Cách thay đổi cài đặt DNS trên LG Smart TV

TV thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến, kết hợp chất lượng hình ảnh độ nét cao với khả năng kết nối với internet. LG Smart TV, đã thu hút sự chú ý của tôi và vì vậy tôi quyết định tự mình lấy một cái. Đó là tốt và tất cả ngay từ đầu cho đến khi tôi bắt đầu phải đối mặt với một số vấn đề kết nối. Chưa kể đến việc không thể truy cập hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến vì vị trí của tôi. Đừng lo lắng, tôi đã tìm được cách giải quyết để chia sẻ với các bạn. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập thủ công DNS trên TV LG mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào.

Cách thay đổi cài đặt DNS trên LG Smart TV

Cách thay đổi cài đặt DNS trên LG Smart TV

Trước khi chúng tôi bắt đầu – DNS 101

Viết tắt của Hệ thống tên miền, DNS là một mạng các thư mục trên internet hiện có để phân giải tên máy chủ hoặc URL thành các địa chỉ IP có thể đọc được để hỗ trợ trình duyệt của bạn tải trang mong muốn.

Hãy tưởng tượng nếu chúng ta nhớ địa chỉ IP của tất cả các trang chúng ta cần truy cập. Duyệt internet sẽ là bất cứ điều gì nhưng vui vẻ. Khi bạn nhập URL, địa chỉ được gửi đến máy chủ DNS được ISP tự động gán cho bạn, được dịch sang địa chỉ IP và sau đó được gửi trở lại máy tính của bạn để có thể truy cập trang.

Bạn có thể không biết điều này, nhưng Máy tính liên lạc trên internet bằng các địa chỉ IP có thể đọc được bằng máy. Nó giống như chúng ta giao tiếp với các từ nhưng chúng là chữ số. Vì vậy, vâng! DNS rất quan trọng!

Có một số máy chủ DNS hoạt động miễn phí. Dưới đây tôi đã đề cập đến hai trong số những người hàng đầu. Bạn có thể thử chúng:

 • Google
  • 8.8.8.8
  • 8.8.4.4
 • OpenDNS:
  • 208,67.222.222
  • 208,67.220.220

Cách cấu hình thủ công DNS trên LG Smart TV

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy đảm bảo ghi lại địa chỉ máy chủ hiện tại của bạn trong trường hợp bạn cần hoàn nguyên về chúng sau này. Quá trình cấu hình khá dễ dàng để làm. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm nữa, tại đây, cách bạn có thể thay đổi cài đặt DNS của mình trên TV thông minh LG:

 1. Bật TV thông minh LG của bạn.Màn hình chính của TV thông minh LG
 2. Trên điều khiển từ xa của bạn, nhấn Nút cài đặt.
 3. Bây giờ, trở lại TV. Đi đến Bánh răng hình biểu tượng, tức là Cài đặt.Cài đặt TV thông minh của LG
 4. Bấm vào Tất cả các thiết lập.LG Smart TV Tất cả các cài đặt
 5. Đi qua Mạng.Mạng thông minh LG
 6. Lựa chọn “Kết nối wifi”.Kết nối Wi-Fi TV thông minh của LG
 7. Chọn Cài đặt Wi-Fi nâng cao.
 8. Lượt Nút chỉnh sửa.Chỉnh sửa TV thông minh LG
 9. Bạn sẽ thấy một hộp nhỏ bên cạnh Đặt tự động, bỏ chọn nó để sử dụng bằng tay.Bỏ chọn TV thông minh LG
 10. Chuyển đến trường máy chủ DNS và nhập DNS của bạn.LG đặt TV thông minh
 11. Nhấn Kết nối.
 12. Tất cả đã được làm xong.

Tại sao chuyển đổi máy chủ DNS?

Khi bạn truy cập một trang lần đầu tiên, sẽ mất một chút thời gian để tải. Tuy nhiên, lần thứ hai, máy tính của bạn sẽ nhớ địa chỉ IP được liên kết với tên miền. Điều này sẽ cải thiện tốc độ kết nối của bạn bằng cách bỏ qua giai đoạn yêu cầu DNS. Tuy nhiên, các máy chủ ISP chắc chắn sẽ làm chậm đột ngột. Có rất nhiều lý do để thay đổi DNS của bạn, hãy tin tôi, bạn cần phải làm vậy. Đây là lý do tại sao:

Tốc độ kết nối tốt hơn

Các máy chủ mà bạn chuyển sang đôi khi tốt hơn các máy chủ mặc định của ISP. Xin lưu ý rằng điều này là không chắc chắn. Tất cả phụ thuộc vào mức độ gần gũi của máy chủ với nhà của bạn hoặc nơi bạn đang truy cập web. Nhưng này, nó rất đáng để kiểm tra, theo quan điểm của tôi, nó rất tốt hơn bất cứ thứ gì ISP cung cấp cho chúng tôi.

Nếu ISP của bạn không tốt trong việc duy trì hoạt động của máy chủ DNS của họ mà không gặp trở ngại nào, bạn có thể gặp phải tình trạng tải lên / tải xuống và dịch vụ chậm trong khi yêu cầu DNS bị sa lầy. Chuyển sang một dịch vụ đáng tin cậy hơn có thể giải quyết rằng: Nhiều lựa chọn thay thế DNS nhằm mục đích cung cấp dịch vụ nhanh chóng mà bạn muốn bao gồm cả những dịch vụ tôi đã cung cấp cho bạn khi bắt đầu hướng dẫn. Vì vậy, tại sao không thử? Nếu nó không phù hợp với bạn, thì bạn chỉ cần quay trở lại những cái cũ một cách dễ dàng.

Tài liệu giới hạn vùng truy cập

LG Smart TV, nổi tiếng bao gồm rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến. Netflix, Hulu, YouTube và một thế giới nội dung cao cấp chỉ cách một vài cú nhấp chuột trên LG Smart TV với webOS. Bạn có thể truyền phát các bộ phim bom tấn và các chương trình TV mới nhất ở chế độ full HD và 4K. Vấn đề là các kênh này có thể áp đặt các giới hạn địa lý cho nội dung của chúng. Ví dụ, Hulu chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là người xem cư trú ở nước ngoài đã giành được cơ hội để xem những gì kênh cung cấp.

Giải pháp ở đây là định cấu hình DNS của bạn bằng dịch vụ proxy thông minh DNS. Đây là những khách hàng giúp bạn thay đổi vị trí hiện tại của mình và xuất hiện ở quốc gia nơi kênh có quyền phát sóng. Do đó, bạn sẽ có thể truy cập máy chủ phát trực tuyến bất kể bạn ở ngoài vùng phủ sóng.

Tôi sẽ nói về các dịch vụ DNS thông minh này sau trong bài viết này. Do đó, để cung cấp cho bạn cái nhìn nhanh về những gì sắp tới, đây là 3 nhà cung cấp DNS thông minh hàng đầu:

 • ExpressVPN
 • BulletVPN
 • Máy hủy

Nó an toàn đến mức nào?

Bạn chỉ cần thay đổi máy chủ, điều đó có nghĩa là bạn đã thắng được thêm bất kỳ lớp bảo vệ bổ sung nào vào cách tiếp cận internet của bạn. Có một số suy nghĩ đáng sợ đôi khi xảy ra. Nhưng điều đó thậm chí có thể xảy ra khi bạn cũng đang hoạt động trên máy chủ ISP của bạn. Vì vậy, nó không thể tránh khỏi, trừ khi bạn sử dụng một công cụ bảo mật như VPN.

Một số vi-rút và các chương trình phần mềm độc hại khác có thể thay đổi máy chủ DNS mặc định của bạn thành máy chủ DNS do một tổ chức độc hại hoặc kẻ lừa đảo điều hành. Hãy để tôi giải thích thêm. Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng truy cập trang Facebook Facebook. Chà, bạn đã đến đó nhưng bạn không biết rằng đó không phải là thực tế. Đằng sau hậu trường, máy chủ DNS độc hại đã chỉ cho bạn một địa chỉ IP khác. Điều đó thật xấu.

Trong trường hợp bạn là một kẻ lập dị bảo mật, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng VPN. Nó mã hóa dữ liệu của bạn và che giấu danh tính của bạn ngay cả từ ISP của bạn. Tôi luôn nói rằng internet không phải lúc nào cũng là nơi an toàn để ẩn nấp. Nếu bạn vẫn muốn làm như vậy, thì tôi khuyên bạn nên chuẩn bị và bảo vệ tốt.

Trong bảng dưới đây, bạn sẽ tìm thấy VPN tốt nhất cho LG Smart TV. Kiểm tra chúng và quyết định theo nhu cầu của bạn.

Khi bạn biết cách sử dụng VPN, bạn có thể truy cập vào các nội dung khác nhau để tải xuống. Hướng dẫn được liên kết ở trên sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi khu vực của bạn. Sau khi hoàn thành, bạn có thể chọn các ứng dụng hàng đầu để tải xuống trên TV của bạn Bất kể là bạn ở đâu.

Dịch vụ DNS thông minh hàng đầu

Câu hỏi về việc nên sử dụng các sản phẩm SmartDNS hay VPN không đơn giản. Cả hai dịch vụ đều có những ưu điểm và nhược điểm và cả hai đều phù hợp với các loại sử dụng khác nhau. Được rồi, tôi đồng ý rằng cả hai đều bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý nhưng với mỗi phương thức riêng của nó. SmartDNS chỉ hoạt động trên các trang web được hỗ trợ, vì vậy nếu trang web bạn muốn sử dụng không được hỗ trợ, VPN là tùy chọn duy nhất.

SmartDNS không đi kèm với các tính năng bảo mật tương tự, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm bảo mật bổ sung, hãy sử dụng VPN. Câu hỏi lớn hơn là: Tại sao không sử dụng cả hai? Của chúng tôi dịch vụ DNS thông minh hàng đầu thực sự là các máy khách VPN. Một số trong số họ thậm chí bắt đầu như một VPN và mở rộng các tính năng của nó để bao gồm DNS thông minh. Họ đây rồi:

ExpressVPN

Nếu bạn chọn ExpressVPN, bạn có thể sử dụng cả dịch vụ VPN và DNS MediaStream của riêng họ. Trở thành VPN số một trên thị trường là một điểm khó sống. Tuy nhiên, nhà cung cấp VPN này luôn sẵn sàng cho nhiệm vụ. Smart DNS của nó có thể bỏ chặn hơn 150 kênh phát trực tuyến trên toàn thế giới. Đối với phần còn lại, sử dụng VPN của họ để truyền phát chúng về nhà.

Ứng dụng khách VPN VPN thông minh DNS này rất dễ thiết lập. Họ cung cấp hướng dẫn cho từng thiết bị mà bạn có thể có. Tất cả bạn phải làm là vào trang web chính thức của họ, nhấp vào nền tảng hoạt động của bạn và làm theo các bước được cung cấp.

BulletVPN

BulletVPN là một người mới đến đã gây sốc cho ngành công nghiệp VPN với những gì nó có thể làm. Mặc dù mạng máy chủ bao gồm không lớn và lan rộng, nhưng những gì nó cung cấp trong bảo mật sẽ thực sự làm bạn ngạc nhiên. VPN này cho phép bạn chọn từ các giao thức khác nhau để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi mọi cuộc tấn công độc hại.

Mặt khác, dịch vụ DNS thông minh của nó khá tiện dụng cho các bộ truyền phát. Bạn có thể bỏ chặn các kênh phát trực tuyến yêu thích của bạn ở bất cứ đâu trên thế giới. 30 quốc gia không phải là con số tồi đối với phân phối máy chủ nếu bạn có chiến lược như BulletVPN. Vâng, máy chủ của họ được đặt tại các quốc gia có nhu cầu cao nhất khi nói đến TV.

Máy hủy

Người cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là người Đan Mạch Máy hủy. Quay trở lại năm 2013, nhà cung cấp này đã ra mắt như một dịch vụ DNS thông minh thuần túy. 6 năm sau, nó đã trở thành công cụ truy cập hàng đầu để bỏ chặn các kênh bị giới hạn địa lý. Lý do cho sự phổ biến này là Unlocator rất dễ sử dụng. Không chỉ vậy, nhưng nó có thể truy cập hơn 233 kênh trên toàn cầu – một số lượng tất cả các nhà cung cấp DNS thông minh đã có thể tiếp cận.

Sử dụng dịch vụ DNS thông minh của họ rất hiệu quả và linh hoạt, nhưng bạn cũng có thể hưởng lợi từ dịch vụ VPN mới. Nó thật sự đáng tin cậy và tôi đã thử nó. Ứng dụng này khá tuyệt vời về mặt ngoại hình và chức năng. Họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày trong trường hợp bạn muốn dùng thử.

Thay đổi Máy chủ DNS trên TV LG – Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng dịch vụ để truyền phát nội dung video hoặc nội dung âm nhạc, không có mối quan tâm bảo mật lớn, công nghệ SmartDNS là lựa chọn tốt hơn. Hơn nữa, việc thay đổi cài đặt DNS của bạn có thể tăng tốc độ của bạn trong trường hợp ISP của bạn bị hỏng. Bây giờ bạn đã biết phải làm gì, hãy thử nghiệm, nó không khó.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me