Nội tâm là gì? Gặp gỡ Google Google Ứng dụng mã hóa Android mới

Intra là một ứng dụng mà vừa mới được tung ra bởi Jigsaw, một bộ phận của công ty mẹ Google Google, Alphabet để bảo vệ người dùng khỏi sự kiểm duyệt mà nhà nước thực hiện. Mục đích cơ bản của Intra là ngăn chặn các cuộc tấn công thông qua thao tác DNS.


Nội tâm là gì?

Nội tâm là gì?

Nói cách khác, bất cứ khi nào bạn truy cập một trang web, địa chỉ web được chuyển đổi thành một địa chỉ IP phức tạp hơn.

Điều này giúp bất kỳ chính phủ áp bức nào dễ dàng chặn các yêu cầu đối với địa chỉ web và sau đó giết chúng bằng cách ngăn chặn các trang web tải chúng hoặc chuyển hướng chúng đến các trang web giả mạo.

Intra làm việc như thế nào?

Intra chuyển tất cả lưu lượng truy cập ứng dụng và truy vấn duyệt qua kết nối được mã hóa đến Máy chủ tên miền đáng tin cậy. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng một ứng dụng mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào. Tất cả chỉ cần tải xuống ứng dụng và bật nó lên. Nó thực sự đơn giản!

Cách cài đặt Intra trên thiết bị Android của bạn?

Để thiết lập Intra trên bất kỳ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android nào, chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Trên điện thoại di động của bạn, hãy đến Cửa hàng Google Play.
  2. Tìm kiếm nội bộ.
  3. Nhấp vào ứng dụng Intra.
  4. Từ đó, nhấp vào ‘Cài đặt.
  5. Đợi quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất.
  6. Khởi chạy ứng dụng Intra trên thiết bị của bạn.

Các tính năng của Intra

Intra sử dụng máy chủ DNS của Google theo mặc định. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể chuyển các yêu cầu của họ để duyệt qua Cloudflare lưu trữ máy chủ DNS an toàn của riêng họ.

Google đã xây dựng mối quan hệ tin cậy với Cloudflare. Việc sử dụng Google Google DNS nằm trong chính sách bảo mật của chính họ. Cloudflare cũng có chính sách bảo mật của riêng mình.

Khả năng tương thích

Ứng dụng tương thích với Android Pie. Tuy nhiên, Jigsaw cũng đang tung ra ứng dụng cho các nước thế giới thứ ba và việc nâng cấp từ một thiết bị cũ trở nên gần như không thể để họ được hưởng lợi từ các tính năng bảo mật mà Intra cung cấp.

Bộ phận Ghép hình Bảng chữ cái đang tập trung vào việc ngăn chặn kiểm duyệt, các mối đe dọa quấy rối trực tuyến và cũng chống lại chủ nghĩa cực đoan của một bản chất bạo lực. Công cụ ươm tạo ứng dụng đã được thiết kế để trao quyền và diễn đạt miễn phí bằng các dịch vụ và công cụ giúp không gian ảo an toàn hơn cho các mục tiêu có rủi ro cao.

Khiên dự án

Jigsaw cũng phải ghi nhận một số ứng dụng khác để chống kiểm duyệt và bao gồm Project Shield. Điều này bảo vệ một trang web khỏi các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán. Sau đó, có một mạng riêng ảo được gọi là Outline cho các nhà hoạt động và phóng viên truyền dữ liệu qua một kênh được bảo mật.

Khi bạn truy cập ứng dụng di động để truy cập trực tuyến, nhiều lớp truyền kỹ thuật ngay lập tức khóa vào vị trí để xác minh rằng bạn thực sự nhận được dữ liệu từ một nơi mà nó được cho là đến từ.

Mỗi khi một trang web được tải trong trình duyệt web, ứng dụng này sẽ kết nối với máy chủ DNS. Điều này hướng người dùng đến đúng đích khi wikipedia.org hoặc facebook.com được khóa.

Câu chuyện thành công

Kể từ khi ra mắt, Intra đã ghi nhận thành công đáng chú ý ở một số nơi trên hành tinh nơi truy cập internet được theo dõi và / hoặc bị hạn chế. Chẳng hạn, chính phủ Venezuela bị cáo buộc sử dụng thao túng DNS để ngăn công dân truy cập mạng xã hội và các trang tin tức.

Chính phủ của các quốc gia như vậy thường kiểm soát các máy chủ DNS khu vực của họ, đóng cửa chúng để ngăn chặn truy cập vào các trang web vượt ra ngoài biên giới quốc gia của họ. Cách khác thứ hai là thao túng dữ liệu máy chủ và chuyển hướng công dân cố gắng lướt một trang web bị cấm ở nơi khác.

Intra đã quản lý thành công để vượt qua kiểm duyệt của chính phủ. Nó cũng cho phép các nhà báo có được thông tin quan trọng từ các quốc gia này và có ý nghĩa quốc tế to lớn, đặc biệt là trong các lĩnh vực vi phạm nhân quyền và vi phạm các giao thức của Liên Hợp Quốc.

Google DNS

Khi bạn bật Intra trên máy tính bảng hoặc điện thoại của mình, nó sẽ kết nối trực tiếp với các máy chủ DNS riêng của Google trên toàn thế giới thông qua VPN.

Liên kết VPN cụ thể này là một đường hầm được mã hóa hoàn toàn và ngăn không cho bất kỳ ai giám sát bên ngoài kết nối của bạn để xem trang web nào bạn đang truy cập. Tất cả những gì hiển thị với họ là kết nối của bạn với máy chủ DNS Google miễn phí.

Nếu bạn muốn sử dụng máy chủ DNS khác, cài đặt sẵn Intra cho phép bạn kết nối với CloudFlare. Trên hết, bạn cũng có thể nhập chi tiết về lựa chọn bổ sung của mình theo cách thủ công. Quyền riêng tư của bạn, theo thông báo của Intra là đảm bảo tuyệt đối. Nó tuyên bố thậm chí không theo dõi bất kỳ trang web nào bạn truy cập hoặc ứng dụng bạn sử dụng.

Có an toàn khi sử dụng không?

Tuy nhiên, những người theo dõi ngành công nghiệp cho rằng sự cống hiến cho quyền riêng tư này có thể không mạnh bằng sự cung cấp bởi các dịch vụ VPN trả phí như ExpressVPN. Nhưng nó chắc chắn tốt hơn các tùy chọn miễn phí có sẵn.

Sau này thường quảng cáo các dịch vụ VPN nhưng cuối cùng thực sự chỉ cung cấp các proxy, có thể không nhất thiết phải được mã hóa. Hơn nữa, họ cũng giữ nhật ký của người dùng kết nối với máy chủ của họ.

Thực tế, Intra có phần giống với mạng Tor, cung cấp phiên bản Firefox cho Android. Đây được gọi là Orfox, có khả năng cắm vào mạng ToR khi được sử dụng cùng với trình duyệt có tên Orbot. Orbot phiên bản Windows thực sự độc lập và loại bỏ sự cần thiết phải có một ứng dụng bổ sung để chạy trơn tru.

Tor hoạt động dựa trên các nguyên tắc của dịch vụ VPN trả phí, ngoại trừ mạng máy chủ của nó được cung cấp tự nguyện. Đến lượt nó, giữ cho mạng hoàn toàn miễn phí để sử dụng, nhưng không tối ưu hóa nó cho tốc độ. Thay vào đó, tính ẩn danh của nó được tối ưu hóa.

Chế độ cầu

Mặc dù chế độ áp bức có thể xác định địa chỉ IP của bất kỳ máy chủ nào kết nối bạn với Tor, bạn vẫn có tùy chọn sử dụng chế độ cầu Cầu. Điều này cho phép bạn truy cập một mạng máy chủ riêng kết nối với các máy chủ này, định tuyến bạn đến đích thông qua Tor.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me