Exobot là gì?

Chúng tôi ở đây để nói về một phần mềm độc hại tinh vi có thể lây nhiễm nghiêm trọng vào điện thoại của bạn. Nó tập trung vào thông tin tài chính của bạn và có thể gây hại cho bạn theo những cách tồi tệ nhất có thể tưởng tượng. Exobot là phần mềm độc hại có thể cướp đi quyền riêng tư và an ninh mạng trực tuyến của bạn. Thêm vào đó, thực hiện một cuộc chạy đua với tiền của bạn. Tìm hiểu thêm về nó trong bài viết này.


Exobot là gì?

Exobot là gì?

Exobot là gì?

Mặc dù Exobot không phải là một nhân vật trong phim hay một tính năng thú vị nào đó mà bạn muốn sở hữu. nhưng nó chắc chắn là có thật Nếu bất cứ điều gì, suy nghĩ của nó là đáng sợ khủng khiếp. Exobot là một botnet, một phần mềm độc hại cụ thể cho phép bên thứ ba truy cập vào một thiết bị bị nhiễm. Tóm lại, Exbot là một trojan ẩn bên trong một ứng dụng độc hại. Nó ẩn trong các ứng dụng ngân hàng giả để dụ bạn vào bẫy. Một lần nữa chúng tôi nhắc lại, phần mềm độc hại này rất tinh vi và có thể được sửa đổi thành các mối đe dọa mới.

Exobot đã tăng như thế nào

Exobot bắt đầu tạo sóng vào cuối năm 2016. Chủ sở hữu phần mềm độc hại của Google đã bán nó cho một người nào đó đã kết thúc việc rò rỉ mã nguồn ở quy mô công khai. Chúng tôi vẫn không biết tại sao anh ấy làm những gì anh ấy đã làm. Mã phần mềm độc hại đã tăng lên phổ biến trong các diễn đàn hacker gần một năm trước. Bây giờ vào năm 2019, các nhà nghiên cứu đã thực hiện các nghiên cứu về Exbot và đã đưa ra phân tích lớn về nó.

Exobot làm gì?

Giả sử bạn tải xuống một ứng dụng ngân hàng Android, dường như là có thật. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, bạn hãy tải ứng dụng bên ngoài Cửa hàng Google Play. Không có cách nào bạn có thể nói rằng ứng dụng có trojan này có kế hoạch đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Bây giờ, thiết bị Android của bạn đã bị nhiễm. Đây là nơi Exobot sẽ bắt đầu với một cuộc tấn công lớp phủ. Phần mềm độc hại mang nó ra ngoài bằng cách thêm một lớp vô hình lên trên giao diện người dùng ứng dụng. Vì vậy, khi bạn nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu ngân hàng, cửa sổ bạn có thể thấy là những gì đang thu thập thông tin đó từ bạn. Sau đó, nó sẽ chuyển nó cho tin tặc. Vì vậy, chúng trở thành chủ sở hữu thông tin ngân hàng của bạn và có thể gây hại cho tài khoản của bạn.

Trojans quá khứ

BankBot là một trong những trojan ngân hàng Android đã xảy ra trong vài năm qua. Vào cuối năm 2016, mã nguồn của nó bị rò rỉ trực tuyến, đó là một vấn đề lớn vào năm sau. lý do tại sao Exobot đáng sợ là vì nó hạ thấp rào cản cho tội phạm phi kỹ thuật tham gia vào hoạt động kinh doanh trojan ngân hàng.

Exobot trên quy mô toàn cầu

Các tác giả của Exobot đã thiết kế nó theo cách nó có thể tự thích nghi với thói quen và xu hướng ở nhiều quốc gia khác nhau. Về cơ bản, phần mềm độc hại nhắm vào PayPal, hệ thống thanh toán trực tuyến phổ biến nhất trên toàn thế giới. Ngoài ra, nó thích nghi với hàng chục ứng dụng ngân hàng khu vực và dịch vụ tài chính. Các tác giả cũng đã trang bị cho phần mềm độc hại khả năng vô hiệu hóa các giải pháp chống vi-rút di động lớn như BitDefender và Avira.

Nhà phân tích mối đe dọa bảo mật tại WatchGuard nói, Emil Hozan nói: Nói chung, các ứng dụng toàn cầu nổi bật hơn như PayPal và BitDefender sẽ là mối đe dọa lớn hơn, tiếp theo là các dịch vụ dành riêng cho khu vực. Mỗi khu vực có U.S. Ngân hàng hoặc dịch vụ tài chính có liên quan, và các sản phẩm chống vi-rút cũng vậy. Nói cách khác, mối đe dọa lớn nhất sẽ là dịch vụ có nhiều người đăng ký nhất.

Bình luận về Exobot

Hozan đã thêm vào Điều khiến cho mã nguồn của Exobot có ý nghĩa, thậm chí cho đến ngày nay, là nó cung cấp một cấu trúc cơ bản được thiết lập cho phần mềm độc hại mới hơn để phát triển. Thay vì bắt đầu từ đầu, các tác giả phần mềm độc hại có thể sử dụng mã này để xây dựng. Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra vô số lần với các rò rỉ mã nguồn phần mềm độc hại khác như Zeus và gần đây hơn là Mirai. Nhìn chung, các ứng dụng toàn cầu nổi bật hơn như PayPal và BitDefender sẽ là mối đe dọa lớn hơn, tiếp theo là các dịch vụ dành riêng cho khu vực. Mỗi khu vực có U.S. Ngân hàng hoặc dịch vụ tài chính có liên quan, và các sản phẩm chống vi-rút cũng vậy. Nói cách khác, mối đe dọa lớn nhất sẽ là dịch vụ có nhiều người đăng ký nhất.

Tại sao Exobot đe dọa?

Exobot có thể tự động nhắm mục tiêu khoảng 150 trang web như Amazon, Facebook, PayPal và Western Union. Nếu điều đó không đáng sợ thì sao? Một lần nữa, phần mềm độc hại này là tinh vi. Phần mềm độc hại này có thể lừa bạn cũng như tránh bị phát hiện từ các công cụ phân tích mạng thông thường. Hơn nữa, Exobot có thể vô hiệu hóa một số chương trình chống vi-rút như Avast và BitDefender. Hơn nữa, nó cũng có khả năng lây nhiễm các thiết bị với các phiên bản Android mới nhất.

Tránh Exobot

Lưu ý rằng, phần mềm độc hại không thường xuất hiện trên thiết bị của bạn. Như một vấn đề thực tế, nó có cách của nó, thường được thực hiện bằng cách đặt ra như một ứng dụng hợp pháp. Với thông tin đó, bạn biết rằng bạn sẽ không bao giờ nhận được ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các ứng dụng từ Google hoặc Appstore đều hoàn hảo hoặc an toàn. Hãy nhớ rằng Apple rất nghiêm ngặt khi nói đến việc kiểm tra nội dung mà nó cung cấp. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn đã tải xuống một ứng dụng chính thức, thì hãy hãy thở phào nhẹ nhõm.

Thay vào đó, bạn nên xem các loại quyền mà nó muốn bạn phê duyệt. Rất nhiều ứng dụng hoàn toàn không có doanh nghiệp truy cập vào các bộ phận của thiết bị có thể bị xâm phạm. Ngoài ra, bạn nên coi chừng tấn công lừa đảo đến qua email và văn bản. Những kẻ lừa đảo đang trở nên định hướng chi tiết hơn nhiều trong những nỗ lực mới nhất của chúng và có thể làm cho các email giả trông giống như thật. Chúng tôi khuyên bạn không nên nhấp vào bất kỳ liên kết hoặc tệp đính kèm nào vì điều đó cũng có thể đưa bạn vào đường đua nhanh đến một thiết bị bị nhiễm.

Ngăn chặn Exobot

Có aren bất kỳ cửa hàng ứng dụng chính thức nào cung cấp sự bảo vệ tuyệt đối cho đến nay. Không có vấn đề gì, các ứng dụng độc hại thường nhận được bởi sự phòng thủ của chúng. Các chuyên gia bảo mật khuyên bạn nên kích hoạt xác thực đa yếu tố (MFA) trên các ứng dụng nhạy cảm. MFA yêu cầu người dùng hoàn thành một bước bổ sung khi đăng nhập vào tài khoản của họ như chạy quét vân tay, nhập mật khẩu một lần hoặc kết nối khóa vật lý. MFA khiến các hacker rất khó xâm nhập vào tài khoản trực tuyến.

Exobot là gì? – Suy nghĩ cuối cùng

Bạn không cần phải là một người am hiểu về cộng đồng mạng với các kỹ năng lập trình với Exobot. Lý do là mã đã được viết. Đây là những gì làm cho Exobot nguy hiểm. Những kẻ lừa đảo thường tham gia vào các phương pháp tinh vi như vậy để đánh cắp từ bạn có thể dễ dàng tham gia vào nó. Exobot làm cho nó một nhiệm vụ dễ dàng hơn cho họ.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map