BitTorrent vs uTorrent – Quy tắc nào

Sử dụng torrents là một trong những cách phổ biến nhất để truy cập tài liệu bản quyền miễn phí. Mọi người sử dụng torrent cho một số lý do từ giải trí đến nhu cầu chuyên nghiệp như nhận phần mềm. Mặc dù có rất nhiều công cụ phần mềm tải xuống torrent ngoài kia, hai công cụ nổi bật về sự phổ biến tuyệt đối của chúng – BitTorrent và uTorrent. Nói rộng ra, cả hai ứng dụng này đều có nguồn gốc tương tự và về cơ bản thực hiện cùng một chức năng. Nhưng khi bạn đi dưới bề mặt, bạn có thể thấy có một số khác biệt đáng chú ý. Chúng ta hãy xem một số trong số này.


BitTorrent vs uTorrent - Quy tắc nào

BitTorrent vs uTorrent – Quy tắc nào

Sự khác biệt chính giữa BitTorrent và uTorrent là gì?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần biết về BitTorrent là nó là phần mềm P2P hoặc ngang hàng. Do đó, nó rất phổ biến và được sử dụng để tải lên và tải xuống torrent trên toàn thế giới.

BitTorrent về cơ bản là một phiên bản được đổi thương hiệu của uTorrent được ra mắt sau khi mua lại uTorrent.

Ngược lại, uTorrent được tạo ra như một nền tảng nguồn mở để tải xuống torrent. Phiên bản cơ bản có sẵn miễn phí với phiên bản trả phí có sẵn với giá. uTorrent cũng có sẵn trên tất cả các hệ điều hành và nền tảng phổ biến.

Về bảo mật, BitTorrent vượt trội hơn vì không lưu trữ nhiều quảng cáo. Điều này làm cho nó tốt hơn về mặt an toàn. Tuy nhiên, uTorrent có rất nhiều quảng cáo được nhúng cũng như quảng cáo bật lên. Điều này có thể gây khó chịu cho nhiều người và một số có thể sử dụng trình chặn quảng cáo để sử dụng trang web một cách thỏa đáng.

Để sử dụng uTorrent, người dùng phải lưu ý rằng bảo mật của họ sẽ bị xâm phạm. Vì các nhà sản xuất quảng cáo sẽ theo dõi các hoạt động của họ để cung cấp quảng cáo được nhắm mục tiêu tốt hơn, nên quyền riêng tư của họ có nguy cơ.

BitTorrent vs uTorrent: Nhanh hơn?

Khi bạn chọn bất kỳ trang web hoặc phần mềm tải xuống torrent nào, tốc độ chung sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn. Ngoài ra, bạn cần xem xét khía cạnh bảo mật của nó. Với việc đàn áp vi phạm bản quyền trên toàn thế giới, bạn cần có một số hình thức mã hóa cơ bản. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một lớp bảo mật mỏng.

Về tốc độ, BitTorrent nhanh hơn nhiều với tốc độ trung bình đạt tới 75 kb / s. Mặt khác, uTorrent chỉ có đồng hồ ở tốc độ khoảng 10 kb / s. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố khác cần được xem xét.

Ví dụ, số lượng seeder hoạt động cho bất kỳ torrent nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ chung mà bạn có thể đạt được. Ngay cả trước đó, gói băng thông trên thiết bị internet của bạn cần hỗ trợ tốc độ tối đa có thể đạt được. Nếu không, bạn sẽ luôn đạt giới hạn tốc độ như được xác định bởi ISP của bạn.

Hai yếu tố này cùng nhau xác định một đoạn lớn của những gì đi vào torrent tốc độ cao.

BitTorrent vs uTorrent: Khả năng tương thích

Có sự khác biệt khác giữa hai phần mềm có liên quan đến các nền tảng khác nhau. Ví dụ, đối với nền tảng Mac OS, BitTorrent là lựa chọn tốt hơn nhiều vì nó cung cấp tùy chọn tải xuống đồng thời. uTorrent không thể hỗ trợ tính năng này trên Mac OS.

Mặt khác, cả BitTorrent và uTorrent đều hoạt động trên nền tảng Android. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn trong hiệu suất của họ với BitTorrent vượt trội so với uTorrent đáng kể. Trong số các tính năng khác, BitTorrent hỗ trợ các ngôn ngữ ít hơn một chút so với uTorrent ở mức 66 so với 67.

BitTorrent cũng gấp ba lần kích thước của uTorrent. Tuy nhiên, trong sử dụng thực tế, sự khác biệt là không đáng kể vì BitTorrent chiếm 3 MB dung lượng lưu trữ trái ngược với uTorrent chiếm 1 MB dung lượng lưu trữ.

Hơn nữa, BitTorrent có khả năng tương thích hạn chế một chút so với uTorrent. BitTorrent chỉ khả dụng trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Tuy nhiên, uTorrent có sẵn trên thiết bị di động, máy tính để bàn cũng như trực tuyến. Vì vậy, đối với những người không muốn tải xuống phần mềm torrent, sử dụng phiên bản trực tuyến của uTorrent là lựa chọn tốt hơn.

Cuối cùng, về mặt an toàn, BitTorrent chiếm thế thượng phong vì nó không giữ được nhiều dữ liệu về người dùng như uTorrent. Vì vậy, nếu bất cứ lúc nào một cơ quan chính phủ sẽ buộc tội bạn vi phạm bản quyền trực tuyến, sử dụng BitTorrent sẽ cung cấp cho bạn bảo mật hơn.

Làm thế nào để tôi được bảo vệ khi sử dụng torrent?

Mặc dù cả BitTorrent và uTorrent đều có những lợi thế chung, nhưng chúng cung cấp rất ít để không bảo mật cho người dùng. Nếu bạn sống ở một quốc gia nơi vi phạm bản quyền hoặc truy cập vào các trang web torrent bị cấm, thì bạn có vấn đề. Đạt được quyền truy cập vào các trang web như vậy mà không cần sử dụng VPN là một điều nguy hiểm. Bạn có thể rơi vào rắc rối pháp lý nghiêm trọng vì nó.

Tuy nhiên, có một số cách mà bạn có thể tránh bị theo dõi trên các trang web vi phạm bản quyền. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất là sử dụng VPN. Mạng riêng ảo về cơ bản che giấu địa chỉ IP của bạn và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều máy chủ khác ngoài máy chủ của bạn. Điều này rất hữu ích cho việc torrent vì một số lý do mà chúng ta sẽ thảo luận dưới đây.

Trước hết, nếu địa chỉ IP của bạn bị che, thì ISP hoặc bất kỳ cơ quan giám sát nào khác không thể xác định vị trí của bạn. Điều này làm cho họ không có khả năng khởi xướng các hành động pháp lý chống lại việc torrent của bạn. Thứ hai, sử dụng các máy chủ khác nhau cho phép bạn truy cập các trang web có thể bị cấm trong khu vực của bạn. Do đó, nó có khả năng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các trang web mà bạn không thể sử dụng.

Một lợi ích quan trọng khác mà bạn có thể nhận được từ việc sử dụng VPN để torrent là tốc độ. Mọi người đều biết rằng các ISP tăng tốc khi họ biết rằng người dùng đang torrent. Với VPN, ISP không thể thấy những gì bạn đang làm để tốc độ của bạn sẽ tốt hơn khi torrent với VPN hơn là thực hiện mà không cần VPN.

Cuối cùng, do sự cấm đoán ngày càng tăng của chính phủ đối với các trang web torrent, nhiều người trong số họ yêu cầu khách truy cập truy cập chúng bằng VPN. Vì vậy, ngay cả khi truy cập các trang web torrent mà bạn có thể truy cập bình thường, bạn có thể cần VPN để có quyền truy cập trực tiếp.

Tôi nên sử dụng VPN nào cho Torrenting?

Có các VPN đáng tin cậy cho Torrenting trên thị trường. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều cho phép torrent. Khi bạn chọn VPN, hãy đảm bảo rằng chúng cho phép P2P. Nếu bạn chọn VPN không cho phép P2P, họ có thể cấm tài khoản người dùng của bạn nếu bạn tải xuống torrent, vì vậy hãy cẩn thận.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map