Seedbox là gì? Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Vì vậy, bạn đã nghe thấy thuật ngữ này có tên là Seed Seedbox và vẫn chưa biết đó thực sự là gì. Có lẽ bạn là một người torrenter muốn hiểu làm thế nào dịch vụ này có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn? Hướng dẫn này là một cái nhìn cơ bản về Seedboxes có thể giúp người dùng trung bình hiểu rõ hơn về dịch vụ cụ thể này thực sự là gì.


Seedbox là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Seedbox là gì? Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Seedbox là gì?

Vì vậy, bạn biết rằng Seedbox là thứ mà mọi người sử dụng để torrent. Tuyệt, nhưng chính xác thì nó là gì?

Seedbox là một máy chủ trực tuyến chuyên dụng giúp lấy đỉa và hạt giống mọi lúc. Nói cách khác, nó là một máy tính ảo mà mọi người có thể sử dụng để tải xuống và tải lên các torrent mà không cần liên kết với IP cá nhân của họ.

Toàn bộ ý tưởng của dịch vụ này là bạn có quyền truy cập vào một máy chủ dựa trên đám mây tải xuống (và hạt giống) các torrent của bạn cho bạn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tải tệp xuống máy tính mà không cần ISP nhận ra rằng bạn đã torrent thông qua HTTPS, FTP, FTPS hoặc SFTP.

Lợi ích của Seedbox là gì

Nếu bạn không phải là một người khó tính, bạn có thể không thấy đầy đủ lợi ích của việc đăng ký loại dịch vụ này. Tuy nhiên, Seedbox cung cấp cho người dùng khá nhiều lợi ích cho tất cả người dùng.

Riêng tư

Thông thường, khi bạn torrent không có VPN, địa chỉ IP công cộng của bạn sẽ được hiển thị cho bất kỳ ai thuộc về bầy bạn (trên cùng một mạng torrent). Điều này làm cho torrent trở nên nguy hiểm, vì IP của bạn là một trong những chỉ số siêu dữ liệu lớn nhất về danh tính thực của bạn. Seedbox giải quyết vấn đề đó bởi vì nó cho phép bạn tải các tệp torrent mà không cần sử dụng máy tính hoặc để lộ IP của bạn. Vì bạn sử dụng máy chủ dựa trên đám mây (hoặc máy tính ảo), nên máy tính thực tế của bạn không liên quan gì đến torrent. Điều này có nghĩa là cả IP công cộng của bạn vẫn an toàn và ISP của bạn có thể giám sát các torrent của bạn và do đó điều tiết kết nối của bạn. Việc tải các tệp torrent của bạn xuống máy tính của bạn không làm thay đổi quyền riêng tư đó, vì các giao thức bạn sử dụng để lấy các tệp của mình khỏi Seedbox sẽ đăng ký lưu lượng truy cập internet thông thường với ISP của bạn.

Băng thông

Bởi vì Seedbox cả hạt và đỉa từ xa, băng thông của bạn không bị ảnh hưởng gì cả. Trên thực tế, băng thông của bạn đã thắng được thậm chí có vấn đề cho đến khi bạn chuyển các tệp từ hộp sang máy tính của mình. Việc gieo các torrent cũng rất dễ dàng, vì dịch vụ tự thực hiện liên tục, một lần nữa mà không can thiệp vào băng thông cá nhân của bạn. Nếu bạn có một kết nối hạn chế, đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn để torrent.

Tốc độ

Hầu hết các Seedbox cho phép tải xuống tốc độ lên tới 1GBPS. Nhìn thấy, một lần nữa, quá trình này không liên quan đến máy tính cá nhân hoặc kết nối internet cá nhân của bạn, dịch vụ này có thể giúp bạn tải xuống các tệp lớn với tốc độ đáng kinh ngạc. Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có thể sử dụng Mạng riêng ảo do mạng internet chậm ban đầu của họ.

Tiện

Vì dịch vụ này dựa trên web, bạn có thể dễ dàng đưa Seedbox của mình vào các tệp torrent ngay cả khi bạn ra ngoài. Dịch vụ này có thể được truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt web nào, vì vậy bạn có thể thêm torrent cho nó thông qua điện thoại của mình và sau đó tải xuống tệp torrent khi bạn trở về nhà.

Ba loại Seedboxes

Có ba loại Seedbox mà bạn có thể đăng ký:

Chia sẻ Seedbox

Đây là loại Seedbox hoàn hảo cho người dùng mới. Về cơ bản, máy chủ Seedbox đang bật có nhiều tài khoản được thiết lập trên đó và mỗi người dùng có quyền truy cập vào tài nguyên của máy chủ. Với loại này, bạn sẽ thường thấy rằng tất cả các phần mềm và ứng dụng bạn có thể sử dụng với Seedbox đã được cài đặt và rất dễ sử dụng. Nếu bạn là người thích thỉnh thoảng torrent, tùy chọn này là dành cho bạn.

Hộp đựng hạt giống VPS

VPS, máy chủ riêng ảo, cũng có thể được sử dụng làm Seedboxes. Về cơ bản, Seedbox được thiết lập trên VPS và thay vì chia sẻ nó với những người dùng khác, bạn có được một phần tài nguyên của nó cho chính mình. Trừ khi bạn đã từng làm việc với SSH, tôi sẽ không đề xuất tùy chọn cụ thể này. Rất nhiều dịch vụ bạn có thể sử dụng cung cấp cho người dùng VPS Seedbox quyền truy cập vào miếng bánh của riêng họ, điều đó có nghĩa là tùy chọn này dành cho người trung gian cho người dùng cao cấp hơn.

Seedbox chuyên dụng

Về cơ bản, điều này có nghĩa là Seedbox được thiết lập trên một máy chủ mà chỉ bạn mới có thể sử dụng. Đây là một tùy chọn hoàn hảo cho người dùng torrent mọi lúc và muốn có thể quản lý và định cấu hình các hộp hạt giống của họ để phù hợp với nhu cầu của riêng họ. Đây là loại dịch vụ đắt nhất bạn có thể nhận được. Nó cũng cần rất nhiều bí quyết kỹ thuật để có được nó và chạy chính xác. Nếu bạn không phải là người dùng nâng cao, người biết những gì họ làm về vấn đề này, tôi không khuyên bạn nên chọn tùy chọn này.

Cách tải xuống tệp của bạn từ Seedbox của bạn

Đối với phần còn lại của hướng dẫn này, tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào Hộp hạt giống chung. Tại sao? Bởi vì tôi cho rằng nếu bạn có đủ kiến ​​thức để chạy Seedbox chuyên dụng, thì bạn không thực sự cần lời khuyên của tôi. Đối với những người dùng thường xuyên quan tâm đến việc dùng thử Shared Seedbox, hãy để thảo luận về cách bạn thực hiện điều đó.

 1. Theo dõi các dịch vụ của sự lựa chọn của bạn. Khi tài khoản của bạn được tạo, bạn sẽ có quyền truy cập vào Seedbox thông qua bất kỳ trình duyệt nào.
 2. Sau khi bạn đăng nhập, bạn sẽ thông báo (thường) rằng bạn có quyền truy cập vào: A máy khách torrent dựa trên đám mây, một quản lý tập tin, và một bảng điều khiển để giúp bạn quản lý tài khoản của bạn.
 3. Để bắt đầu tải xuống, hãy lấy liên kết nam châm cho torrent bạn muốn và dán nó vào máy khách.
 4. Đợi cho đến khi Seedbox tải torrent. Vì tốc độ của nó, mà Thắng đã rất dài.
 5. Sau khi torrent hoàn tất, bạn có thể tải tệp xuống thiết bị của mình. Có một vài cách để làm điều này nhưng đây là những cách đơn giản nhất:
  1. Tải trực tiếp qua HTTPS (vì vậy chỉ cần tải xuống tệp như bất kỳ tệp nào khác trên trình duyệt của bạn). Bạn có thể sử dụng VPN khi bạn tải xuống để thêm một lớp bảo vệ nếu bạn cảm thấy cần thiết.
  2. Sử dụng một kết nối FTP được mã hóa. Đối với tùy chọn này, bạn cần kết hợp phần mềm FTP để tải xuống các tệp của mình trên một kết nối an toàn.

Bạn có nên sử dụng VPN với Seedbox

Chúng tôi đã viết một bài đánh giá so sánh giữa những gì Seedbox và VPN có thể làm. Tuy nhiên, bây giờ, chúng tôi sẽ thảo luận về việc liệu nó có đáng để đầu tư vào cả Seedbox và VPN không.

Bây giờ, cả hai dịch vụ đều làm tốn tiền, và các dịch vụ tốt hơn rõ ràng có giá cao hơn một chút so với các dịch vụ khác. Có cả VPN và Seedbox không phải là một liên doanh giá rẻ. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu bạn nên sử dụng cả hai dịch vụ?

Đơn giản. Bắt đầu bằng cách tìm ra những gì bạn đang tìm kiếm.

Seedboxes bảo mật hoạt động torrent của bạn, nhưng chúng hoàn toàn không làm gì đối với hoạt động internet tổng thể của bạn. Bạn có cần phải được an toàn mọi lúc? Sau đó, VPN có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Nếu tất cả những gì bạn đang tìm kiếm là nhanh chóng torrent và bạn không thực sự quan tâm đến các tính năng bảo mật VPN, thì hãy gắn bó với Seedbox.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn torrent nhanh chóng và duy trì kết nối internet an toàn mọi lúc, thì việc sử dụng cả hai dịch vụ này chắc chắn là lợi ích tốt nhất của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể vượt qua mạng VPN VPN chậm đối với các torrent của mình, nhưng vẫn duy trì quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn. Tôi khuyên người dùng ở các quốc gia chống torrent nên sử dụng tùy chọn cụ thể này. Trong khi sử dụng Seedbox won, sẽ hiển thị các torrent mà bạn tải xuống, ISP của bạn vẫn có thể thấy rằng bạn đang sử dụng Seedbox. Nếu đây là thứ bạn muốn ẩn, thì VPN chắc chắn sẽ thực hiện thủ thuật.

VPN tốt nhất cho Seedbox

Nếu đây là điều mà bạn quan tâm, tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng VPN đáng tin cậy và đáng tin cậy. ExpressVPN hoạt động hoàn hảo kết hợp với seedbox, đặc biệt là vì nó có chính sách không ghi nhật ký đã được thử và kiểm tra (thành công) trong cuộc sống thực. Dịch vụ định hướng bảo mật của ExpressVPN xông sẽ đảm bảo rằng các hoạt động trực tuyến của bạn là của riêng bạn. Bạn có thể kiểm tra dịch vụ này bằng cách sử dụng bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày của nhà cung cấp và tự mình kiểm tra dịch vụ này. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy nó là dịch vụ dành cho bạn, bạn có thể kiểm tra bất kỳ VPN cấp cao nhất nào được liệt kê trong bảng bên dưới.

Seedbox là gì – Suy nghĩ cuối cùng

Ở đó bạn có nó, thưa quý ông và quý ông, một hướng dẫn đơn giản về Seedbox cho người dùng internet trung bình. Nếu bạn là người dùng torrent thì đây chắc chắn là một dịch vụ bạn nên dùng thử. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng loại Seedbox cho bạn dựa trên năng lực kỹ thuật của bạn để có kết quả tốt nhất. Đừng quên, bạn có thể sử dụng VPN để tăng thêm bảo mật, nhưng nó không thực sự là thứ bạn phải làm. Bây giờ, tôi muốn chỉ ra rằng tốc độ tải xuống của Seedbox của bạn có liên quan nhiều đến một thứ gọi là tỷ lệ bù. Về cơ bản, đây là một đại diện cho số lượng bạn đã tăng vọt so với mức độ bạn đã gieo hạt giống. Tỷ lệ của bạn càng tốt (tức là bạn càng nhiều Seed), tốc độ tải xuống của bạn sẽ càng tốt.

Bạn có sử dụng Seedbox không? Có bất cứ điều gì bạn nghĩ rằng một người dùng mới nên biết về? Để lại trong các ý kiến ​​dưới đây!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map