Xác nhận đơn hàng Amazon giả – Bộ tấn công Trojan mới

Bạn đã nhận được email xác nhận đặt hàng giả mạo Amazon? Nếu vậy, tôi hy vọng bạn đã kiểm tra đơn đặt hàng của bạn! Có một xu hướng mới của các email lừa đảo lan truyền Trojans ngân hàng trái, phải và trung tâm. Đọc để tìm hiểu thêm.


Xác nhận đơn hàng Amazon giả - Bộ tấn công Trojan mới

Xác nhận đơn hàng Amazon giả – Bộ tấn công Trojan mới

Xác nhận đơn hàng Amazon giả – Câu chuyện đầy đủ

Các nhà nghiên cứu bảo mật tại EdgeWave đã phát hiện ra rằng một chiến dịch lừa đảo mới đã xâm nhập vào hộp thư đến của chúng tôi, đúng vào mùa lễ. Người mua hàng trực tuyến đang bị lừa tải xuống và cài đặt một keylogger Trojan trên thiết bị của họ. Trojan sau đó ẩn dưới nền, ghi lại các lần nhấn phím của bạn và đánh cắp thông tin ngân hàng quan trọng.

Điều thú vị là, trong khi dòng tiêu đề của email giả mạo rất thuyết phục, thì địa chỉ email thực tế lại là. Tuy nhiên, vì nhiều người kiểm tra chủ đề và bỏ qua email, lừa đảo dường như đang hoạt động.

Đầu tiên, bạn sẽ nhận được một email từ một địa chỉ giống như thế này:

Càng [email được bảo vệ] còn có tên là @ colchonesrelax.com.co

Với dòng tiêu đề như thế này:

Đơn đặt hàng Amazon # 15401238066-002647

Bản thân email trông giống hệt như một xác nhận đặt hàng chính hãng của Amazon. Trong email, bạn sẽ tìm thấy ngày giao hàng ước tính, tốc độ giao hàng và tóm tắt thanh toán. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ mô tả nào về các mặt hàng mà bạn đã mua. Tuy nhiên, bạn sẽ được nhắc kiểm tra chi tiết đơn hàng.

Khi bạn nhấn vào nút, bạn sẽ tải xuống một tài liệu từ có tiêu đề như order_details.doc. Khi bạn mở tài liệu và nhấp vào, kích hoạt tính năng chỉnh sửa, bạn kích hoạt Trojan, được gọi là Emotet, để khởi chạy.

Mẹo giữ an toàn khỏi lừa đảo khi mua sắm trực tuyến

Trò lừa đảo này là một trò lừa đảo rất thuyết phục, khiến nó cực kỳ nguy hiểm. Mặc dù có những điều bạn có thể làm để phát hiện một trò lừa đảo trong email của mình, nhưng cũng có những biện pháp bạn có thể thực hiện để bảo vệ bản thân khỏi phần mềm độc hại mà chúng cung cấp. Các ngày lễ thường là thời gian nhiều người chuyển sang mua sắm trực tuyến, vì vậy nguy cơ gây nguy hiểm cho các chi tiết ngân hàng của bạn tăng lên. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giữ an toàn khi mua sắm trực tuyến:

Kiểm tra địa chỉ email

Điều đầu tiên bạn nên chú ý là địa chỉ email. Nếu bạn nhận được email từ một nguồn hoặc vì một lý do mà bạn không biết, hãy kiểm tra địa chỉ. Thường xuyên hơn không, một địa chỉ đáng ngờ sẽ dễ dàng được phát hiện. Nó có thể là bất cứ thứ gì từ một địa chỉ rất không chuyên nghiệp đến một tên miền xa lạ.

Nếu bạn tìm thấy bất cứ điều gì đáng ngờ, hãy xóa email. Không nhấp vào bất kỳ liên kết được tìm thấy trong email đó.

Kiểm tra trang web nguồn

Giả sử bạn nhận được một email tương tự như email xác nhận đơn hàng giả mạo Amazon. Trong trường hợp đó, cách dễ nhất để tìm ra nó Lừa đảo là đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn khỏi trang web chính thức của Amazon. Thay vì nhấp vào liên kết bị nhiễm để xem chi tiết đơn hàng của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản thực của bạn. Vì đây là một trò lừa đảo, bạn nên thấy rằng đơn hàng sắp tới không thực sự tồn tại.

Vấn đề được giải quyết, bạn đã thỏa mãn sự tò mò của mình mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn.

Luôn mua sắm với VPN

Cuối cùng, luôn luôn kết thúc việc mua sắm trực tuyến hoặc ngân hàng điện tử của bạn trong khi sử dụng VPN. Thực tế, bạn nên bật VPN mỗi lần bạn kết nối với internet.

Hãy để tôi giải thích.

Viết tắt của Mạng riêng ảo, VPN sẽ mã hóa dữ liệu của bạn và định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn thông qua các máy chủ bảo mật của chính nó. Bằng cách này, nó tạo ra một đường hầm nơi tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn đi qua. Bởi vì các máy chủ là hoàn toàn riêng tư, không có bên ngoài nào có thể chặn nó. Nói cách khác, VPN sẽ ngăn chặn Trojan có thể báo cáo lại thông tin của bạn cho tin tặc.

Điều này sẽ cho bạn đủ thời gian để chạy quét phần mềm độc hại và cách ly / loại bỏ Trojan một cách an toàn. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng không ai có thể theo dõi bạn, theo dõi hoạt động của bạn hoặc đánh cắp dữ liệu của bạn.

Để vượt qua tất cả, sử dụng VPN trong khi bạn mua sắm trực tuyến thậm chí có thể mang lại cho bạn một số giảm giá ngọt ngào mà bạn đã không biết bạn có thể nhận được.

VPN tốt nhất để mua sắm trực tuyến

Chuyên gia VPN của chúng tôi, Charles, đã viết một bài đánh giá rất chi tiết về các VPN khiến việc mua sắm trực tuyến trở thành một niềm vui tuyệt đối. Trong trường hợp bạn không có cảm giác thích đọc một bài viết khác, thì đây là lựa chọn hàng đầu của anh ấy:

Charles thấy rằng ExpressVPN hoạt động tốt nhất khi mua sắm trực tuyến. Tất cả mọi thứ từ mã hóa cấp quân sự cho đến số lượng máy chủ khổng lồ của nó giúp người dùng tìm thấy giá mua sắm lý tưởng trong môi trường an toàn nhất. Bạn thậm chí có thể kiểm tra nó trong 30 ngày mà không cần phải cam kết thực sự bằng cách hưởng lợi từ bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày của nó.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy ExpressVPN là nhà cung cấp cho bạn, có nhiều lựa chọn tuyệt vời khác mà bạn có thể chọn:

Xác nhận đơn hàng Amazon giả – Suy nghĩ cuối cùng

Mùa lễ luôn có iffy trực tuyến, đặc biệt là khi các diễn viên xấu muốn hưởng lợi từ thời điểm mà hầu hết mọi người sẽ đăng nhập vào thông tin ngân hàng của họ. Vì lý do đó, nó rất quan trọng, bạn cần chú ý hơn đến thói quen mua sắm trực tuyến của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các mẹo của chúng tôi và cố gắng thận trọng nhất có thể, đặc biệt là khi nói đến email lừa đảo.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me