Cách kiểm tra tốc độ Internet của bạn – Đúng cách

Một sự thật bạn có thể gán cho cuộc sống hiện đại của chúng ta là các kết nối internet thực tế không bằng nhau. Trong khi một số người có thể sống ở các quốc gia có tốc độ internet đáng kinh ngạc (may mắn) thì những người khác lại rất may mắn. Đọc tiếp để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể kiểm tra đúng tốc độ internet của mình và những mẹo bạn có thể sử dụng để giúp kết nối của bạn nhanh hơn.

Cách kiểm tra tốc độ Internet của bạn - Đúng cách

Cách kiểm tra tốc độ Internet của bạn – Đúng cách

Tại sao bạn cần kiểm tra tốc độ Internet định kỳ

Thật không may, tốc độ Internet mà ISP cung cấp cho bạn không phải luôn luôn phù hợp với tốc độ họ quảng cáo. Nói cách khác, bạn có thể không nhận được những gì bạn thực sự trả tiền. Tốc độ Internet chậm có thể biến trải nghiệm trực tuyến của bạn trở nên chua chát. Từ việc bị lag liên tục trong khi chơi game trên PC, Xbox One hoặc PS4 cho đến bộ đệm liên tục trong khi bạn đang cố gắng truyền phát nội dung trên Apple TV, Roku hoặc Amazon Fire Stick; băng thông rộng chậm có thể dẫn đến một số cơn thịnh nộ khá nóng.

Cách kiểm tra tốc độ Internet của bạn – Mẹo giúp bạn với ISP

Nếu bạn là ai đó bị tốc độ internet kém, có lẽ bạn đã thử liên hệ với ISP của bạn về nó. Một điều mà rất nhiều người dùng internet đã nhận thấy là các ISP phát sinh rất nhạy khi người dùng đặt câu hỏi về dịch vụ mà họ cung cấp.


Nếu bạn đang trả tiền cho tốc độ internet nhanh nhưng không nhận được chúng, chúng tôi khuyên bạn nên dành một tuần và thu thập dữ liệu của mình. Trước khi liên hệ với ISP của bạn, hãy đảm bảo bạn có đủ dữ liệu cho thấy tốc độ internet của bạn thực sự tệ đến mức nào. Nói cách khác, sử dụng các công cụ tôi đề cập dưới đây để kiểm tra tốc độ internet của bạn vào các ngày khác nhau và vào các thời điểm khác nhau.

Ảnh chụp màn hình hoặc giữ một bản ghi kết quả của các bài kiểm tra khác nhau của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra internet của mình trong giờ giao thông cao điểm, như sau giờ làm việc, vào cuối tuần và vào ban đêm

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng nhận được một số thử nghiệm được thực hiện vào những thời điểm khi kết nối của bạn ổn định. Nhận càng nhiều kết quả càng tốt, sau đó liên hệ với ISP của bạn được trang bị bằng chứng xác thực rằng tốc độ của bạn không phải là những gì bạn đã trả tiền. Bằng cách này, ISP của bạn đã giành chiến thắng có thể ngọ nguậy khi cung cấp cho bạn dịch vụ mà bạn xứng đáng.

Công cụ kiểm tra tốc độ Internet của bạn

Thật đáng kinh ngạc, kiểm tra tốc độ internet của bạn là một trong những bài kiểm tra internet dễ nhất và nhanh nhất bạn có thể thực hiện. Trên thực tế, bạn không cần phải tải xuống một ứng dụng hoặc bất kỳ loại phần mềm nào. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ internet của mình bằng các dịch vụ dựa trên web sau:

Nhanh.com

Công cụ đầu tiên bạn có thể hưởng lợi là Fast.com. Trang web này được cung cấp bởi Netflix và rất đơn giản để sử dụng. Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la:

  1. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn dừng tất cả các quá trình tải xuống mà bạn có thể đang tiến hành. Đảm bảo rằng không có ai khác đang sử dụng kết nối Internet tại thời điểm kiểm tra tốc độ.
  2. Tiếp theo, hãy truy cập Fast.com bằng trình duyệt của bạn.
  3. Khi đó, hãy đợi bài kiểm tra tốc độ thực hiện công việc của nó (nó chờ khoảng 30 giây)
  4. Và Voila! Bạn sẽ nhận được kết quả của mình mà không cần phải thực hiện bất kỳ bước nào khác.

Fast.com sẽ hiển thị tốc độ tải xuống của bạn bằng Mbps và bạn có thể nhấp vào nút Hiển thị thêm thông tin Nút ấn để nhận độ trễ và tốc độ tải lên của bạn.

Tốc độ của Ookla

Speedtest của Ookla có vẻ rất giống với Fast.com, nhưng nó cung cấp một vài tính năng bổ sung. Đối với các game thủ ngoài kia, đây là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra PING của bạn. Speedtest của Ookla cũng hiển thị cho bạn tốc độ tải lên với tốc độ tải xuống theo mặc định. Cũng như Fast.com, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn tốc độ tính bằng Mbps. Điều thú vị về Speedtest của Ookla là chọn máy chủ của bạn, mặc dù nó sử dụng máy chủ tốt nhất mà nó có thể tìm thấy theo mặc định.

Tuy nhiên, đôi khi, bạn sẽ thấy rằng tốc độ của bạn đang kiểm tra tốt nhưng bạn vẫn gặp vấn đề khi kết nối với các trang web của mình đủ nhanh. Trong trường hợp như thế này, bạn có thể phải đối mặt với một số điều chỉnh ISP.

Làm thế nào để ngăn chặn điều tiết ISP

Điều chỉnh ISP là một phương pháp phổ biến, mặc dù tay thấp, mà các ISP sử dụng để giới hạn quyền truy cập của bạn vào một số trang web nhất định. Thường xuyên hơn không, các ISP sẽ điều tiết kết nối của bạn nếu họ nhận thấy bạn phát trực tuyến quá nhiều hoặc tải xuống quá nhiều tệp.

Đôi khi, các ISP sẽ hoàn toàn nói với bạn rằng họ điều tiết kết nối của bạn trong hợp đồng của bạn. Hãy chắc chắn đi qua hợp đồng của bạn để kiểm tra xem có bất kỳ giới hạn băng thông hoặc dữ liệu nào bạn phải tuân theo không.

Tin tốt là VPN có thể dễ dàng cứu bạn khỏi vấn đề nhỏ phiền phức này. Vì VPN mã hóa dữ liệu của bạn và định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn, ISP của bạn đã thắng có thể cho biết bạn đang làm gì trực tuyến nữa.

VPN tốt nhất chống lại ISP Throttling

Chuyên gia VPN của chúng tôi, Charles, đã viết một bài đánh giá chi tiết về các VPN tốt nhất ngăn chặn sự điều chỉnh của ISP. Lựa chọn hàng đầu của anh ấy là vào ExpressVPN, và vì lý do chính đáng.

Ngoài việc mã hóa cấp độ quân sự và các giao thức VPN mới nhất để mã hóa dữ liệu của bạn và định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn, nó còn đi kèm với rất nhiều tính năng thú vị. Họ có chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra dịch vụ trước khi đưa ra cam kết.

Cách kiểm tra tốc độ Internet của bạn – Suy nghĩ cuối cùng

Đó là tất cả những gì có nó, folks. Bạn không mất nhiều thời gian để kiểm tra tốc độ internet, tuy nhiên, việc ISP của bạn khắc phục mọi sự cố về tốc độ có thể là một vấn đề. Đảm bảo rằng bạn đọc hợp đồng của bạn với ISP một cách chi tiết để tìm hiểu xem có bất kỳ giới hạn dữ liệu nào bạn cần phải lo lắng không. Bạn không quên thu thập tất cả dữ liệu bạn cần trên tốc độ internet trước khi bạn đến ISP với sự bất bình.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me