Địa chỉ IP của tôi bị lộ! Tôi có thể làm gì?

Lo lắng về địa chỉ IP bị lộ của bạn? Chà, don sắt. Không có gì sai với kết nối của bạn, máy tính của bạn không bị rối, và bạn chắc chắn không nhấp vào thứ gì đó mà bạn không nên có trong cài đặt của mình. Địa chỉ IP theo định nghĩa được phơi bày, nhưng có một cách để ẩn chúng. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao địa chỉ IP của bạn bị lộ và bạn có thể làm gì để ngăn chặn địa chỉ đó.


Địa chỉ IP của tôi bị lộ! Tôi có thể làm gì?

Địa chỉ IP của tôi bị lộ! Tôi có thể làm gì?

Tại sao Địa chỉ IP của tôi bị lộ?

Hãy thư giãn, địa chỉ IP của bạn đang thực hiện chính xác những gì nó phải làm.

Hãy để tôi giải thích.

Bạn thường có 2 loại địa chỉ IP khác nhau: địa chỉ riêng và địa chỉ công khai. Địa chỉ IP riêng là những gì mạng gia đình của bạn sử dụng để phân biệt giữa các thiết bị khác nhau. Đây là một địa chỉ riêng tư, vì vậy, nó không dễ dàng cho bất cứ ai tìm thấy. Nó cũng đặc trưng cho thiết bị bạn sử dụng. Mặt khác, địa chỉ IP công cộng của bạn thể hiện vị trí địa lý của bạn.

Như tên cho thấy, trên thực tế, một địa chỉ IP công cộng là công khai. Nó có thể thấy, nó khác với danh tính trực tuyến của bạn. Bây giờ, để lại địa chỉ IP công cộng của bạn, lộ ra, đó là điều tuyệt vời cho bạn. Vì IP thực sự hiển thị vị trí của bạn ở đâu và ISP mà bạn đang sử dụng, nên nó có một chút rủi ro về bảo mật. Các tác nhân xấu có thể dễ dàng sử dụng địa chỉ IP công cộng của bạn để theo dõi bạn hoặc gửi một số tệp độc hại theo cách của bạn. Từ quan điểm riêng tư, địa chỉ IP công cộng của bạn có thể truy nguyên trực tuyến, do đó, nó rất có thể được sử dụng để theo dõi những gì bạn đang làm trực tuyến.

Tôi nghĩ rằng nó an toàn khi nói rằng đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng internet đang lo lắng về quyền riêng tư và bảo mật của họ.

Cách ẩn địa chỉ IP của tôi?

Che giấu địa chỉ IP của bạn thật sự khó khăn. Vấn đề là nó không phải là thứ bạn có thể tự làm. Bạn cần một số loại công cụ để có thể che dấu IP công khai của mình.

Nhập VPN.

VPN là công cụ an toàn và đơn giản nhất bạn có thể sử dụng để che dấu đúng địa chỉ IP của mình. Điều thú vị là khả năng đặc biệt này thậm chí còn là một chức năng chính của VPN, nó chỉ là một thứ gì đó xảy ra..

Để giải thích ý tôi là gì, tôi sẽ giải thích VPN là gì và nó hoạt động như thế nào.

Vì vậy, VPN chủ yếu là một công cụ bảo mật không gian mạng. Nó hoạt động trên hai chức năng cơ bản:

  • Mã hóa tất cả dữ liệu của bạn.
  • Định tuyến lại lưu lượng của bạn thông qua các máy chủ an toàn của chính nó.

Bây giờ, chức năng thứ hai là những gì thực sự thay đổi địa chỉ IP của bạn. Xem khi VPN định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn, địa chỉ IP công cộng của bạn sẽ tự động thay đổi để phù hợp với vị trí của máy chủ mà bạn đã kết nối với.

Chỉ cần làm theo các bước sau để che giấu địa chỉ IP bị lộ của bạn:

  1. Đầu tiên, đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ VPN.
  2. Tải xuống và cài đặt VPN của bạn trên PC, Mac, Android, FireStick, iPhone hoặc iPad.
  3. Tiếp theo, khởi chạy ứng dụng và đăng nhập.
  4. Cuối cùng, chọn một trong các máy chủ VPN và kết nối với nó.
  5. Kiểm tra địa chỉ IP của bạn thông qua một trang web như WhatIsMyIP.network để đảm bảo thay đổi đã được thực hiện.
  6. Địa chỉ IP công cộng của bạn hiện đang bị ẩn. Bạn sẽ xuất hiện để duyệt web bằng địa chỉ IP của máy chủ VPN mà bạn được kết nối thay thế.

Đây là ma thuật, đây chính xác là cách tạo địa chỉ IP công cộng. Xem, không có VPN, bạn có thể sử dụng các máy chủ được cung cấp bởi ISP của bạn, thường được đặt tại quốc gia của bạn. Với VPN, lưu lượng truy cập của bạn sẽ đi qua một máy chủ khác, vì vậy IP công cộng của bạn phù hợp với máy chủ đó thay thế.

VPN tốt nhất để ẩn địa chỉ IP của tôi

Chúng tôi đã tạo ra một bản đánh giá chi tiết về các VPN tốt nhất bạn có thể sử dụng để ẩn địa chỉ IP của mình. Trong bài đánh giá đó, lựa chọn số một thuộc về ExpressVPN.

ExpressVPN được coi là nhà cung cấp dịch vụ VPN tốt nhất năm 2018, vì vậy bạn có thể mong đợi một dịch vụ tuyệt vời. Bạn sẽ có quyền truy cập vào hơn 2000 máy chủ tại hơn 94 quốc gia (nghĩ về các địa chỉ IP bạn có thể nhận được!), Nhóm hỗ trợ khách hàng 5 sao có thể truy cập qua trò chuyện trực tiếp 24/7 và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày. Đáng buồn thay, ExpressVPN không thực sự cung cấp bản dùng thử miễn phí, chính sách hoàn tiền của họ giúp bạn dễ dàng kiểm tra dịch vụ trong 30 ngày trước khi bạn cam kết. Điều tuyệt vời về nó? Họ thực sự không đặt câu hỏi cho bạn. Ở tất cả.

Nếu vì một lý do không thể giải thích được, tôi đã quản lý để chuyển đổi bạn thành một người hâm mộ ExpressVPN, bạn có thể thử các nhà cung cấp hàng đầu này thay thế:

Địa chỉ IP tiếp xúc – Suy nghĩ cuối cùng

Và bạn có nó rồi đấy! Tất cả những gì bạn cần để thay đổi IP công cộng là sử dụng VPN và kết nối với máy chủ bạn chọn. VPN sẽ làm phần còn lại của công việc cho bạn. Trên hết, nó cũng bảo vệ bạn khỏi hành vi trộm cắp dữ liệu, tin tặc và thậm chí một số dạng phần mềm độc hại. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn khả năng bỏ qua các kênh bị chặn và cấm địa lý, bất kể bạn hiện đang cư trú ở đâu. Cuối cùng, VPN đảm bảo rằng kết nối của bạn là riêng tư và không ai, không phải ISP cũng như các tổ chức giám sát của chính phủ, có thể giám sát những gì bạn làm trực tuyến. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với các VPN miễn phí vì chúng thực sự rất nguy hiểm.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me