Cách thay đổi DNS trên Samsung Smart TV

Một trong những lợi ích chính của việc có Samsung Smart TV là bạn có thể truy cập hàng tá ứng dụng phát trực tuyến. Điều này bao gồm các lượt thích của Youtube, Netflix, Hulu và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, tôi đã chứng kiến ​​một số vấn đề trên thiết bị của mình khi nói đến tốc độ và nội dung có sẵn trong khu vực của tôi. Đừng lo lắng, tôi tìm thấy một cách xung quanh nó. Nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi DNS trên Samsung Smart TV và tận hưởng chất lượng của thiết bị này đến mức tối đa.

Cách thay đổi DNS trên Samsung Smart TV

Cách thay đổi DNS trên Samsung Smart TV

Cái gì DNS DNS?

Khi bạn đăng ký với một ISP địa phương cho kết nối internet, bạn sẽ nhận được một số thông tin nhất định ngay tại chỗ. Điều này bao gồm địa chỉ IP và máy chủ DNS được ISP tự động gán.

Hệ thống tên miền hoặc DNS cho quần short là ngôn ngữ của internet. Giống như các loại ngôn ngữ và phong cách viết khác nhau của chúng tôi, trình duyệt internet có cách giao tiếp riêng.


Bạn có thể không biết điều này, nhưng nhập URL và truy cập một trang không đơn giản như bạn nghĩ. Các từ bạn nhập được gửi đến máy chủ DNS, được dịch sang địa chỉ IP và sau đó được gửi lại cho trình duyệt để hiểu những gì bạn muốn và tải trang.

Một điều nữa, các máy chủ DNS chủ yếu chịu trách nhiệm về tốc độ bạn nhận được cuối cùng. Nếu máy chủ ngừng hoạt động hoặc quá tải, bạn sẽ nhận thấy sự sụt giảm nghiêm trọng trong kết nối internet của mình.

Có máy chủ DNS miễn phí bạn có thể chuyển sang. Ở đây, một cặp vợ chồng:

 • Google
  • 8.8.8.8
  • 8.8.4.4
 • OpenDNS:
  • 208,67.222.222
  • 208,67.220.220

Cách thay đổi cài đặt DNS trên Samsung Smart TV

Giống như mọi thiết bị được kết nối internet, Samsung Smart TV chia sẻ DNS của mạng của bạn khi kết nối. Điều này phơi bày nó cho một số vấn đề internet, tất nhiên, tốc độ internet. Donet băn khoăn. Làm như tôi đã làm lại trong ngày và thay đổi cài đặt DNS trên thiết bị của bạn. Nếu bạn không biết cách của bạn xung quanh, thì đây là cách mà bạn thực hiện:

 1. Bật TV thông minh Samsung của bạn.
 2. Nhấn vào nút Menu trên điều khiển từ xa của bạn.
 3. Trong menu chính, chọn mạng Network.TV thông minh Samsung
 4. Chuyển đến trạng thái mạng.Samsung Smart TV - Trạng thái mạng
 5. Đợi vài giây. Ở dưới cùng của Trạng thái mạng, chọn Cài đặt IP IP Nút nút.
 6. Chuyển đến cài đặt DNS DNS.Cài đặt DNS Samsung Smart TV
 7. Chọn thủ công Nhập thủ công.Nhập thủ công
 8. Nhập DNS bạn muốn thay đổi thành.
 9. Bạn đã hoàn tất.

Tại sao thay đổi DNS trên Samsung Smart TV?

Các máy chủ DNS mà ISP của bạn gán cho không phải lúc nào cũng là một lựa chọn đáng tin cậy. Cho dù bạn phát trực tuyến Youtube hay một tập của loạt Netflix yêu thích của bạn, các vấn đề về bộ đệm chắc chắn sẽ xảy ra. VÌ VẬY, thay đổi máy chủ DNS của bạn là tùy chọn tốt nhất mà bạn đã có. Dưới đây, tôi sẽ làm sáng tỏ những lợi ích bạn nhận được khi thay đổi tùy chọn DNS trên TV thông minh Samsung. Hãy xem.

Tốc độ tốt hơn

Truyền nội dung là một trong những lợi ích lớn khi có Smart TV ở nhà. Đặc biệt nói về TV Samsung, bạn có thể tìm thấy rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến sẽ giúp bạn dễ dàng trải nghiệm. Từ Hulu, Netflix, đến CW TV, tất cả đều có sẵn để lấy.

Tuy nhiên, với kết nối chậm, bạn đã có thể giành được bất kỳ tính năng nào trong số những tính năng này. Tất cả những gì bạn nhận được là một số độ trễ và rất nhiều dấu hiệu đệm.

Khi bạn định cấu hình DNS theo cách thủ công trên Smart TV, bạn sẽ có thể làm việc xung quanh những gì ISP của bạn áp đặt cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chạm vào một máy chủ mà không bị quá tải bởi các thuê bao ISP của bạn. Bạn không bao giờ biết, nó có thể cấp cho bạn một máy chủ ở một khu vực khác với múi giờ khác. Cùng với đó, thời gian cao điểm sẽ khác nhau và có thể là lúc bạn ngủ.

Cho dù lý do là gì đi nữa, bạn không nên bị kết nối internet xấu chỉ vì ISP của bạn cung cấp cho bạn một máy chủ xấu. Hãy suy nghĩ bên ngoài hộp và thay đổi thủ công máy chủ của bạn.

Bỏ qua các hạn chế khu vực

Điều này yêu cầu thiết lập DNS của bạn nhưng với sự trợ giúp của dịch vụ DNS thông minh. Khi bạn nhận được một ứng dụng truyền phát trực tuyến trên TV, bạn có thể sử dụng nó bằng cách kết nối với internet. Tuy nhiên, nó không giống như vậy chút nào. Những gì bạn nhận được dựa trên địa chỉ IP của bạn vì dịch vụ phát trực tuyến hãy xem qua để cấp cho bạn quyền truy cập.

Lấy Netflix làm ví dụ, thư viện phát trực tuyến có sẵn ở Mỹ lớn hơn nhiều so với thư viện ở Anh. Tương tự với mỗi và mọi quốc gia trên thế giới nơi có các danh mục nội dung khác nhau. Với dịch vụ DNS thông minh như ExpressVPN, BulletVPN và Unlocator, bạn sẽ xuất hiện ở quốc gia nơi kênh cung cấp quyền truy cập phát trực tuyến.

BBC iPlayer, mặt khác, chỉ có sẵn ở Anh. DNS thông minh thay đổi các phần trong URL hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Kết quả là, bạn sẽ xuất hiện để duyệt như thể bạn ở Vương quốc Anh và có quyền truy cập trực tiếp vào kênh. Tôi sẽ nói về dịch vụ DNS thông minh tốt nhất sau này trong bài viết.

Cách thay đổi vùng TV thông minh của Samsung

Cho dù bạn có thay đổi DNS của mình hay không, bạn sẽ có thể khai thác tiềm năng đầy đủ của Smart TV, nếu nó được liên kết với một khu vực nhất định. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao Hulu không có sẵn để tải xuống khi sống bên ngoài Hoa Kỳ? Rằng do hạn chế về địa lý. Mỗi lãnh thổ trên thế giới đều có một danh mục ứng dụng cụ thể để truy cập.

Thay đổi DNS won của bạn thực hiện thủ thuật, nó chỉ giúp bạn xem các kênh sau khi bạn đã tải xuống chúng. Để có thể truy cập các ứng dụng bị hạn chế này, bạn sẽ phải thay đổi khu vực Samsung Smart TV của bạn. Nó rất đơn giản nếu bạn làm theo các bước được cung cấp cẩn thận.

Làm thế nào an toàn là thay đổi DNS của bạn?

Không có gì. Nó không thêm bất kỳ lớp bảo vệ bổ sung nào cho các hoạt động duyệt web của bạn. Tất cả những gì bạn làm đang làm là thay đổi máy chủ mà bạn đã từng kết nối thông qua. Ngoài ra, VPN vẫn là công cụ tối ưu cho sự an toàn.

VPN định tuyến lại toàn bộ lưu lượng của bạn thông qua các đường hầm được mã hóa. Điều này tránh mọi nỗ lực tò mò không mong muốn của ISP hoặc chính phủ của bạn. Hơn nữa, với các giao thức bảo mật cấp cao, tin tặc và tội phạm mạng sẽ không bao giờ có thể truy cập dữ liệu riêng tư của bạn cho dù chúng có cố gắng đến mức nào.

Là một thiết bị, Samsung Smart DNS không tương thích với các máy khách VPN. Nếu bạn muốn chia sẻ kết nối VPN, bạn sẽ phải cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn. Khi bạn làm điều đó, mọi thiết bị trong phạm vi mạng của bạn sẽ được hưởng lợi từ cách tiếp cận internet an toàn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy VPN tốt nhất cho Samsung Smart TV. Sử dụng bảng này và chọn theo nhu cầu của bạn là gì.

DNS thông minh tốt nhất cho Samsung Smart TV

Bỏ qua các hạn chế về địa lý là những gì dịch vụ DNS thông minh làm tốt nhất hoặc tôi nên nói những gì họ làm, theo giai đoạn. Như tôi đã đề cập trước đây, Smart DNS là một dịch vụ để truy cập nội dung bị giới hạn trong khu vực và không bảo vệ dữ liệu của bạn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà cung cấp cung cấp dịch vụ này nhưng không phải tất cả đều đáng để bạn dành thời gian. Do đó, tôi đã thử nghiệm một vài cái và đưa ra những cái hàng đầu để sử dụng. Và kết quả là:

ExpressVPN

ExpressVPN là nhà cung cấp VPN đáng tin cậy cho phép người dùng truy cập vào hơn 2000 máy chủ trên toàn thế giới. Bất kể là một trong những VPN hàng đầu trên thế giới, dịch vụ này cung cấp một dịch vụ DNS thông minh. MediaStream là tên của nó và nó có thể mở khóa hơn 150 kênh phát trực tuyến trên toàn thế giới.

Hơn nữa, nhà cung cấp này cung cấp hướng dẫn trên trang web chính thức của mình để hướng dẫn bạn cách đặt DNS thông minh trên mọi thiết bị có thể. Nó có giá hơi cao, nhưng cuối cùng, bạn sẽ nhận được những gì bạn đã trả tiền.

BulletVPN

BulletVPN cung cấp rất nhiều dịch vụ cho một khoản phí thuê bao khá. Nó vẫn còn mới trên thị trường, vì vậy mạng máy chủ của nó khá nhỏ. Chúng tôi hy vọng nó sẽ mở rộng hơn nữa khi thời gian trôi qua. VPN này là một công cụ tuyệt vời để bảo mật. Vâng, những gì nó thiếu trong các máy chủ, nó tạo nên các giao thức bảo mật.

Điều đó khi chúng tôi nói về VPN. Mặt khác, BulletVPN cũng cung cấp dịch vụ DNS thông minh. Lưu ý rằng khi bạn đăng ký, bạn không nên chọn những tính năng cần có cho mỗi lần đăng ký. Bạn nhận được cả VPN và DNS thông minh trong một tài khoản. BulletVPN cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày, điều đó có nghĩa là bạn không có gì để mất với nhà cung cấp này. Mang nó đi lái thử nếu bạn muốn.

Máy hủy

Máy hủy đã xuất hiện từ năm 2013. Nó đã cung cấp các bộ truyền phát trực tuyến với hơn 230 kênh được bỏ chặn và sẵn sàng để sử dụng. Do số lượng dịch vụ phát trực tuyến lớn, nên nó được coi là khách hàng số một trong ngành công nghiệp DNS thông minh.

Hơn nữa, ngày nay, Unlocator cung cấp dịch vụ VPN. Bằng cách này, bạn có thể bảo vệ các hoạt động trực tuyến của mình và ẩn danh tính của bạn trong khi sử dụng internet. Dịch vụ này không đắt chút nào. Bạn có thể đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí và sau đó trả phí 4,95 đô la hàng tháng.

Cách thay đổi DNS trên Samsung Smart TV – Kết luận

Thiết lập DNS trên mọi thiết bị là rất dễ dàng. Tôi đã cung cấp cho bạn một hướng dẫn từng bước rất toàn diện nếu bạn gặp rắc rối với Samsung Smart TV. Từ giờ trở đi, bạn sẽ chứng kiến ​​một sự khác biệt rất lớn giữa những gì TV của bạn hiện tại và những gì nó có thể làm sau đó trên máy chủ ISP của bạn. Thưởng thức.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me