VPN không có chính sách đăng nhập là gì – Tại sao nó lại quan trọng?

Những người có ý thức bảo mật thường tìm kiếm các VPN có thể giữ chúng an toàn trước các tin tặc và ISP. Tuy nhiên, sử dụng bất kỳ VPN nào là không đủ. Điều quan trọng là phải xem xét chính sách ghi nhật ký của Công ty VPN. Vài năm trước, chỉ có khách hàng doanh nghiệp sử dụng VPN và họ chủ yếu quan tâm đến vấn đề bảo mật dữ liệu của họ. Bây giờ một số lượng lớn các cá nhân có ý thức bảo mật cũng sử dụng VPN. Ưu tiên hàng đầu của họ là có thể lướt internet ẩn danh. Các nhà cung cấp dịch vụ VPN tốt nhất trên thị trường đã biết về phân khúc người dùng này và đã bắt đầu phục vụ họ.


VPN không có chính sách đăng nhập là gì - Tại sao nó lại quan trọng?

VPN là gì Không có chính sách đăng nhập – Tại sao nó quan trọng?

Khách hàng đang trở nên nhận thức được sự cần thiết phải bảo vệ danh tính của họ. Họ không muốn bị theo dõi hoặc giám sát bởi chính phủ hoặc các cơ quan giám sát tư nhân. Không cần phải nói, nhiều người trong số họ muốn chọn một dịch vụ VPN hoàn toàn không giữ bất kỳ nhật ký nào.

Nhật ký VPN là gì?

Nhật ký bao gồm dữ liệu khách hàng được lưu trữ bởi các công ty VPN. Chúng chứa thông tin liên quan đến hoạt động trực tuyến của khách hàng. Khi bạn sử dụng kết nối VPN, toàn bộ lưu lượng truy cập của bạn được chuyển qua các máy chủ bảo mật của họ. Điều đó có nghĩa là Công ty VPN của bạn có quyền riêng tư đối với tất cả những gì bạn làm trực tuyến. Vì lý do này, điều quan trọng là chọn VPN mà bạn có thể tin tưởng.

Các loại nhật ký VPN

Nhật ký VPN thường rơi vào ba loại lớn.

1. Nhật ký kết nối

Nhật ký kết nối là các bản ghi đơn giản hiển thị các kết nối đến và đi đến máy chủ VPN. Chúng thường bao gồm:

 • Địa chỉ IP của bạn (còn được gọi là địa chỉ IP đến) – Đây là địa chỉ IP mà ISP của bạn gán cho máy tính của bạn.
 • Địa chỉ IP gửi đi – Đây là địa chỉ IP mà công ty VPN gán cho bạn.
 • Truyền dữ liệu – Lượng dữ liệu được tải lên và tải xuống trong một phiên cụ thể.
 • Dấu thời gian – Ngày bắt đầu và ngày kết thúc của kết nối VPN

Có một số nhà cung cấp VPN duy trì nhật ký kết nối trong một thời gian. Và còn có những nhà cung cấp khác không ủng hộ các bản ghi này.

2. Thông tin chung về khách hàng

Các công ty VPN thường lưu trữ một số thông tin chung về khách hàng của họ. Điêu nay bao gôm:

 • Tên người dùng và mật khẩu của bạn
 • Địa chỉ email và thông tin thanh toán của bạn (chi tiết thẻ tín dụng hoặc Paypal)
 • Lịch sử mua hàng – thông tin về bất kỳ dịch vụ hoặc thuê bao nào bạn đã mua
 • Thời gian đăng ký – thời gian đăng ký còn lại
 • Tên đầy đủ, địa chỉ và quốc gia của bạn

3. Nhật ký sử dụng VPN

Một công ty VPN có quyền truy cập vào cùng thông tin mà ISP của bạn có. Ở hầu hết các quốc gia, ISP được yêu cầu đăng nhập sử dụng internet của bạn. Nếu nhà cung cấp VPN của bạn cũng thực hiện việc này, họ thường sẽ có một bản ghi như sau:

 • Danh sách tất cả các trang web / URL bạn đã truy cập
 • Thông tin về tên và kích thước của tất cả các tệp bạn đã tải xuống với giá trị băm của chúng.
 • Các giao thức và phần mềm được sử dụng – Ví dụ: Netflix, Skype, BitTorrent, v.v..

Với sự trợ giúp của thông tin này, ISP hoặc Công ty VPN của bạn có thể tìm ra rất nhiều chi tiết về bạn. Ví dụ: nếu bạn truy cập nhiều trang web thông tin về sức khỏe, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề về sức khỏe. Họ cũng có thể nhận được thông tin về sở thích tình dục hoặc liên kết chính trị của bạn. Sau đó họ có thể bán thông tin này cho các nhà tiếp thị. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng một công ty VPN miễn phí, rất có thể họ sẽ tài trợ cho doanh nghiệp của họ bằng cách bán thông tin cá nhân của bạn cho các bên quan tâm.

Dịch vụ VPN sẽ ghi nhật ký trong bao lâu?

Vì vậy, VPN lưu một số dữ liệu về khách hàng của họ. Nhưng họ duy trì những khúc gỗ này trong bao lâu? Thời lượng này là rất quan trọng để xác định quyền riêng tư và ẩn danh bạn sẽ nhận được từ VPN của mình. Thông thường, điều này thay đổi từ một VPN sang VPN khác. Mặc dù một số không giữ nhật ký nào cả, những người khác có thể lưu trữ dữ liệu này trong 24 giờ, sáu tháng hoặc thậm chí hơn.

Mete của Log Tái chế là gì?

Các công ty VPN tái chế hoặc thanh lọc nhật ký dữ liệu người dùng theo thời gian. Hãy nhớ rằng họ không làm cùng một lúc. Hãy xem xét tình huống này. Một công ty VPN duy trì nhật ký người dùng trong 30 ngày. Họ sẽ luôn có dữ liệu của bạn trên tệp của họ trong 30 ngày gần đây nhất. Điều đó có nghĩa là, vào cuối thời hạn 30 ngày, họ sẽ không xóa toàn bộ dữ liệu của bạn. Thay vào đó, vào ngày thứ 31, họ sẽ xóa dữ liệu của bạn trong ngày đầu tiên. Bằng cách này, họ sẽ luôn có dữ liệu của bạn trong 30 ngày.

Điều quan trọng là chọn VPN không đăng nhập?

Mọi người thường tự hỏi liệu điều quan trọng là chọn VPN không có nhật ký hay không, đặc biệt là vì có rất nhiều nhà cung cấp VPN không đăng nhập. Nếu bạn đang tìm kiếm sự riêng tư và bảo mật thì có, điều đó cực kỳ quan trọng để chọn một nhà cung cấp không theo dõi bạn.

Để ẩn danh trên internet, hãy chọn VPN sử dụng địa chỉ IP được chia sẻ và duy trì nhật ký kết nối chỉ trong 30 ngày hoặc ít hơn.

Một IP dùng chung được sử dụng bởi nhiều người dùng cùng một lúc. Do đó, VPN không thể xác định một người dùng cá nhân. Phải nói rằng, một VPN không có nhật ký chắc chắn sẽ mang lại sự ẩn danh và bảo vệ nhiều hơn.  

Tại sao VPN không có chính sách đăng nhập là rất quan trọng – Suy nghĩ cuối cùng

Để biết về chính sách ghi nhật ký của Công ty VPN, hãy truy cập trang web của họ và đọc chính sách quyền riêng tư cũng như các điều khoản và điều kiện. Ngoài ra, hãy kiểm tra đánh giá trực tuyến của họ để xem những gì người khác đã nói về VPN. Ví dụ: đã có trường hợp PureVPN và Hide My Ass chia sẻ chi tiết về khách hàng của họ với chính quyền liên bang.

Nếu bạn muốn ẩn đằng sau VPN để duy trì tính ẩn danh, hãy đảm bảo bạn nhận được VPN cung cấp cho bạn tính ẩn danh. Hãy xem đánh giá của các nhà cung cấp dịch vụ VPN không có nhật ký tốt nhất của chúng tôi.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me