Cách cài đặt VPN trên TV thông minh của bạn

Dần dần, có vẻ như TV thông minh đang trở nên phổ biến. Một số thương hiệu Smart TV phổ biến nhất bao gồm Samsung, Sony, LG, Hisense, Panasonic và Sharp. TV thông minh đi kèm với một loạt các ứng dụng phát trực tuyến, như Netflix, Amazon Prime, Hulu, HBO go và BBC iPlayer; họ như một cửa hàng giải trí! Vấn đề là các ứng dụng này vẫn còn bị hạn chế về địa lý. Nếu bạn có thể đặt vật lý ở các quốc gia được chỉ định bởi các ứng dụng này, bạn sẽ có thể sử dụng chúng.

Cách cài đặt VPN trên TV thông minh của bạn

Cách cài đặt VPN trên TV thông minh của bạn

Để khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn, mỗi Smart TV sử dụng một HĐH khác với các hệ điều hành khác. Ngoại trừ Sony, người đã chuyển sang HĐH Android tiêu chuẩn, các hệ điều hành này không được thiết lập để lưu trữ các ứng dụng VPN. Đừng lo lắng, có một cách để giải quyết vấn đề này. Đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể kích hoạt kết nối VPN hoặc sử dụng proxy DNS thông minh để bỏ chặn các ứng dụng phát trực tuyến bị giới hạn địa lý.

Cách cài đặt VPN trên TV thông minh

Như tôi đã nói ở trên, TV thông minh có thể thường xuyên lưu trữ một ứng dụng VPN. Tuy nhiên, có nhiều cách để khắc phục điều đó:

  • Cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn: Bằng cách này, mọi thiết bị kết nối với bộ định tuyến Internet của bạn sẽ được kết nối với dịch vụ VPN. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các bộ định tuyến đều tương thích với VPN và việc thiết lập kết nối VPN vào bộ định tuyến của bạn cần một số kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật. Đọc hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về cách cài đặt VPN vào bộ định tuyến internet của bạn.
  • Chia sẻ kết nối mạng PC hoặc Mac với Smart TV của bạn: Thay vì kết nối Smart TV với bộ định tuyến của bạn, hãy chia sẻ mạng của bạn từ PC hoặc Mac chạy kết nối VPN. Dưới đây, một hướng dẫn giải thích cách chia sẻ kết nối của bạn trên windows.
  • Sử dụng proxy DNS thông minh để bỏ chặn các giới hạn địa lý được đặt trên các ứng dụng phát trực tuyến của bạn. Không giống như VPN, DNS thông minh không ẩn IP thực của bạn. Tuy nhiên, nó bỏ qua vấn đề vị trí TV thông minh có. Quan trọng nhất, DNS thông minh có thể được định cấu hình trực tiếp trên Smart TV của bạn, giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

VPN tốt nhất cho TV thông minh

Sau khi xem xét các cách khác nhau để bạn có thể kết nối Smart TV với VPN, chúng tôi đã tìm thấy 3 dịch vụ VPN và DNS thông minh tốt nhất cho Smart TV của bạn

  1. ExpressVPN
  2. BulletVPN
  3. Máy hủy

ExpressVPN

Là một người khổng lồ VPN, ExpressVPN có hơn 2000 máy chủ trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là không chỉ bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất, mã hóa nit chặt chẽ và hồ sơ nhật ký bằng không, bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ tốc độ tải xuống siêu nhanh và không bị giới hạn băng thông. Khi nói đến TV thông minh, ExpressVPN cũng có dịch vụ proxy DNS thông minh giúp đơn giản hóa quá trình kết nối hơn nữa.

BulletVPN

Một VPN khác cũng cung cấp dịch vụ proxy DNS thông minh là BulletVPN. Ngoài ra, BulletVPN có số lượng máy chủ thấp hơn nhiều trên toàn thế giới, nó vẫn giữ được vị trí của riêng mình khi nói đến tốc độ internet. BulletVPN cũng hướng dẫn quá mức hướng dẫn người dùng cách cài đặt VPN vào bộ định tuyến và cách thiết lập bộ định tuyến ảo trên PC hoặc máy Mac. Với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, BulletVPN là người không có trí tuệ trong danh sách này.

Máy hủy

Unlocator là một DNS thông minh có thể dễ dàng cấu hình trên Smart TV. Mặc dù Unlocator không ẩn địa chỉ IP của bạn, cũng không cho phép bạn chọn nơi mà thế giới bạn muốn xuất hiện, nhưng nó vẫn có thể bỏ chặn nhiều ứng dụng phát trực tuyến bị giới hạn địa lý được tìm thấy trên Smart TV của bạn. Hãy nhớ rằng ở các quốc gia xảy ra vụ cướp DNS hoặc proxy minh bạch, DNS thông minh có thể không phải là lựa chọn tốt nhất để bỏ chặn các ứng dụng này. Unlocator cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày và thời gian hoàn tiền trong 14 ngày, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tự mình dùng thử!

VPN truyền hình thông minh tốt nhất – Suy nghĩ cuối cùng

Để các ứng dụng bị giới hạn địa lý trên Smart TV của bạn hoạt động không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là vì TV thông minh không tương thích với kết nối VPN. Tuy nhiên, khi có một ý chí, có một cách khác! Bằng cách sử dụng một trong những ứng dụng được liệt kê ở trên để mở khóa nội dung bị hạn chế của bạn và thiết lập VPN của bạn trên bộ định tuyến / kết nối PC hoặc Mac VPN với Smart TV của bạn, bạn có thể giải quyết các vấn đề rắc rối này và phát trực tuyến chương trình của mình mọi lúc mọi nơi thế giới. Bạn không quên thử các phương pháp mà chúng tôi đã thảo luận để thiết lập mạng VPN cho Smart TV, được mô tả kỹ hơn trong hướng dẫn này và xem hướng dẫn này về cách giữ Smart TV của bạn an toàn. Hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi thử chúng.