Facebook sử dụng giao thức không dây cho những người bạn có thể biết tính năng

Facebook đã cấp bằng sáng chế cho một số công nghệ mới mà Vượt được cho là để tăng cường tính năng People You May know và nó siêu mờ ám. Mặc dù công nghệ nghe có vẻ hay và tiện dụng, nhưng nó thực sự đi kèm với một số hàm ý đáng sợ cho sự riêng tư và an toàn của chúng tôi. Đọc tiếp cho toàn bộ câu chuyện.


Facebook sử dụng giao thức không dây cho những người bạn có thể biết tính năng

Facebook sử dụng giao thức không dây cho những người bạn có thể biết tính năng

Facebook từ những người mới mà bạn có thể biết về công nghệ

Facebook rõ ràng đã nộp một bằng sáng chế mới về công nghệ cho phép nó sử dụng thông tin liên lạc không dây để đề xuất bạn bè trong tính năng của People People You May know. Để minh họa công nghệ đặc biệt này, trước tiên tôi xin cho bạn thấy bằng sáng chế đã nói gì về nó:

Các phương án khác nhau của công bố thông tin hiện tại có thể tạo ra các hệ thống, phương thức và phương tiện có thể đọc được trên máy tính không nhất thời được định cấu hình để phát một giao tiếp không dây đầu tiên bao gồm thông tin liên quan đến người dùng đầu tiên. Một giao tiếp không dây thứ hai bao gồm thông tin liên quan đến một ser thứ hai có thể được phát hiện. Đăng nhập dữ liệu tạo ra ít nhất một phần thông tin liên quan đến người dùng thứ hai có thể được tách ra. Dữ liệu nhật ký cũng có thể bao gồm dữ liệu cường độ tín hiệu liên quan đến giao tiếp không dây thứ hai và dữ liệu thời gian cho biết khi phát hiện giao tiếp không dây thứ hai. Dữ liệu nhật ký có thể được cung cấp để phân tích. Một hoặc nhiều kết nối được đề xuất cho người dùng đầu tiên, ít nhất là một phần, trên dữ liệu nhật ký có thể được nhận.

Đó là một câu cửa miệng.

Hãy để phá vỡ nó và xem chính xác những gì Facebook có trong cửa hàng cho tính năng People You May know của họ. Điều đầu tiên mà chúng ta có thể nhận thấy là phương pháp mà công nghệ này sẽ sử dụng để phát hiện các đề xuất cho tính năng PYMK của họ. Theo bằng sáng chế, Facebook won đã thực sự dựa vào theo dõi vị trí. Thay vào đó, nó sẽ đề xuất dựa trên các tín hiệu không dây.

Chuyện gì sẽ xảy ra với những người bạn có thể biết?

Như bạn có thể thấy ở trên, Facebook muốn sử dụng các loại thông tin liên lạc khác nhau để phát hiện những người mà bạn thường ở gần. Facebook sẽ sử dụng loại thông tin liên lạc nào? Hãy để tôi liệt kê chúng ra cho bạn:

 • Truyền thông BLE: Viết tắt của giao tiếp Bluetooth Low Energy. Điều này đề cập đến các gói dữ liệu nhỏ được các thiết bị hỗ trợ Bluetooth phát qua sóng radio.
 • Truyền thông ZigBee: Giao thức truyền thông không dây sử dụng radio kỹ thuật số năng lượng thấp để tạo các mạng khu vực cá nhân. Điều này chủ yếu được sử dụng với IoT.
 • Truyền thông Z-Wave: Nguyên tắc tương tự như ZigBee.
 • Truyền thông RFID: Nhận dạng tần số vô tuyến sử dụng ghép điện từ trong tần số vô tuyến để xác định vật thể, động vật hoặc con người.
 • NFC: một công nghệ truyền thông không dây tần số cao tầm ngắn cho phép trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị gần nhau khoảng 10 cm.
 • Truyền thông PAN: Cái này hơi lẻ. Công nghệ này cho phép các thiết bị đeo được giao tiếp với các thiết bị gần đó bằng cách sử dụng tính dẫn điện (của điện) của cơ thể người, do đó tạo ra một Pcá nhân Mộtrea Nmạng.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, các dịch vụ định vị như GPS aren thậm chí là một phần của công nghệ mới này. Thay vào đó, Facebook có thể sử dụng các loại sóng và tần số radio khác nhau để đề xuất bạn bè có thể với bạn.

Công nghệ này sẽ hoạt động như thế nào

Bằng sáng chế thực sự mô tả chính xác cách thức hoạt động của tính năng này. Vì lợi ích của hình minh họa này, hãy để người dùng gọi cho người dùng một Jenny và người dùng hai Tom:

 1. Jenny đi đến cửa hàng tạp hóa và kết thúc trên cùng một lối đi với Tom. Thiết bị Jennyiên phát ra tín hiệu không dây có chứa một số thông tin về Jenny.
 2. Thiết bị Tomftime cũng cho phép phát tín hiệu không dây chứa một số thông tin về Tom. Thiết bị Jenny nhiệt đọc tín hiệu đó.
 3. Thiết bị Jenny xông tạo một bản ghi tín hiệu Tom Giới. Nhật ký bao gồm thông tin như cường độ tín hiệu (vì vậy, Tom cách Jenny bao xa) và ngày và giờ kết nối.
 4. Nhật ký đăng nhập vào các máy chủ của Facebook để phân tích.
 5. Jenny mở Facebook vào ban đêm và thấy rằng Tom, người lạ ngẫu nhiên mà cô đi qua trong cửa hàng tạp hóa, hiện là một phần trong danh sách Bạn bè được đề xuất của cô.

Bây giờ, trong kịch bản này, cả Jenny và Tom đều không cần bật GPS để điều này xảy ra. Họ chỉ cần có một thiết bị có ứng dụng Facebook trên đó.

Vấn đề gì?

Ôi trời, tôi bắt đầu từ đâu?

Hãy bắt đầu với những tác động bảo mật của loại công nghệ này. Nếu Facebook đã sử dụng công nghệ dựa trên GPS cho tính năng People You May know của họ, về lý thuyết, bạn có thể từ chối theo dõi vị trí của mình. Công nghệ này, tuy nhiên, sử dụng các giao thức truyền thông mà bạn có thể thực sự tắt. Nhìn thấy như Facebook không phải lúc nào cũng giúp người dùng dễ dàng từ chối một trong các dịch vụ của họ, loại công nghệ này có thể sẽ rất nguy hiểm đối với một số người.

Tuy nhiên, Hiba, điều này có thể gây hại như thế nào? Ý tôi là bạn không thể dễ dàng thêm người đó vào danh sách bạn bè của bạn

Đúng, nhưng điều đó không có nghĩa là người đó đã giành được quyền truy cập vào thông tin của bạn. Hãy nhìn vào hồ sơ Facebook của bạn. Có bao nhiêu thông tin cá nhân trên đó? Địa điểm của bạn, tên đầy đủ của bạn, bạn bè của bạn, nơi bạn đến trường, nơi bạn làm việc, trừ khi bạn đã làm cho tài khoản của bạn hoàn toàn riêng tư, một người lạ ngẫu nhiên có thể biết đủ thông tin về bạn là mối đe dọa. Đặc biệt là nếu người đó là một người tốt, một người giỏi.

Vấn đề là, ngay cả khi bạn có hồ sơ của bạn hoàn toàn riêng tư, tên đầy đủ của bạn vẫn hiển thị. Loại công nghệ này cũng cho phép danh sách Những người bạn có thể biết bỏ qua một trong những tính năng bảo mật mà Facebook cung cấp: hạn chế người Ai có thể nhìn bạn lên.

Vì vậy, yeah, các tác nhân xấu có thể có khả năng sử dụng công nghệ này để, ít nhiều, xâm chiếm hoàn toàn quyền riêng tư của bạn. Thành thật mà nói, tôi không muốn nghĩ đến việc điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thả giống và tấn công vật lý người khác đến mức nào. Vì Facebook không chính xác được gọi là đèn hiệu của quyền riêng tư và công nghệ tập trung vào bảo mật, tôi không tin tưởng họ hoàn toàn tin tưởng họ với việc giữ thông tin nhạy cảm riêng tư bằng cách sử dụng công nghệ như thế này.

Facebook từ những người mới mà bạn có thể biết về công nghệ- Những suy nghĩ cuối cùng

Đây không phải là một năm tốt cho Facebook khi nói đến việc giữ an toàn cho người dùng của họ. Trên thực tế, Facebook đã có khá nhiều nỗ lực trên mặt trận đặc biệt này, đến nỗi Quốc hội Mỹ đã phải đặt câu hỏi với Zuckerberg về quyền riêng tư và bảo mật của Facebook. Các loại công nghệ được đề xuất trong bằng sáng chế mới Facebook Facebook có thể rất có vẻ như là một ý tưởng tốt khi bắt đầu. Vì Facebook không thực sự có một hồ sơ tốt với quyền riêng tư, tôi không nghĩ rằng nó sẽ giữ nguyên như vậy. Hy vọng, Facebook Nhóm đang cố gắng ngăn các đối thủ sử dụng công nghệ này và thực sự không có kế hoạch phát hành nó. Ý tôi là, một cô gái có thể mơ, phải không?

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me