Lỗi Hotspot Shield VPN khiến dịch vụ không an toàn

Hotspot Shield VPN có an toàn để sử dụng không? Trong thời đại của các mối đe dọa trực tuyến, người dùng Internet sẵn sàng sử dụng bất kỳ phương tiện nào có sẵn để tự bảo vệ mình. Họ thậm chí sẵn sàng đuổi tiền để bảo vệ mình trực tuyến và giữ an toàn cho dữ liệu nhạy cảm của họ khỏi tin tặc và các tội phạm mạng khác. Từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet của chúng tôi đến các cơ quan chính phủ đến người hàng xóm bên cạnh của chúng tôi, mọi người đều có thể dễ dàng theo dõi thông tin cá nhân của chúng tôi trực tuyến. Các mối đe dọa của phần mềm độc hại cũng không kém. Đó là lý do tại sao các mạng riêng ảo đã trở nên phổ biến ngày nay, ngay cả khi chúng không phải là một công nghệ mới. Mặc dù đã tồn tại trong một thời gian dài, VPN vẫn phổ biến hơn bao giờ hết. Điều này đến vào thời điểm mà các mối đe dọa chỉ tiếp tục gia tăng với những bước nhảy vọt.


Lỗi Hotspot Shield VPN khiến dịch vụ không an toàn

Lỗi Hotspot Shield VPN khiến dịch vụ không an toàn

VPN là tuyệt vời

VPN là một công cụ hữu ích. Sau khi được cài đặt trên thiết bị của bạn, VPN có khả năng che giấu địa chỉ IP của bạn để ẩn danh tính của bạn, giúp bạn vượt qua kiểm duyệt Internet bằng cách giả mạo vị trí của bạn và giữ cho dữ liệu của bạn được mã hóa và bảo vệ khỏi tội phạm mạng.

Hiện tại, không có sự thay thế nào tốt hơn cho VPN khi nói đến việc bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Có VPN trả phí và những VPN miễn phí hoặc giá thấp không ngờ. Nếu bạn cài đặt VPN cao cấp trên thiết bị của mình, bạn có thể chắc chắn nhận được sự bảo vệ toàn diện khỏi các mối đe dọa bên ngoài.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chính VPN khiến bạn dễ bị đe dọa trực tuyến?

Đó là trường hợp của Hotspot Shield VPN, một mạng riêng ảo phổ biến được nhiều người dùng Internet sử dụng. Gần đây, người ta đã phát hiện ra rằng phần mềm VPN bị lỗ hổng cho phép tin tặc và tội phạm mạng xác định vị trí của người dùng. Điều này có nghĩa là lỗi trong phần mềm không được phép cho phép che giấu địa chỉ IP của người dùng. Đó là một lỗ hổng lớn cho VPN. Đây là lần đầu tiên Hotspot Shield xuất hiện dưới ánh đèn sân khấu vì những lý do sai lầm. Quay trở lại năm 2017, họ đã bị bắt khi bán dữ liệu của người dùng của họ cho các nhà quảng cáo bên thứ ba. 

Lỗ hổng này lần đầu tiên được phát hiện bởi Paulos Yibelo, một nhà nghiên cứu bảo mật, người đã nhận thấy rằng lỗi này đằng sau việc rò rỉ dữ liệu người dùng nhạy cảm, bao gồm quốc gia nơi người dùng được đặt và tên của mạng Wi-Fi của họ. Lỗi này có thể bị rò rỉ thêm thông tin nhận dạng, mặc dù nó chưa rõ ràng.

Tuy nhiên, dữ liệu bị rò rỉ là đủ để cho bên thứ ba xác định vị trí chính xác của người dùng. Nó cũng có thể cho phép họ xác định địa chỉ IP thực tế của người dùng. Thời điểm địa chỉ IP của người dùng được tiết lộ, không còn quyền riêng tư nữa. Ngay cả sau khi sử dụng VPN, người dùng Hotspot Shield có thể phải đối mặt với những nguy hiểm như vậy.

Con bọ để bạn tiếp xúc

Việc lỗi trong phần mềm có thể bị khai thác để tìm ra tên mạng WiFi và địa chỉ IP của người dùng đã được xác nhận bởi một số người. Tin tức này là một cú hích lớn đối với dịch vụ VPN, được cho là giữ dữ liệu người dùng an toàn và ẩn danh, thay vì rò rỉ thông tin nhận dạng.

Để duy trì an toàn trực tuyến, các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng VPN chỉ cho phép kết nối với Internet. Điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo rằng VPN bạn đang sử dụng hoặc dự định sử dụng không cho phép các kết nối gửi đến. VPN nên cài đặt máy chủ proxy và cho phép các kết nối trong nước nên tránh xa vì các kết nối trong nước cho phép các bên thứ ba có quyền truy cập vào thiết bị của bạn.

Không có gì miễn phí

Quan trọng nhất, người dùng phải luôn chọn VPN trả phí có uy tín, thay vì chọn các dịch vụ miễn phí. Hầu hết các VPN miễn phí và giá rẻ đều duy trì hoạt động bằng cách thu thập và bán dữ liệu người dùng cho bên thứ ba.

Mặc dù ban đầu rất khó để chọn thứ gì đó miễn phí hoặc rẻ tiền, nhưng điều này khiến dữ liệu nhạy cảm của bạn gặp rủi ro. Nhiều VPN miễn phí hoặc giá rẻ đã được tìm thấy để ghi nhật ký dữ liệu người dùng một cách không chính thức. Một số thậm chí bán cho người dùng địa chỉ IP IP và bí mật thu thập thông tin cá nhân để bán cho bên thứ ba.

Cắt giảm lời hứa đó được thực hiện ngay một nửa!

Bạn phải nhận thấy rằng VPN miễn phí được hỗ trợ quảng cáo. Đây là lý do họ thu thập dữ liệu người dùng – để bán cho các đối tác quảng cáo sau đó họ trả tiền cho họ. Đó là cách mà VPN miễn phí duy trì hoạt động kinh doanh của họ. Hotspot Shield là một VPN miễn phí, cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, mùa hè năm ngoái nó đã gặp rắc rối. Nó đã được tìm thấy để ghi nhật ký dữ liệu người dùng sau khi hứa hẹn ẩn danh và dịch vụ không đăng nhập. Điều thậm chí còn đáng lo ngại hơn là hơn 50.000.000 người đã tải xuống ứng dụng Hotspot Shield từ Google Play Store một mình!

Chọn dịch vụ VPN của bạn một cách khôn ngoan để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn trực tuyến.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me