Cách khắc phục lỗi VPN 809 trên Windows 10

Mạng riêng ảo (VPN) có ý nghĩa rất lớn đối với người dùng Internet. Đây là một giải pháp một cửa cho nhu cầu riêng tư và an toàn trên Internet. Với các vi phạm quyền riêng tư và trộm cắp dữ liệu ngày càng tăng, một bộ phận lớn người dùng Internet hiện đang dựa vào VPN để cung cấp sự an toàn và riêng tư cho các hoạt động trực tuyến. VPN được sử dụng vì một số lý do. Chúng cung cấp ẩn danh và an toàn cho tất cả các loại hoạt động trực tuyến, giúp tải xuống an toàn hơn và bỏ qua các hạn chế địa lý bằng cách ẩn địa chỉ IP gốc của người dùng. Ở các quốc gia nơi Internet bị hạn chế, người dùng sử dụng sự trợ giúp của VPN để tự do truy cập Internet.

Cách khắc phục lỗi VPN 809 trên Windows 10

Cách khắc phục lỗi VPN 809 trên Windows 10

Giao thông được giữ an toàn

VPN là một ứng dụng cần được cài đặt trên máy tính hoặc thiết bị di động. Sau khi được kích hoạt, VPN sẽ định tuyến tất cả lưu lượng giữa thiết bị và máy chủ VPN thông qua một đường hầm an toàn. Quá trình này được gọi là đường hầm, bằng cách mà tất cả lưu lượng được mã hóa. 

Chỉ thiết bị và máy chủ VPN bảo mật mới có mã khóa để giải mã lưu lượng. Bất cứ ai khác, ngay cả khi họ lẻn vào mạng, sẽ không thể đọc nội dung. Đây là lý do tại sao VPN là bắt buộc khi sử dụng WiFi công cộng. Tin tặc được giữ hiệu quả khi sử dụng VPN.

Nhưng đôi khi, VPN phải đối mặt với một số vấn đề nhỏ dẫn đến việc không kết nối được. Khi kết nối đến máy chủ không thành công, một thông báo lỗi được hiển thị. Một như vậy lỗi phổ biến trên các thiết bị Windows là lỗi VPN 809. Hãy cùng xem Hãy xem lỗi này là gì và cách khắc phục.

Lỗi VPN 809 là gì?

Nếu bạn sử dụng thiết bị Windows và sử dụng VPN, thì không có gì lạ khi nhận được thông báo lỗi 809. Điều này xảy ra khi Windows không cho phép bạn thiết lập VPN thông qua tường lửa của mình. Nếu bạn không sử dụng tường lửa nhưng trên thiết bị NAT, lỗi này có thể xảy ra.

Dịch địa chỉ mạng (NAT) có nghĩa là để bảo tồn địa chỉ IP. Nó cho phép các mạng IP riêng có địa chỉ IP chưa đăng ký kết nối với internet. NAT thường hoạt động trên một bộ định tuyến, kết nối hai hoặc nhiều mạng với nhau và chuyển đổi mạng chưa đăng ký thành địa chỉ hợp pháp.

NAT cho phép một thiết bị duy nhất như bộ định tuyến hoạt động như một kênh giữa mạng công cộng (internet) và mạng riêng (mạng cục bộ). Điều này có nghĩa là chỉ một địa chỉ IP duy nhất đại diện cho toàn bộ nhóm thiết bị.

Do các thiết bị NAT dịch lưu lượng mạng theo một cách khác, nên thông báo lỗi khi máy chủ đứng sau thiết bị NAT và môi trường IPsec NAT-T.

Một số dấu hiệu của lỗi VPN 809 là thông báo lỗi. Nếu bạn đang sử dụng giao thức L2TP và bạn không thể, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi cho biết, Kết nối mạng giữa máy tính của bạn và máy chủ VPN không thể được thiết lập.

Khi lỗi này xảy ra, có một vài cách để khắc phục:

1. Kích hoạt các cổng trên bộ định tuyến hoặc tường lửa của bạn

Lỗi VPN 809 thường xảy ra khi cổng PPTP, cổng L2TP hoặc cổng IKEv2 bị chặn bởi tường lửa hoặc bộ định tuyến. Trong trường hợp này, cho phép cổng trên tường lửa hoặc bộ định tuyến giải quyết vấn đề.

Nếu điều đó không thể, thì đường hầm VPN dựa trên SSTP hoặc OpenVPN nên được triển khai để cho phép kết nối VPN kết nối bất chấp tường lửa, NAT và máy chủ proxy.

2. Vô hiệu hóa dịch vụ mạng Xbox trực tiếp

Khi bạn sử dụng Windows 10, đôi khi phần mềm chống vi-rút có thể không tương thích với hệ điều hành, khiến nó từ chối kết nối IPsec.

Khi dịch vụ Windows 10 chặn truy cập vào L2TP hoặc IPsec VPN, vấn đề có thể được giải quyết bằng cách nhập các dịch vụ của Cameron trong hộp tìm kiếm, sau đó nhấp vào Dịch vụ của Wap từ kết quả tìm kiếm và vô hiệu hóa Dịch vụ mạng Xbox Live. Kết nối VPN của bạn sẽ hoạt động và lỗi sẽ biến mất.

3. Kiểm tra cài đặt PAP

Thực hiện theo các bước sau để xác nhận rằng cài đặt PAP của bạn được cấu hình đúng.

  1. đầu tiên, nhấp vào Bắt đầu, và chọn Cài đặt.
  2. Tiếp theo, chọn Mạng và Internet và chọn, VPN VPN.
  3. Tiếp theo, bạn phải thêm VPN bằng cách cung cấp tên kết nối, tên người dùng và mật khẩu.
  4. Sau đó từ tab Thuộc tính, chọn Bảo mật, rồi Cài đặt Nâng cao.
  5. Trong phần Xác thực, hãy chọn Cho phép các giao thức này, sau đó đánh dấu vào hộp PAP.

Khi bạn khởi động lại máy tính, lỗi sẽ biến mất.

4. Vô hiệu hóa ứng dụng của bên thứ ba

Tất cả quá thường xuyên, các ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị có thể gây ra sự cố kết nối cho VPN. Bạn có thể phải tự tìm ra ứng dụng nào gây ra sự cố, nhưng một khi bạn tắt ứng dụng đó, lỗi sẽ biến mất.

VPN là một ứng dụng hữu ích và quan trọng đến nỗi mọi vấn đề với nó đều tạo ra rất nhiều vấn đề cho người dùng. Lỗi 809 là một vấn đề VPN phổ biến mà mọi người dùng sẽ phải đối mặt theo thời gian. Thực hiện theo các bước đơn giản này để tìm hiểu nguyên nhân gốc và giải quyết vấn đề.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me