Cách thay đổi cài đặt DNS trên Windows 10

Bất cứ khi nào bạn thiết lập internet tại nhà hoặc nơi làm việc, ISP của bạn sẽ cung cấp cho bạn một số cài đặt mạng nhất định. Một trong số đó là các địa chỉ DNS DNS. Bất cứ điều gì bạn làm trên internet đều liên quan đến máy chủ DNS. Nó thực sự là ngôn ngữ của Internet. Địa chỉ DNS giúp bạn tải trang web, tải xuống nội dung và sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Tuy nhiên, vì chúng có vẻ hoàn hảo, một chút cải tiến có thể được thực hiện thủ công. Do đó, đây là cách bạn có thể thay đổi cài đặt DNS mặc định của mình trên Windows 10.

Cách thay đổi cài đặt DNS trên Windows 10

Cách thay đổi cài đặt DNS trên Windows 10

DNS là gì?

Hệ thống tên miền giống như từ điển được sử dụng giữa các máy tính để giao tiếp. Nó chỉ đơn giản là một cách để dịch tên miền và dịch vụ sẽ dịch sang địa chỉ IP để bạn có thể truy cập trang gần như ngay lập tức.

Đối với mắt người, quá trình này khá đơn giản. Các bạn ơi, chuyện đó không xảy ra. Bạn đã từng sử dụng để truy cập trang web yêu thích của mình bằng cách nhập URL. Tuy nhiên, những gì mà giữa các dòng là những gì chúng tôi nói về ở đây. Để truy cập trang web của bạn, trình duyệt của bạn sẽ gửi yêu cầu đến các máy chủ DNS để dịch tên thành IP. Cuối cùng, khi tìm thấy kết quả khớp, địa chỉ IP sẽ quay trở lại trình duyệt và voila, trang của bạn sẽ tải.


Một số người trong chúng ta có thể gặp một số khó khăn khi phân biệt giữa DNS và DNS thông minh. Smart DNS là một dịch vụ được thiết kế đặc biệt để truy cập nội dung bị giới hạn địa lý. Smart DNS sử dụng các máy chủ proxy chuyên dụng để thay đổi vị trí trực tuyến của bạn. Nếu bạn chưa tìm ra sự khác biệt, hãy đọc hướng dẫn đầy đủ này về proxy DNS thông minh.

Cách thay đổi cài đặt DNS Windows 10 của bạn

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên thay đổi cài đặt DNS của mình và chúng tôi sẽ nói về những điều này sau trong bài viết. Quá trình thay đổi thực sự đơn giản. Bạn chỉ cần cẩn thận làm theo từng bước một. Khi bạn đã hoàn thành, bạn sẽ được đối xử với một trải nghiệm internet hoàn toàn mới:

  1. Đi đến Mạng và Internet bên trong Bảng điều khiển.
  2. Lựa chọn Trung tâm kết nối và chia sẻ.
  3. Ở bên trái, chọn Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi.Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi
  4. Bạn sẽ thấy một Giao diện mạng. Nhấp chuột phải trên đó và Chọn thuộc tính.Tính chất
  5. Khi danh sách được mở, chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4).
  6. Bây giờ, bấm vào Tính chất.IP4
  7. Lựa chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau Lựa chọn.
  8. Chèn địa chỉ máy chủ DNS thay thế của bạn. Nếu bạn cần một số cái đã biết, đây là 2 cái miễn phí.
   • Địa chỉ DNS công cộng của Google: 8.8.8.8 và 8.8.4.4
   • Địa chỉ OpenDNS: 208,67.222.222 và 208,67.220.220
  9. Đánh đồng ý.Thay đổi DNS
  10. Nhấp chuột Đóng để áp dụng cài đặt DNS mới cho bộ điều hợp.
  11. Khi bạn hoàn thành các bước này, bạn sẽ có thể khởi động nó bằng một địa chỉ DNS mới.

Tại sao thay đổi cài đặt DNS trên Windows 10?

Quay lại trong ngày, chờ đợi một hình ảnh độ phân giải thấp tải cho bạn thời gian để đi pha cà phê. Giờ đây, với sự tiến bộ của Internet, nó đã nhanh hơn rất nhiều. Bản dịch cần tải trang được đo bằng mili giây. Tuy nhiên, có một số nhược điểm khi nói đến ISP của bạn. Điều gì xảy ra nếu các máy chủ DNS được cung cấp bởi ISP của bạn không đáng tin cậy? Điều gì nếu bạn chỉ muốn sử dụng một cài đặt tùy chỉnh? May mắn thay, như tôi đã trình bày ở trên, Windows 10 cho phép bạn nhanh chóng thay đổi chúng trên máy tính của mình. Nhưng vì mục đích gì? Đọc tiếp.

1. Máy chủ DNS ngừng hoạt động?

Bạn đã bao giờ chứng kiến ​​những tin nhắn như vậy khi duyệt?

Máy chủ DNS không phản hồi.

Máy tính của bạn dường như được cấu hình đúng, nhưng thiết bị hoặc tài nguyên (máy chủ DNS) không phản hồi.

Khi có một cái gì đó không đúng với máy chủ DNS mà ISP của bạn cung cấp cho bạn, trình duyệt của bạn đã thắng có thể thiết lập kết nối với internet. Nếu bạn không biết, bạn sẽ cảm thấy bối rối vì rõ ràng internet của bạn vẫn ổn. May mắn thay, có một cách giải quyết. Thay đổi máy chủ DNS của bạn có thể là giải pháp.

Máy chủ đôi khi có thể bị chậm hoặc dễ bị quá tải. Tôi đã chỉ cho bạn cách thay đổi cài đặt DNS của bạn. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ có thể chuyển sang một cái khác có ping phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn đứng dậy và đi trong thời gian không.

2. Tránh lọc ISP

Ngày nay, chúng tôi liên tục gặp phải nhiều hạn chế và hạn chế của web. Trên thực tế, kiểm duyệt và giám sát internet đang trở thành một điều ở một số khu vực. Khi bạn bị chặn bởi một trang web đột ngột, đây là công việc của ISP của bạn khi họ cấm người dùng trên máy chủ của họ để có quyền truy cập.

Tuy nhiên, bằng cách thay đổi cài đặt Hệ thống tên miền (DNS) của bạn là một cách giải quyết hiệu quả được báo cáo để vượt qua kiểm duyệt và lọc Internet.

Khi DNS được thay đổi, bạn sẽ nhận thấy rằng bất kỳ thông báo chặn nào sẽ không còn được tìm thấy nữa. Bạn có thể truy cập tất cả những gì bạn muốn mà không phải lo lắng về những trang web mà ISP của bạn đã chặn.

3. Bỏ qua các hạn chế khu vực

Mã DNS ở khắp mọi nơi bây giờ. Mọi người sử dụng chúng để truy cập các trang như American Netflix, Hulu, BBC iPlayer, và nhiều hơn nữa. Bạn thậm chí có thể kết nối với các máy chủ trò chơi được điều chỉnh và nhiều thứ khác.

Thay đổi DNS của bạn không thực sự tốt cho bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng một dịch vụ cung cấp DNS thông minh là vấn đề thực sự ở đây. Có rất nhiều nhà cung cấp vượt trội trong kinh doanh DNS thông minh. Một số trong số họ thực sự là nhà cung cấp VPN cung cấp proxy thông minh DNS như ExpressVPN và BulletVPN.

Mặt khác, bạn có Unlocator là dịch vụ DNS thông minh thuần túy giúp bạn bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý bất kể bạn có thể ở đâu. Dịch vụ chủ yếu thay đổi các URL hiển thị vị trí của bạn. Nếu một kênh ở Vương quốc Anh, ứng dụng khách DNS thông minh sẽ giúp bạn trông giống như bạn đang duyệt trực tiếp từ khu vực đó. Kết quả là, bạn sẽ có thể truyền phát toàn bộ thư viện của kênh đã bị chặn một lần.

4. Duyệt nhanh hơn

Một máy chủ DNS kém sẽ dễ dàng bị ngập khi người dùng spam nó với các yêu cầu sử dụng internet. Đây là lý do tại sao người dùng internet thường thấy các trục trặc tốc độ trong dịch vụ của họ từ các ISP. Đôi khi, các máy chủ chỉ cần trang bị đầy đủ để xử lý lưu lượng lớn đó.

Mặt khác, một số trang web chuyển hướng các URL mà bạn đang nhập vào các máy chủ ở cách xa bạn. Nó không cố ý, nhưng hỗn hợp xảy ra. Nếu bạn thay đổi máy chủ của mình, bạn sẽ không gặp phải vấn đề này nữa. Bất kỳ trang web bạn truy cập sẽ đi qua một máy chủ gần vị trí của bạn. Do đó, nó sẽ tải nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Dịch vụ DNS tốt nhất

Hầu hết các dịch vụ này đều có trang chủ nơi nhà cung cấp cho bạn biết dịch vụ phát trực tuyến nào họ có thể mở khóa. Hầu hết các nhà cung cấp có thể mở khóa bất cứ thứ gì. Tất nhiên, chúng tôi nói về khách hàng có uy tín. Các dịch vụ DNS thông minh tốt nhất cung cấp cho bạn các hướng dẫn về cách bỏ chặn một trang web bị giới hạn địa lý nhất định. Không chỉ vậy, chúng còn bao gồm từng bước hướng dẫn để định cấu hình DNS thông minh dựa trên nền tảng mà bạn đang vận hành. Bây giờ, như đã nói, đây là các nhà cung cấp dịch vụ DNS thông minh hàng đầu:

ExpressVPN

ExpressVPN là một trong những nhà cung cấp VPN hàng đầu trên thế giới. Nó siêu an toàn và có thể bỏ chặn hầu hết các kênh trên thế giới. Tôi đã thêm VPN này vào danh sách của chúng tôi vì nó cung cấp dịch vụ DNS thông minh.

Bạn không định hướng lại toàn bộ lưu lượng của mình trong khi sử dụng ExpressVPN. Ngược lại, bạn chỉ cần định tuyến lại lưu lượng cho phép bạn truy cập các kênh và trang web trên toàn thế giới. Vì vậy, điều này có nghĩa là không có mã hóa sẽ được tham gia vào quá trình, tức là không tăng cường cho bảo mật trực tuyến của bạn.

BulletVPN

BulletVPN là một công ty có trụ sở tại Estonia cung cấp dịch vụ VPN thông qua một mạng lưới máy chủ tương đối nhỏ. Điều tốt là nó cũng cung cấp dịch vụ DNS thông minh. Vì vậy, nếu bạn đã lo lắng khi xem các chương trình TV yêu thích của mình khi đi du lịch nước ngoài, BulletVPN là lựa chọn của bạn.

Máy hủy

Máy hủy đã hoạt động từ năm 2013, cung cấp dịch vụ proxy DNS thông minh. Nói một cách đơn giản, nó cho phép bạn bỏ qua mọi hạn chế và giới hạn đối với nội dung trên toàn thế giới mà bạn muốn truy cập. Họ cũng cung cấp hướng dẫn thiết lập cho những người không am hiểu về công nghệ lần đầu tiên thử nghiệm điều này.

Có an toàn để thay đổi cài đặt DNS của bạn không?

Không, nó chắc chắn là không. Không giống như VPN, việc thay đổi DNS của bạn sẽ không mã hóa dữ liệu của bạn và giành được thêm một lớp bảo vệ. Bạn sẽ hoàn toàn dễ bị tổn thương trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn không tham gia các biện pháp bảo mật và chỉ để giải trí, thì việc thay đổi DNS là hoàn hảo cho bạn.

SmartDNS không phải là một sản phẩm bảo mật. Nếu bạn muốn bảo mật trong khi bạn phát trực tuyến. Nếu bạn đang tìm kiếm bảo mật, thì tốt hơn nên đầu tư vào VPN. Thực hiện theo các bước sau để thiết lập VPN trên mọi PC Windows 10.

Mặt khác, mã hóa VPN VPN ảnh hưởng đến tốc độ của bạn. Vì vậy, chọn một cách khôn ngoan dựa trên nhu cầu internet của bạn là gì. Bạn muốn biết thêm? Hãy xem hướng dẫn này sẽ chi tiết tất cả những gì bạn cần để tìm hiểu về an toàn DNS.

Tìm hiểu thêm về VPN giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình và vượt qua các hạn chế khu vực trong bảng sau.

Cách thay đổi cài đặt DNS trên Windows 10 – Tổng hợp

Một DNS thông minh không chính xác ẩn địa chỉ IP của bạn, nhưng nó che giấu địa chỉ DNS được gán bởi ISP của bạn. Về cơ bản, dịch vụ thay thế DNS gốc của bạn bằng một DNS mới trỏ đến một vị trí địa lý nhất định. Bây giờ bạn đã biết cách thay đổi máy chủ DNS của mình, tận hưởng internet theo một cách khác ngay bây giờ.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me