Tại sao hầu hết các VPN không vượt qua được giới hạn địa lý của Netflix

Nếu bạn muốn phát trực tuyến các bộ phim và chương trình TV yêu thích của mình, Netflix phải có tính năng cao trong danh sách của bạn. Bất chấp sự đa dạng về nội dung mà nó cung cấp, có một nhược điểm rất lớn khi sử dụng Netflix: chất lượng nội dung phụ thuộc hoàn toàn vào nơi bạn sống. Vì vậy, nếu bạn sống ở Ấn Độ, New Zealand, Nigeria, Scotland, Idaho, v.v. bạn sẽ không thể xem bất kỳ Bạn bè nào hoặc Làm thế nào tôi gặp mẹ của bạn trên Netflix, trong khi những người sống ở Mỹ sẽ nhận được ít chương trình BBC hơn những người ở Anh, điều đó thực sự không có ý nghĩa nhiều với chúng tôi.

Tại sao hầu hết các VPN không vượt qua được giới hạn địa lý của Netflix

Tại sao hầu hết các VPN không vượt qua được giới hạn địa lý của Netflix

VPN để bỏ qua Geo-Blocks

Chắc chắn, hạn chế địa lý này là điểm đau lớn nhất của người dùng Netflix. Nhưng cũng có một cách thông minh để vượt qua khối: sử dụng Mạng riêng ảo (VPN). Hệ thống này cho phép người dùng ngụy trang vị trí thực của họ bằng cách sử dụng máy chủ proxy đặt tại các quốc gia khác nhau. Chẳng hạn, người dùng ở Anh có thể xem các chương trình trên Netflix America bằng cách sử dụng kết nối VPN thông qua một máy chủ đặt tại Hoa Kỳ.

Nhưng không còn nữa. Với lệnh cấm Netflix trên các máy chủ proxy, việc vượt qua các giới hạn địa lý ngày càng trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể không thể thay đổi khu vực Netflix của mình thành Hoa Kỳ hoặc bất kỳ quốc gia nào khác cho vấn đề đó, ngay cả khi sử dụng VPN.


Giới hạn địa lý là gì?

Không phải tất cả nội dung của Netflix có sẵn trên toàn cầu. Điều này là do khi nội dung (các bộ phim như Transformers, Blackhat, Logan Lucky hoặc các chương trình truyền hình như 24, Vượt ngục, Dây, Khiên, v.v.) được bán đấu giá, chỉ những quốc gia có giá thầu cao nhất mới có quyền truy cập vào chúng . Một chương trình chỉ có sẵn ở quốc gia quản lý để mua bản quyền của nó.

Mặc dù phương pháp VPN đã hoạt động tốt ngay từ đầu – chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng người dùng VPN – nhưng đã lâu rồi, Netflix bắt đầu đàn áp các máy chủ proxy. Phương pháp phổ biến nhất để bẻ khóa proxy và VPN là đưa vào danh sách đen.

Danh sách đen VPN và proxy?

Hầu hết người dùng kết nối với trang web thông qua kết nối internet dân dụng hoặc doanh nghiệp, được vận hành bởi một ISP bán lẻ như AT&T, Cox hoặc Comcast. Mặt khác, khi người dùng kết nối với máy chủ VPN, họ rất dễ tìm ra vì các proxy này được đặt trên các mạng ISP bán lẻ hoặc trong khu dân cư. Các máy chủ VPN thường được đặt trong các trung tâm dữ liệu mở rộng trên các máy chủ thuê và sử dụng một ISP đặc biệt để có thể xử lý lưu lượng lớn. Netflix có thể chặn các kết nối chỉ bằng cách kiểm tra xem nó đến từ đâu.

Sử dụng phương pháp này, Netflix chặn quyền truy cập vào nội dung phát trực tuyến trên trang web nếu người dùng kết nối bằng địa chỉ IP được liệt kê trong danh sách đen. Netflix liên kết các địa chỉ IP được liệt kê trong danh sách đen này với các máy chủ proxy. Điều này được thực hiện bằng cách kiểm tra người dùng IP IP của người dùng với danh sách các địa chỉ IP được liệt kê trong danh sách đen và nếu trùng khớp, người dùng sẽ bị chặn vĩnh viễn hoặc chỉ được phép truyền phát nội dung trong khu vực của họ.

Danh sách đen IP máy chủ VPN có nhược điểm của nó

Có một vấn đề với phương pháp này, mà rất nhiều người dùng không sử dụng proxy đã phải đối mặt. Danh sách đen giả mạo nhiều địa chỉ IP là máy chủ proxy, dẫn đến việc nhóm công khai. Danh sách đen cũng quản lý để chỉ chặn một số lượng nhỏ hoặc người dùng, trong khi rắc rối trên phần Netflix thì còn nhiều hơn thế.

Thông thường, các lỗi trong cấu hình VPN có thể làm lộ vị trí thực sự của người dùng cuối. Không nên quên rằng Netflix là một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la sử dụng công nghệ vượt trội để hoạt động. Nhóm chuyên gia của nó chắc chắn có liên quan đến một số lỗ hổng ít được biết đến của VPN, giúp cho việc phơi bày chúng dễ dàng hơn.

Có những manh mối khác mà Netflix sử dụng để tìm ra máy chủ proxy. Giveaway lớn nhất là khi người dùng chuyển đổi máy chủ thường xuyên. Nếu một phút anh ấy trên một máy chủ ở Hoa Kỳ và khoảnh khắc tiếp theo trên một máy chủ ở Anh, nó sẽ trở thành một miếng bánh để Netflix nhận ra anh ấy sử dụng proxy.

Các nhà cung cấp dịch vụ VPN vẫn hoạt động

Vì vậy, đây là tất cả về VPN không vượt qua được các giới hạn địa lý. Nhưng có những dịch vụ vẫn an toàn. ExpressVPN là một trong số họ.

Có những nhà cung cấp dịch vụ VPN khác mà Netflix chưa bị chặn. Nhiều bộ truyền phát trực tuyến đang sử dụng các VPN này để truy cập nội dung bị khóa địa lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một bản sửa lỗi dài hạn để xem American Netflix bên ngoài Hoa Kỳ, bạn có thể sẽ thất vọng. Netflix vẫn thường xuyên đưa vào danh sách đen các máy chủ VPN mới. Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp dịch vụ VPN phải liên tục thiết lập các máy chủ mới. Người dùng có thể không có thời gian nghỉ ngơi cho đến khi Netflix cung cấp tất cả các chương trình trên toàn cầu.

Tại sao hầu hết các VPN không vượt qua được khối Netflix – Suy nghĩ cuối cùng

Netflix vẫn chưa có thể cấm hoàn toàn tất cả các VPN trong cuộc tấn công liên tục này. Người ta tự hỏi về việc Netflix Lần đột ngột cấm các máy chủ proxy và điều đó có nghĩa là họ phải chịu áp lực từ những người nắm giữ quyền. Lượng người xem không chỉ bị hạn chế khi có các khối cụ thể theo vùng, mà còn khuyến khích các phương pháp vô đạo đức để xem nội dung không thể truy cập.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me