ProtonVPN có thực sự an toàn khi sử dụng không?

Mặc dù nó tương đối mới trên bối cảnh VPN, ProtonVPN đang tạo được ấn tượng gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn xem qua các đánh giá của nó trực tuyến, bạn sẽ nhận được một chút hình ảnh khó hiểu. Một số người yêu thích ProtonVPN và hoan nghênh chính sách không có nhật ký của nó như là một tiêu chuẩn bảo mật mới trong khi những người khác tin rằng nó không rõ ràng như quảng cáo. Để làm sáng tỏ mọi thứ, tôi đã thử nghiệm VPN để trả lời câu hỏi Có phải ProtonVPN có an toàn không?

ProtonVPN có an toàn để sử dụng không?

ProtonVPN có an toàn khi sử dụng không?

ProtonVPN có an toàn không – Chính sách bảo mật

Điều đầu tiên bạn nên xem xét khi kiểm tra xem VPN có an toàn hay không là Chính sách quyền riêng tư. Bây giờ, ProtonVPN được biết là có chính sách bảo mật minh bạch. Điều đó có nghĩa là chính sách nêu rõ những gì họ làm với dữ liệu người dùng. Đây là những gì chính sách nói về yêu cầu không đăng nhập của ProtonVPN:

Khi bạn sử dụng ProtonVPN, chúng tôi KHÔNG thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

  • Đăng nhập người dùng Lưu lượng truy cập hoặc nội dung của bất kỳ thông tin liên lạc nào
  • Phân biệt đối xử với các thiết bị, giao thức hoặc ứng dụng
  • Tăng tốc kết nối internet của bạn

Cho đến nay rất tốt, đúng?

Họ tuyên bố rằng họ đăng nhập email của bạn (hoặc ProtonID nếu bạn là người dùng ProtonMail), vé hỗ trợ, chi tiết thanh toán (cụ thể, tên của bạn và 4 chữ số cuối của số thẻ tín dụng).

ProtonVPN cũng ghi lại dấu thời gian mỗi khi bạn sử dụng dịch vụ, vô thời hạn. Theo họ, dấu thời gian bị ghi đè lên mỗi khi bạn đăng nhập thành công và bạn có thể yêu cầu ProtonVPN xóa nó sau khi bạn quyết định không tiếp tục dịch vụ nữa.

Vậy, nếu ProtonVPN an toàn? Nếu bạn nhìn vào Chính sách quyền riêng tư, bạn sẽ có khuynh hướng nói đồng ý.

  WireGuard VPN là gì?

Tuy nhiên, cá nhân tôi thấy có vấn đề với thông tin. Hãy để tôi giải thích.

4 dịch vụ khác nhau?

ProtonVPN cung cấp các dịch vụ khác nhau cho các cấp độ người dùng khác nhau. Dưới đây là 4 loại tài khoản bạn có thể nhận được và giá của chúng:

  • Miễn phí: truy cập vào máy chủ từ 3 quốc gia. 1 thiết bị cho mỗi kết nối. Tốc độ thấp.
  • Căn bản: $ 4 một tháng. Truy cập vào tất cả các quốc gia. 2 thiết bị cho mỗi kết nối. Tốc độ cao. P2P.
  • Thêm: 8 đô la một tháng. Truy cập vào tất cả các quốc gia. 5 thiết bị. Tốc độ cao. P2P. Truy cập vào Máy chủ Plus, máy chủ Secure Core và VPN qua máy chủ Tor. Truyền phát an toàn.
  • Nhìn xa trông rộng: 24 đô la một tháng. Truy cập vào Máy chủ Plus, máy chủ Secure Core và VPN qua máy chủ Tor. Truyền phát an toàn. Bao gồm tầm nhìn ProtonMail.

Nhìn vào các ưu đãi, bạn có thể thấy rằng có một sự khác biệt lớn giữa các loại tài khoản khác nhau mà bạn có thể nhận được. Ngoài ra, ProtonVPN (giống như tất cả các VPN) có giới hạn đối với số lượng thiết bị bạn có thể sử dụng tài khoản của mình cùng một lúc.

Theo ProtonVPN, quá trình này không yêu cầu nhật ký. Họ tuyên bố rằng có thể thấy trong thời gian thực về số lượng thiết bị mà người dùng được kết nối. Bất cứ khi nào người dùng cố gắng tạo kết nối, ProtonVPN sẽ kiểm tra xem họ có bao nhiêu kết nối và nếu vượt quá giới hạn, dịch vụ VPN sẽ không cho phép kết nối khác.

Điều tiếp theo cần xem xét là thực tế là các loại tài khoản khác nhau có quyền truy cập khác nhau vào các dịch vụ do VPN cung cấp.

Gói tài khoản được liên kết với tên người dùng được tạo. Nó không liên quan đến bất kỳ loại nhật ký nào.

ProtonVPN – Là Thụy Sĩ hay Mỹ?

Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét ProtonVPN hoạt động từ đâu.

Nếu bạn biết bất cứ điều gì về ProtonMail (công ty mẹ của ProtonVPN), bạn sẽ biết rằng nó được tạo ra bởi một nhóm các nhà khoa học làm việc trên Máy Va chạm Hadron Lớn. Điều này dường như không hoàn toàn đúng, và ý tưởng rằng ProtonMail được sinh ra là quán cà phê Cern, không hoàn toàn phù hợp với thực tế là nó được khuyên bởi Dịch vụ Kèm cặp của MIT và được phát triển, một phần tại MIT. Giáo dục

  Cách cài đặt VPN trên trình duyệt Brave

Điều này không có nghĩa là ProtonVPN không hoạt động ở Thụy Sĩ, bởi vì nó (và đó là một điều tốt). Tuy nhiên, một số nhóm của nó được đặt tại San Fransisco, ở Hoa Kỳ (không phải là một điều rất tốt).

Một lần nữa, theo ProtonVPN, có hơn 100 người làm việc cho ProtonMail / VPN. Dịch vụ VPN nói rằng họ là một công ty đa văn hóa với hơn 30 quốc tịch khác nhau ở một số địa điểm: Geneva (HQ), Litva, Macedonia, Cộng hòa Séc và Hoa Kỳ (San Fransisco).

Điểm mấu chốt là một phần của nhóm ProtonVPN cư trú tại một quốc gia có luật lưu giữ dữ liệu nghiêm ngặt và sống dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.

Câu trả lời này có phải là ProtonVPN an toàn không? Chưa, nhưng nó nghiêng thanh nhiều hơn với con tàuKhông” bên.

ProtonVPN có an toàn không – Tính năng bảo mật

Bây giờ, chúng tôi đã đưa ra khía cạnh riêng tư của VPN, hãy để cho chúng tôi chuyển sang bảo mật.

ProtonVPN sử dụng mã hóa AES 256-bit tiêu chuẩn công nghiệp, khá chắc chắn. Đối với các giao thức VPN, nó chỉ cung cấp OpenVPN và IKEv2 / IPSec, đây là số lượng giao thức khổng lồ nhưng quá đủ vì OpenVPN khá an toàn.

Họ cũng cung cấp dịch vụ Tor Tor trên các máy chủ VPN và VPN Secure Core. Giờ đây, họ đã làm cho nó có vẻ như các máy chủ Secure Core là bước tiến hoàn toàn mới trong thế giới VPN và không có VPN nào khác làm điều tương tự, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Điều này chỉ có nghĩa là một số lượng máy chủ được chọn cung cấp Double VPN (hoặc VPN hop, nếu bạn muốn), đây là một tính năng tuyệt vời để có nhưng nó chắc chắn không phải là duy nhất.

  Cách khắc phục lỗi VPN 809 trên Windows 10

Đây là những gì ProtonVPN nói về Secure Core của họ:

Kiến trúc lõi bảo mật của ProtonVPN cung cấp dịch vụ VPN an toàn của chúng tôi khả năng độc đáo để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công dựa trên mạngGiáo dục

Tôi đã không thêm vào khuôn mặt táo bạo trong câu đó, đó chính xác là cách mà nó viết trên trang web ProtonVPN kèm theo. Sự thật là nó không thực sự độc đáo.

Đây là một tính năng bảo mật tuyệt vời, nhưng nó chắc chắn là thứ mà ProtonVPN không nghĩ ra. Vì vậy, nó không độc đáo.

Điều đó đang được nói, nếu bạn chỉ nhìn vào các tính năng bảo mật của ProtonVPN, thì câu trả lời của bạn cho Cấm là ProtonVPN có an toàn không? sẽ đi lên như “Đúng”.

ProtonVPN có an toàn không – Bản án cuối cùng

Vì vậy, những gì phán quyết cuối cùng? Hãy để tóm tắt lại những gì chúng ta đã thảo luận ở trên. Đầu tiên, ProtonVPN nói rằng nó có chính sách Không có nhật ký, nhưng tôi nghi ngờ tính minh bạch của điều đó vì có quá nhiều thông số kỹ thuật cho mỗi dịch vụ yêu cầu một số dạng nhật ký dữ liệu để quản lý. Tiếp theo, chúng tôi đã xem xét tuyên bố của ProtonVPN, rằng nó hoàn toàn hoạt động ở Thụy Sĩ và thấy rằng trong khi đó là sự thật thì vẫn còn thiếu thông tin. Việc một số nhân viên ở Hoa Kỳ không khiến tôi cảm thấy rất an tâm khi nói đến sự an toàn của VPN VPN này. Cuối cùng, chúng tôi đã xem xét các tính năng bảo mật của ProtonVPN, mà tôi phải thừa nhận là khá tốt. Tuy nhiên, có vẻ như ProtonVPN có xu hướng phóng đại tính độc đáo của nó, đặc biệt là khi nó tuyên bố sai có một tính năng mà không có VPN nào khác có.

Nếu bạn kết hợp với mức giá cao và thực tế là các VPN thay thế khác cung cấp nhiều tính năng hơn, tôi không thấy ProtonVPN là một lựa chọn vững chắc cho tôi. ProtonVPN có an toàn không? tôi sẽ nói Không, chỉ đơn giản dựa trên thực tế là nó không thực sự minh bạch với cơ sở người dùng của nó.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me