Cách bỏ chặn VPN trên Webroot

Mạng riêng ảo (VPN) được sử dụng bởi số lượng người ngày càng tăng trên toàn thế giới vì các mối đe dọa Internet đang gia tăng. Thậm chí mười năm trước chúng ta có thể kết nối Internet một cách an toàn mà không cần thêm một lớp bảo vệ nào, nhưng ngày nay kịch bản đã thay đổi.


Cách bỏ chặn VPN trên Webroot

Cách bỏ chặn VPN trên Webroot

Phiền trực tuyến

Từ tin tặc đến các cơ quan chính phủ và an ninh đến các nhà cung cấp dịch vụ Internet cho đến những người hàng xóm tò mò, mọi người đều muốn xem hoạt động Internet của bạn và kiếm tiền từ đó. Nếu bạn cẩn thận, bạn có thể sẽ tiết lộ dữ liệu riêng tư như chi tiết thẻ tín dụng, số an sinh xã hội và địa chỉ nhà.

Để tránh tất cả những vấn đề rắc rối này, mọi người thích sử dụng VPN. Đây là một ứng dụng được tải xuống và cài đặt trên máy tính hoặc thiết bị di động và khi được kích hoạt, nó sẽ mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet bằng cách định tuyến nó qua một máy chủ an toàn.

Mạng riêng này không thể được truy cập bởi bất kỳ ai khác ngoài người dùng và máy chủ VPN an toàn. Ngay cả nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn cũng không thể thấy những gì bạn đang làm trực tuyến. Nói tóm lại, VPN giúp bạn ẩn danh trên Internet.

Cách cho phép VPN thông qua tường lửa Webroot

Đôi khi, một số ứng dụng bị chặn bởi phần mềm chống vi-rút được cài đặt trên thiết bị. Webroot là một giải pháp chống vi-rút đã được biết là chặn các ứng dụng VPN. Một số người dùng Webroot đã phàn nàn rằng quyền truy cập VPN của họ đã bị chặn bởi chương trình chống vi-rút. Đây thường không phải là một vấn đề nghiêm trọng và có thể được khắc phục trong một vài bước đơn giản.

Loại trừ VPN khỏi Cài đặt

Trong cài đặt bảo vệ của Webroot, bạn có thể loại trừ ứng dụng VPN. Điều này sẽ ngăn ứng dụng chặn truy cập VPN – quá tệ, chúng tôi không thể chặn các bộ phim The Force Awakens, Jurassic World và Captain America I từ bao giờ ra mắt nhưng đây là một chủ đề khác.

Để thực hiện việc này, trước tiên bạn phải khởi chạy phần mềm chống vi-rút Webroot, chọn Vi-rút & Cài đặt bảo vệ mối đe dọa và sau đó chọn Loại trừ và thêm ứng dụng VPN trong các loại trừ. Điều này là đủ để giải quyết vấn đề, nhưng nếu không phải là, bạn có thể thử thêm VPN trong cài đặt Windows Firewall Advanced.

Vô hiệu hóa tạm thời Webroot

Cách dễ nhất để khắc phục vấn đề này là vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút trong khi bạn sử dụng VPN. Đây không phải là giải pháp khôn ngoan nhất vì bạn vẫn cần bảo vệ khỏi phần mềm độc hại trong khi sử dụng VPN, nhưng nó có thể giúp bạn có quyền truy cập VPN vào lúc này. Mặc dù đây có vẻ là một giải pháp thiết thực, chúng tôi không khuyên bạn nên tắt bảo vệ chống vi-rút trong mọi trường hợp. Vì vậy, nếu bạn quyết định tắt Webroot tạm thời, hãy thực hiện theo cách riêng của bạn 

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào biểu tượng Webroot và chọn bảo vệ tắt máy. Bạn phải nhớ bật nó sau khi sử dụng VPN và quét phần mềm độc hại trên thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tắt tính năng giám sát SSL, vì điều này đôi khi có thể bị chặn bởi Webroot. Bạn có thể làm điều này bằng cách vô hiệu hóa Shield lá chắn web & lọc tùy chọn trong ứng dụng Webroot.

Cài đặt lại VPN

Một số người dùng đã báo cáo rằng việc cài đặt lại chương trình VPN đã giải quyết được vấn đề. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng VPN của bạn từ danh sách các chương trình trên thiết bị của bạn và chọn Gỡ cài đặt. Nhấp vào Trình hướng dẫn cài đặt khi nó xuất hiện và để cho nó chạy. Nếu quá trình gỡ cài đặt thành công, bấm Đóng và thoát khỏi trình hướng dẫn.

Nếu việc gỡ cài đặt không thành công, hãy mở Kết nối mạng, nhấp chuột phải vào Miniport WAN được gắn nhãn VPN của bạn và chọn Xóa. Khi quá trình gỡ cài đặt thành công, hãy truy cập phần mềm máy khách VPN của bạn và cài đặt ứng dụng một lần nữa bằng cách sử dụng tệp thực thi.

Thay đổi phần mềm chống vi-rút

Có một số giải pháp chống vi-rút có sẵn, vì vậy, bạn không nên sử dụng giải pháp ngăn chặn VPN của mình. Nếu bạn đã thử tất cả các tùy chọn trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề của mình, bạn có thể thử thay thế chương trình chống vi-rút hiện tại của mình bằng một chương trình chống vi-rút khác.

Ngoài Webroot, còn có một số ứng dụng chống vi-rút và phần mềm độc hại khác, chẳng hạn như Norton, Kaspersky, Avast, McAfee và Panda Cloud. Giống như Webroot, tất cả các chương trình này đều có các tính năng và lợi ích hữu ích khác nhau, cũng như các phiên bản miễn phí và trả phí.

Luôn luôn thận trọng khi chọn phiên bản trả tiền so với phiên bản miễn phí vì sự bảo vệ luôn tốt hơn khi bạn là khách hàng trả tiền. Bên cạnh đó, còn có sự linh hoạt hơn rất nhiều trong việc lựa chọn các tính năng của bạn khi bạn đăng ký gói trả phí và với những cắt giảm thuế tuyệt vời đến mức đáng kinh ngạc cho người Mỹ, bạn có thể đủ khả năng trả tiền cho dịch vụ VPN.

Thay đổi VPN

Nếu việc thay đổi chương trình chống vi-rút cũng không chứng minh là hữu ích trong việc giải quyết vấn đề, thì đó phải là một vấn đề với máy khách VPN.

Trong trường hợp như vậy, nói chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp VPN của bạn có thể cung cấp cho bạn một giải pháp. Tuy nhiên, nếu bộ phận hỗ trợ khách hàng không thể cung cấp cho bạn một giải pháp, thì bạn có thể phải thử một VPN khác.

Không phải tất cả các VPN sẽ tương thích trên các thiết bị hoặc với các ứng dụng khác. Vì phần mềm chống vi-rút cũng cần thiết như VPN, nên bạn không thể thực sự làm được nếu không có chúng. Tùy chọn cuối cùng của bạn là thay đổi nhà cung cấp VPN và chọn một nhà cung cấp khác. Như trường hợp với phần mềm chống vi-rút, VPN cao cấp đáng tin cậy hơn so với phần mềm miễn phí.

Nếu sự cố xảy ra với VPN mới, bạn có thể tiếp tục duyệt an toàn. Nếu không, có thể có điều gì đó không ổn với mạng và có thể cần điều tra thêm.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map