức IPv4 hoặc IPv6). Bấm vào Tính chất.
 4. Lựa chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau và nhập địa chỉ của máy chủ DNS bạn muốn.
 5. Quay trở lại Bảng điều khiển và tìm kiếm dịch vụ Khách hàng DNS DNS. Khởi động lại dịch vụ (để xóa bộ đệm DNS của bạn).

Để thay đổi máy chủ DNS của bạn trên Mac, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Đi đến Tùy chọn hệ thống > Mạng và nhấp vào kết nối bạn muốn làm việc trên.
 2. Bấm vào Nâng cao sau đó bấm vào tab DNS chuyển hướng.
 3. Nhấn vào Ăn mặc ở dưới cùng và thêm địa chỉ máy chủ DNS vào danh sách.
 4. Xóa bộ đệm DNS của bạn để đảm bảo rằng máy Mac đang sử dụng máy chủ DNS mới.

Truy cập các trang web bị chặn ISP bằng Proxy

Bạn có thể sử dụng proxy tiêu chuẩn để bỏ qua các lệnh cấm được thi hành bởi ISP của bạn. Một proxy hoạt động giống như VPN nhưng không cung cấp phạm vi bảo hiểm hoàn chỉnh mà VPN thực hiện. Nếu bạn đang tìm kiếm một bản sửa lỗi nhanh để bỏ chặn trang web, bạn có thể sử dụng proxy dựa trên trình duyệt để truy cập trang web. Một số trình duyệt, như Firefox, thậm chí có tiện ích mở rộng proxy mà bạn có thể sử dụng.

Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng ISP của bạn cũng có thể đã chặn proxy. Trong trường hợp đó, phương pháp này sẽ không hiệu quả với bạn.

Truy cập trang web bị chặn ISP – Suy nghĩ cuối cùng

Ở đó bạn có nó, 3 phương pháp khác nhau để bỏ chặn các trang web bị cấm ISP. Tôi muốn lưu ý rằng không phải tất cả các ISP sẽ sử dụng cùng một phương pháp để chặn các trang web ở nơi đầu tiên, vì vậy một số phương pháp trên có thể không phù hợp với bạn. Giải pháp đơn giản nhất là sử dụng VPN, vì lưu lượng được định tuyến lại đảm bảo rằng ISP có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm trực tuyến. Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ phương pháp nào trước đây, hãy cho tôi biết cách thực hiện trong các bình luận bên dưới.

** VPN Guru không bằng bất kỳ cách nào chứng thực bằng cách sử dụng các phương pháp này cho các hoạt động bất hợp pháp. Đây là những mẹo để bỏ chặn các trang web không vi phạm bất kỳ luật pháp quốc gia hoặc quốc tế nào.