5 kênh phát trực tuyến thể thao điện tử tốt nhất

Vài năm qua có ý nghĩa cho việc phát trực tuyến. Tỷ lệ dân số thành thị ngày càng rời xa truyền hình truyền thống và bị cuốn hút vào các dịch vụ truyền phát.

5 kênh phát trực tuyến thể thao điện tử tốt nhất

5 kênh phát trực tuyến thể thao điện tử tốt nhất

Một thời đại mới

Có một số lý do tại sao truyền phát đã thay thế truyền hình cho nhiều người, đặc biệt là các thế hệ mới hơn. Khả năng tiếp cận đa dạng và dễ dàng là hai trong số các yếu tố chính.

Cho dù nội dung trực tiếp hoặc theo yêu cầu, phát trực tuyến cung cấp đa dạng hơn nhiều so với truyền hình từng có thể. Bởi vì truy cập Internet có sẵn trên toàn thế giới, nó đã dễ dàng phát trực tuyến.

Mặc dù có nhiều nội dung mà nó cung cấp, chi phí phát trực tuyến ít hơn nhiều so với truyền hình cáp hoặc vệ tinh. Ngay cả các chương trình truyền hình truyền thống hiện cũng có sẵn để phát trực tuyến, khiến mọi người từ bỏ kết nối cáp. 

Truyền phát thể thao

Cho đến gần đây, thể thao là thứ duy nhất mọi người cần TV. Nhưng bây giờ có một số dịch vụ phát trực tuyến dành riêng cho thể thao trực tiếp. Mặc dù đây là tin xấu cho ngành truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh, nhưng đó là tin tuyệt vời cho những người luôn muốn có nhiều dịch vụ phát trực tuyến thể thao hơn ngay cả khi NFL đã phá vỡ rất nhiều cơ sở người hâm mộ và Nike đã xúc phạm đất nước làm giàu. Under Armour thích quyết định của Nike Kaepernick nhưng đây là một chủ đề khác!

Mặc dù các môn thể thao truyền thống có sẵn trên cả nền tảng truyền hình và phát trực tuyến, eSports chủ yếu có sẵn trên các dịch vụ phát trực tuyến. Thể thao điện tử là một cuộc thi hoặc giải đấu liên quan đến chơi trò chơi video.

Đây vẫn là một thị trường thích hợp, nhưng số lượng người đam mê ngày càng tăng đã dẫn đến việc tạo ra một số nền tảng phát trực tuyến thể thao điện tử.

Truyền phát ngày nay có phạm vi tiếp cận nhiều hơn so với các nền tảng truyền thống. Đó là lý do tại sao nhiều tổ chức eSports phát trực tiếp các cuộc thi và giải đấu để phát triển sau đó và cũng mang lại các nhà tài trợ. Toàn bộ phần thường dành riêng cho việc quản lý truyền phát.

Kênh phát trực tuyến 5 eSports tốt nhất

Ở đây chúng ta hãy xem một số nền tảng phát trực tuyến thể thao điện tử phổ biến nhất.

1. Co giật

Nền tảng phát trực tuyến thể thao điện tử sớm nhất, Twitch bắt đầu phát trực tiếp trò chơi video vào năm 2011. Vì trò chơi video không có nền tảng phát trực tuyến chuyên dụng, Twitch đã trở thành một thành công lớn ngay cả trong những ngày đầu. Vì sự phổ biến của nền tảng, nó đã được Amazon mua lại với giá 970 triệu đô la.

Sau khi mua lại, nền tảng này đã đạt được nhiều chi nhánh mới ngoài trò chơi video để phục vụ cho tất cả các loại bộ truyền phát.

Bên cạnh thể thao, Twitch cũng có các dịch vụ phát trực tuyến thường xuyên. Twitch cũng giao dịch trong các giao dịch vi mô kể từ năm 2016, sau khi giới thiệu tiền điện tử của riêng mình được gọi là Bits, có thể được sử dụng để giới thiệu các đài truyền hình như là một dấu hiệu của sự đánh giá cao. Cùng năm đó, nền tảng đã giới thiệu Twitch Prime, một cái gì đó dọc theo dòng của Amazon Prime.

2. Máy trộn

Đây là một nền tảng thuộc sở hữu của Microsoft, trước đây được gọi là Beam, trước khi được Microsoft mua lại. Điều khiến Trình trộn nổi bật so với phần còn lại là độ trễ thấp giữa chương trình phát sóng và nội dung tiếp cận người xem.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể theo dõi sự kiện trong thời gian thực, giống như nó đang diễn ra. Một số dịch vụ phát trực tuyến thể thao khác phải chịu độ trễ 10 hoặc 20 giây, không giữ hành động theo thời gian thực nữa. Trình trộn cũng cho phép người xem tương tác trực tiếp với một số trò chơi khi chúng diễn ra.

3. Chơi game trên YouTube

Nền tảng này tập hợp cả nội dung thể thao điện tử trực tiếp và theo yêu cầu. Bạn có thể xem các sự kiện trực tiếp khi chúng diễn ra trong thời gian thực hoặc bạn có thể duyệt qua thư viện video lớn để chọn các video chơi game ưa thích.

Phát trực tiếp vẫn là trọng tâm chính của YouTube Gaming, nhưng vì nó cũng có phần theo yêu cầu, việc tìm kiếm video chơi game không chỉ dễ dàng hơn mà còn thú vị hơn rất nhiều. YouTube Gaming cho phép người dùng tua lại chương trình phát trực tiếp, phát lại một số phần nhất định hoặc xem từ đầu.

4. Chơi game trên Facebook

Facebook Gaming là một người mới tham gia vào thị trường phát trực tuyến eSports, nhưng vì là Facebook nên nó đã có tác động đến ngành công nghiệp này. Nền tảng này chỉ mới ra mắt trong năm nay và được gọi là FB.gg.  

Những gì Facebook Gaming làm là phân tích các trang người dùng đã thích và các nhóm họ đã tham gia để tùy chỉnh nội dung trực tiếp. Luồng phát trực tiếp trên Facebook Gaming cũng có thể được tìm thấy trên nguồn cấp tin tức của Facebook. Trước khi ra mắt, Facebook Gaming cũng đã lôi kéo người xem từ các nền tảng khác tham gia nền tảng của họ.

Nhưng ngay cả khi Facebook Gaming vẫn còn rất trẻ, nó vẫn bị bỏ lại phía sau khi thu được một vài quyền phát sóng độc quyền, bao gồm cả Sê-ri ESL Pro League và ESL One, Sê-ri Gfinity Elite, Twin Galaxies H1Z1 Giải đấu chuyên nghiệp, Hi-Rez Studios hoành tráng Paladin giải đấu hàng đầu.

5. TV hơi nước

Một trong những ứng viên mới nhất trong ngành phát trực tuyến eSports là Steam.tv. Mặc dù đã có một số nền tảng chơi game khác, các nhà phát triển Steam TV đang lôi cuốn người xem bằng các chương trình phát sóng trực tiếp các trò chơi video trong Cộng đồng Steam.

Steam TV cũng có một số tính năng hữu ích khác, chẳng hạn như tích hợp trò chuyện. Trên nền tảng, người dùng có thể tách trò chuyện công khai khỏi trò chuyện cá nhân.

Ngoài ra còn có tính năng trò chuyện bằng giọng nói cho Google Chrome. Mặc dù Steam TV chưa được sử dụng cho bất kỳ chương trình phát sóng lớn nào, nhưng nó đang dần trở nên phổ biến với cả các đài truyền hình và cả khán giả.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me