Bạn vẫn đang bị theo dõi ngay cả khi Google Vị trí theo dõi tắt

Nếu bạn nghĩ tắt Lịch sử Vị trí của bạn, thì Google sẽ ngăn Google theo dõi bạn, bạn đã có một điều khác sắp xảy ra. Associated Press báo cáo rằng ngay cả khi tính năng theo dõi vị trí bị tắt, Google vẫn sử dụng một loạt các ứng dụng khác nhau để giữ vị trí của bạn trong tầm kiểm soát. Mặc dù cài đặt Lịch sử vị trí Google Google nói rằng tắt nó sẽ ngăn vị trí của bạn bị theo dõi, có nhiều cách khác nhau mà Google đã quản lý để vượt qua điều đó.


Bạn vẫn đang bị theo dõi ngay cả khi tắt Lịch sử vị trí của Google

Bạn vẫn đang bị theo dõi ngay cả khi Google Lịch sử vị trí tắt

Lịch sử vị trí Google Google – Nó thực sự làm gì?

Mọi người đều biết rằng bạn có thể tạm dừng các Lịch sử vị trí của bạn trên Google và điều này được cho là sẽ ngăn Google lưu trữ thông tin về những nơi bạn đến. Trên thực tế, trang hỗ trợ Google cùng thậm chí có trạng thái,

Nghiêng với Lịch sử vị trí Tắt, những nơi bạn đến không còn được lưu trữ.

Vấn đề là tắt Lịch sử vị trí của bạn, không ngăn Google sử dụng các ứng dụng khác để theo dõi vị trí của bạn. Tất cả tắt Google Lịch sử vị trí tắt là ngăn Google thêm các chuyển động của bạn vào dòng thời gian của Google. Điều đó đang được nói, đánh dấu vị trí của bạn vẫn sẽ được Google thu thập và theo dõi. Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn truy cập Google Maps, thực hiện tìm kiếm trên Google hoặc thậm chí nhận được cập nhật thời tiết trên điện thoại của bạn, Google sẽ chụp nhanh vị trí của bạn. Cả người dùng Android và iPhone đều có những hồ sơ này được lưu trữ.

Tại sao Google theo dõi vị trí của bạn?

Lý thuyết phổ biến nhất đằng sau nỗi ám ảnh của Google về việc theo dõi vị trí của bạn là dữ liệu. Google càng có nhiều dữ liệu, họ càng có thể sử dụng dữ liệu đó để cung cấp cho các công ty cơ hội quảng cáo tốt hơn. Trên thực tế, Google đã tuyên bố cụ thể rằng các bản ghi vị trí được lưu trữ trong cài đặt của My My Activity được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo. Người mua quảng cáo có tùy chọn nhắm mục tiêu các vị trí cụ thể, mặc dù họ phải trả cho Google một xu khá lớn để làm như vậy.

Cách ngăn Google theo dõi vị trí của bạn

Cuộc điều tra của AP đã chỉ ra rằng có một cách để chặn Google theo dõi vị trí của bạn, nhưng nó liên quan đến việc đào sâu vào các cài đặt của Google. Nếu bạn vô hiệu hóa Web Web & Cài đặt Hoạt động ứng dụng, Google sẽ ngừng lưu trữ các điểm đánh dấu vị trí của bạn thông qua các ứng dụng khác. Bạn cũng có thể xóa thủ công dữ liệu vị trí của mình bằng cách truy cập myactivity.google.com và xóa các mục được đóng dấu địa lý. Điều này có thể tốn thời gian cho bạn trừ khi bạn muốn loại bỏ tất cả các mục đồng thời. Associated Press có một bài viết tuyệt vời về cách xóa dữ liệu của bạn khỏi cơ sở dữ liệu Google Khan.

Làm thế nào để ẩn danh trực tuyến

Nếu bạn lo lắng về dữ liệu và ẩn danh trực tuyến của mình, cách tốt nhất để đảm bảo bạn có thể bảo vệ thông tin của mình bằng cách sử dụng VPN. Nên sử dụng VPN như một biện pháp bảo mật bổ sung để vô hiệu hóa Web Web & Ứng dụng Hoạt động và các cài đặt Lịch sử Vị trí.

Những gì VPN làm là định tuyến lại lưu lượng của bạn thông qua một máy chủ trung gian an toàn. Điều này đảm bảo rằng không có bên thứ ba nào có thể xem dữ liệu của bạn, vì tất cả dữ liệu của bạn được mã hóa bởi VPN. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách VPN có thể giúp bạn bảo mật trực tuyến tại đây.

Đối với nhà cung cấp dịch vụ VPN đã được thử và kiểm tra với việc giữ dữ liệu của bạn ở chế độ riêng tư, tôi khuyên bạn nên sử dụng ExpressVPN. ExpressVPN sử dụng mã hóa cấp quân sự để ẩn dữ liệu của bạn khỏi con mắt tò mò. Nó cũng có 5 giao thức VPN mà bạn có thể sử dụng để bảo mật hơn khi trực tuyến. Với Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, ExpressVPN cho phép bạn kiểm tra các dịch vụ của họ trước khi bạn cam kết đăng ký của họ.

Cách tắt Web Web & Hoạt động ứng dụng

Người dùng iOS

  1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trên trình duyệt
  2. Truy cập của bạn cài đặt tài khoản trong trình duyệt: Tài khoản Google > Thông tin cá nhân & Riêng tư > Đi đến hoạt động của tôi > Kiểm soát hoạt động < Web & Hoạt động ứng dụng.
  3. Tắt Web & Hoạt động ứng dụng.

Người dùng Android

  1. Đi đến Cài đặt Google
  2. Truy cập Tài khoản Google > Dữ liệu & Cá nhân hóa > Web & Hoạt động ứng dụng
  3. Tắt Web & Hoạt động ứng dụng

Theo dõi lịch sử vị trí Google Google – Suy nghĩ cuối cùng

Như bạn có thể thấy, Google đã ẩn Web Web & Hoạt động ứng dụng Cài đặt ở một nơi mà hầu hết người dùng đã giành chiến thắng để nghĩ. Trên thực tế, họ cũng rất mơ hồ về những gì cài đặt này thực hiện, nói rằng nó Tiết kiệm hoạt động của bạn trên các trang web và ứng dụng của Google để cung cấp cho bạn các tìm kiếm nhanh hơn, các đề xuất tốt hơn và trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Tìm hiểu chính xác những hoạt động nào được lưu trữ đòi hỏi nhiều hơn nữa về phần cuối của bạn và thường có thể được nhìn thấy sau khi bạn đi qua một vài nút Tìm hiểu thêm. Đó là một thế giới đáng sợ mà chúng ta đang sống, nơi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ mà chúng ta tin tưởng hàng ngày đều mơ hồ về cách họ thu thập dữ liệu của chúng ta. Rất may, bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể khắc phục hầu hết các sự cố này và sử dụng internet với ẩn danh.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map