Phần mềm và ứng dụng mã hóa tốt nhất năm 2020

Bảo mật dữ liệu đang ngày càng trở thành mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp và cá nhân trên toàn thế giới. Với sự gia tăng nhanh chóng số lượng các vụ hack xảy ra trên toàn thế giới, không ai là hoàn toàn không có rủi ro. Nhưng có một cách bạn có thể bảo vệ dữ liệu của mình và đảm bảo dữ liệu không rơi vào tay kẻ xấu – Mã hóa.


Ứng dụng và phần mềm mã hóa tốt nhất năm 2018

Phần mềm và ứng dụng mã hóa tốt nhất năm 2020

Vi phạm an ninh và hack đã trở thành một điều rất phổ biến trong thế giới ngày nay. Vì phần lớn thế giới giao dịch trực tuyến, các doanh nghiệp như ngân hàng, nhà tài chính, tổ chức bảo hiểm, thường xuyên lưu trữ dữ liệu khách hàng. Những mẩu thông tin cá nhân này cực kỳ hấp dẫn đối với tin tặc và chúng có thể sử dụng dữ liệu này rất nguy hiểm.

Vô số thẻ tín dụng và số thẻ ghi nợ, chi tiết ngân hàng, số an sinh xã hội, vv có thể rất dễ dàng bị mua lại bởi các thực thể độc hại. Tình hình với bên thứ ba chắc chắn tồi tệ hơn nhiều. Mặc dù họ không trực tiếp cướp tiền của bạn, nhưng họ gián tiếp tích lũy rất nhiều thông tin liên quan đến bạn. Hơn nữa, họ rất vui khi bán dữ liệu của bạn cho các nhà quảng cáo vì điều đó khiến họ kiếm được nhiều tiền.

Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn tất cả các cuộc tấn công vào dữ liệu cá nhân của mình bằng cách mã hóa nó. Để giúp bạn hiểu cách bạn có thể tối ưu hóa bảo mật trực tuyến của mình, chúng tôi đã đưa ra danh sách sau đây. Ba công cụ phần mềm chúng tôi đề cập dưới đây là công cụ tốt nhất và dễ sử dụng nhất để mã hóa dữ liệu hoàn chỉnh.

7 phần mềm mã hóa hàng đầu năm 2020

Phần lớn các công cụ mã hóa hoạt động bằng cách thu thập tất cả dữ liệu ở một nơi và sau đó bảo mật thông qua mã hóa. Nhưng bây giờ có những công cụ phần mềm cho phép bạn làm được nhiều hơn thế. Chúng tạo điều kiện cho các tệp và bảo vệ dữ liệu mà không cản trở hiệu suất của thiết bị của bạn hoặc giảm tốc độ internet của bạn.

Hãy bắt đầu với danh sách:

1. VPN

VPN là viết tắt của Mạng riêng ảo. Nó là một phần mềm được sử dụng để tạo kết nối hoặc kênh an toàn có thể duy trì sự riêng tư của bất kỳ hình thức giao tiếp nào. Vì vậy, phần mềm mã hóa chỉ bảo vệ dữ liệu trên đĩa của bạn khiến dữ liệu truyền của bạn không được bảo vệ.

Ngược lại, VPN mã hóa tất cả dữ liệu của bạn từ nguồn đến đích. Điều này có nghĩa là nếu có một gián điệp mà người dùng đang cố gắng đánh hơi các chi tiết của bạn, họ sẽ không nhận được kết quả hữu ích nào. Không có khóa giải mã, không có cách nào để chặn và hiểu thông tin liên lạc của bạn.

Các loại VPN tốt nhất cung cấp mã hóa AES 256 bit. Ngoài ra, họ cũng sử dụng các giao thức đường hầm mới nhất và các biện pháp bảo mật để định tuyến dữ liệu của bạn và giữ an toàn. Đọc về các VPN tốt nhất tại đây.

2. Mã hóa

Một công cụ mã hóa rất phổ biến, VeraCrypt cung cấp các tùy chọn mã hóa cấp doanh nghiệp cho dữ liệu cần thiết.

Nó cũng rất dễ sử dụng và thực hiện công việc bằng cách thêm mật khẩu được bảo vệ bằng mã hóa cho các phân vùng và dữ liệu. Tất cả những gì người dùng cần làm là cung cấp một số thông tin cụ thể về dữ liệu liên quan. Điều này bao gồm kích thước, khối lượng, đích trên ổ đĩa và các thuật toán băm cụ thể. Sau khi hoàn thành, chương trình sẽ bảo mật dữ liệu của bạn.

Điều tốt nhất về VeraCrypt là khả năng miễn dịch khỏi các cuộc tấn công trực tiếp. Điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn không thể được truy cập bởi bất kỳ ai không có mật khẩu. Bạn có thể dùng thử phiên bản cấp cơ sở của phần mềm miễn phí. Nếu bạn đã sử dụng VPN để bảo vệ dữ liệu của mình, thì tốt nhất là bảo vệ ổ cứng của bạn.

3. Khóa thư mục

Đối với mã hóa thiết bị di động, Khóa thư mục dễ dàng là lựa chọn tốt nhất. Phần mềm này bảo vệ tất cả dữ liệu cá nhân của bạn như tệp, ảnh, danh bạ, video, lời nhắc, v.v. Đồng thời, Khóa thư mục chứa một số tính năng bảo mật bổ sung. Cùng với mã hóa, nó cung cấp mật khẩu giải mã, đăng nhập vào các nỗ lực đăng nhập không bảo mật, hack răn đe, sao lưu mật khẩu và thậm chí cả thông báo tấn công vũ phu. Bạn có thể nhận phần mềm cấp cơ sở miễn phí trong khi đó cũng có phần mềm chuyên nghiệp.

4. AxCrypt

AxCrypt là lý tưởng để mã hóa các tệp cho các nhóm và người nhỏ. Một thực tế nổi tiếng là phần mềm miễn phí không bao giờ có thể hoạt động tốt như phần mềm trả phí. AxCrypt chứng minh tiền đề này và nhiều hơn nữa.

Là một chuyên gia về mã hóa cho một người hoặc một nhóm nhỏ, nó hoạt động thực sự tốt. AxCrypt cung cấp các tùy chọn cho mã hóa AES 128 bit và 256 bit. Bên cạnh đó, nó cung cấp các thiết bị lưu trữ đám mây với tính năng bảo vệ tự động được bật trên các dịch vụ như Google Drive hoặc Dropbox.

Hiện tại, AxCrypt cung cấp nhiều tùy chọn ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Hà Lan, vv Ứng dụng cũng cung cấp quản lý mật khẩu và có khả năng cấp quyền truy cập bằng các ứng dụng điện thoại thông minh chuyên dụng.

5. BitLocker – Chuyên gia mã hóa ổ cứng

BitLocker cung cấp mã hóa đĩa hoàn chỉnh thông qua các hệ điều hành Windows gần đây nhất. Với sự hỗ trợ cho mã hóa AES (128 và 256-bit), việc sử dụng chính của nó là mã hóa toàn bộ đĩa cứng. Công cụ này đã được khen ngợi vì dễ sử dụng và tính khả dụng ngay lập tức cho những người sử dụng HĐH Windows.

Phần mềm này được sử dụng để ngăn chặn truy cập trái phép vào bất kỳ dữ liệu nào trên đĩa cứng gốc. Tuy nhiên, hiện tại nó chỉ có sẵn trên Windows, XP Vista, 7 & 8, và có thể thực hiện mã hóa trên ổ cứng nhưng không hoạt động trên internet.

6. 7Zip – Thêm một phần mềm để mã hóa thư mục máy tính để bàn

Rất nhiều người dùng don lồng cần mã hóa đĩa hoàn chỉnh. Họ thà chỉ bảo mật dữ liệu có nghĩa là được chuyển trực tuyến. 7Zip cung cấp một tùy chọn khả thi trong vấn đề này. Nó rất nhẹ và rất dễ sử dụng. Phần mềm có thể trích xuất hầu hết các tài liệu lưu trữ và cũng có thể được sử dụng để mã hóa tập tin. Nó cũng sử dụng một định dạng nén tuyệt vời.

72zip hiện chỉ có sẵn trong Windows và Linux. Ngoài ra, nó không thể mã hóa các hoạt động trực tuyến. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng 7Zip để mã hóa tệp được gửi qua thư.

7. An toàn nhất định

SureSafe đã được thiết kế để mã hóa các tệp được lưu trữ trên đám mây. Mục tiêu của nó là giảm rủi ro hack trên các tệp dựa trên đám mây và hoàn thành tuân thủ ngành.

Sử dụng công cụ này, bạn có thể lưu và chuyển tất cả các loại tệp bao gồm tài liệu, IM, hình ảnh, video, v.v. Ngoài ra, nó đảm bảo rằng những tệp này không thể bị chặn bởi bất kỳ ai. Ứng dụng này cũng cho phép bạn làm việc cùng nhau và tương tác với người khác và cung cấp liên lạc được mã hóa.

SureSafe cung cấp các tính năng tự động cho cơ sở dữ liệu trực tiếp và mã hóa ứng dụng cho các doanh nghiệp. Phần mềm hiện có sẵn để dùng thử miễn phí và cung cấp thêm tùy chọn đăng ký hàng tháng.

Phần mềm mã hóa tốt nhất – Gói lại

Bây giờ rõ ràng bạn không phải sử dụng tất cả các ứng dụng mã hóa hàng đầu mà chúng tôi đã đề xuất ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn coi trọng bảo mật trực tuyến của mình, bạn cần thêm một lớp mã hóa bổ sung để bảo vệ tất cả dữ liệu nhạy cảm của bạn. Hy vọng, danh sách các phần mềm mã hóa tốt nhất của chúng tôi đã cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách đạt được điều đó.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me