VPN của bạn có nên được bật mọi lúc không?

Mạng riêng ảo hoặc VPN đã tăng rất phổ biến trong thập kỷ qua. Khi internet trở nên nguy hiểm hơn, người dùng cần công nghệ tốt hơn để bảo vệ bản thân và quyền riêng tư của họ. Phần mềm VPN đã nổi lên như một câu trả lời hoàn hảo cho những nhu cầu này. Ngoài việc bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn, VPN còn thực hiện một số chức năng khác. Họ có thể cho phép bạn truy cập dữ liệu nếu không không có sẵn trong khu vực của bạn. Họ cũng có thể giúp bạn bỏ qua việc điều chỉnh dữ liệu và tận hưởng tốc độ internet mà bạn xứng đáng.


VPN của bạn có nên được bật mọi lúc không?

VPN của bạn có nên được bật mọi lúc?

Nhưng có một câu hỏi phổ biến trong số những người dùng VPN mới cũng như có kinh nghiệm về thời lượng sử dụng. Họ tự hỏi liệu VPN có phải luôn luôn tồn tại không. Hãy để thảo luận về một số điểm để tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Các tình huống khi bạn nên bật VPN

Một điều khá rõ ràng là không cần VPN khi bạn không kết nối với internet. Không giống như phần mềm chống vi-rút, VPN không bảo vệ dữ liệu ổ cứng trên thiết bị của bạn. Nó chỉ bảo vệ thông tin liên lạc và các hoạt động khi bạn trực tuyến.

Như đã nói, có một số tình huống bạn nên kích hoạt VPN của mình. Đây là một danh sách.

Khi bạn muốn truy cập nội dung bị chặn

Hầu như không có quốc gia nào trên thế giới áp dụng các giới hạn địa lý nhất định. Những điều này phải tuân theo các nhiệm vụ được ban hành bởi các cơ quan chính phủ và các quyết định riêng tư của các công ty. Các ISP phải tuân thủ các quy định này và họ không thể cho phép bạn truy cập một số tài nguyên internet thông qua địa chỉ IP gốc của bạn.

Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ cần bật VPN và kết nối với máy chủ từ xa nơi dữ liệu không bị chặn. Ngoài ra, bạn cần chắc chắn rằng bạn luôn bật VPN trong suốt các hoạt động trực tuyến của mình. Vì kết nối của bạn đang được chuyển qua dịch vụ VPN và bị bật khỏi máy chủ từ xa, nếu bạn đóng VPN, thì kết nối sẽ ngừng, địa chỉ IP thực tế của bạn sẽ hiển thị và bạn sẽ mất quyền truy cập vào nội dung bị chặn.

Khi bạn sử dụng Wi-Fi công cộng

Wi-Fi cộng đồng rất phổ biến trên toàn thế giới. Chúng là một lý do chính tại sao mọi người ghé thăm các cơ sở công cộng như quán cà phê. Trong khi tất cả mọi người yêu thích internet miễn phí, bạn phải nhận thức được những nguy hiểm mà bạn đang phơi bày. Trong quá khứ gần đây, các công cụ khai thác tiền điện tử đã được biết là xâm nhập vào Wi-Fi công cộng và sử dụng các thiết bị được kết nối với nó cho mục đích khai thác. Điều này có thể làm giảm đáng kể tốc độ xử lý máy tính của bạn trong khi bạn được kết nối.

Hơn nữa, các mạng Wi-Fi công cộng là nơi săn tìm hạnh phúc cho tin tặc và tội phạm mạng khác. Không có gì lạ khi mọi người các thiết bị trên mạng bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc ransomware sau đó được sử dụng để tống tiền chúng. Vì vậy, khi bạn đang sử dụng Wi-Fi công cộng, điều cần thiết là bạn phải bật VPN và kết nối với Wi-Fi thông qua đó. Điều này sẽ giữ cho bạn an toàn trước mọi nguy hiểm.

Khi bạn đang trải nghiệm điều chỉnh băng thông

Điều chỉnh băng thông đã trở thành một thông lệ phổ biến giữa các ISP trên toàn thế giới. Ý tưởng cơ bản đằng sau điều này là nếu bạn cố gắng tiêu thụ thêm băng thông (thông qua torrent, v.v.), tốc độ của bạn sẽ bị giới hạn.

Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể bật VPN của mình và tránh hoàn toàn việc điều tiết. Vì VPN mã hóa dữ liệu của bạn, ISP sẽ không thể xem dữ liệu nào bạn đang truy cập và won won có thể điều chỉnh tốc độ của bạn. Nhưng bạn sẽ phải bật VPN của mình mọi lúc khi làm như vậy. Nếu không, bạn sẽ phải quay trở lại tốc độ ốc bạn có được khi bạn sử dụng torrent.

Khi bạn có Internet chậm

Điều chỉnh băng thông không phải là lý do duy nhất khiến internet của bạn có thể bị chậm. Có một số lý do tại sao điều này có thể xảy ra. Một trong những điều lớn nhất trong số này là khoảng cách vật lý thực tế giữa bạn và máy chủ bạn đang sử dụng. Khoảng cách càng lớn, internet của bạn sẽ càng mất nhiều thời gian để xử lý các yêu cầu kết nối của bạn. Do đó, bạn có thể gặp tốc độ internet chậm hơn bình thường.

Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng VPN để kết nối với máy chủ gần hơn. Khoảng cách ít hơn giữa bạn và máy chủ sẽ giúp bạn có được tốc độ tốt hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần bật VPN trong suốt. Nếu không, kết nối của bạn sẽ quay trở lại máy chủ mặc định và tốc độ của bạn sẽ giảm trở lại.

Khi bạn thực hiện giao dịch trực tuyến

Nếu bạn là người dùng ngân hàng trực tuyến hoặc đang giao dịch trên thị trường trực tuyến hoặc thậm chí là tiền điện tử, VPN là điều bắt buộc đối với bạn. Điều khá phổ biến là các giao dịch không được bảo đảm sẽ bị chặn và định tuyến lại. Nếu điều này xảy ra với bạn, thì tất cả số tiền chuyển của bạn sẽ tốt như đã mất. Hơn nữa, chi tiết tài khoản cá nhân của bạn cũng có thể bị xâm phạm và nếu bạn không giải quyết tình huống đầy đủ, thì tất cả các giao dịch trong tương lai của bạn cũng có thể bị nguy hiểm.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn thực hiện bất kỳ loại giao dịch tiền tệ nào, bạn cần bật VPN. Mã hóa được cung cấp bởi VPN sẽ bảo vệ bạn khỏi hành vi trộm cắp trực tuyến và cũng đảm bảo rằng không ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn ngoài bạn. Một số tổ chức tài chính thậm chí có thể nhấn mạnh vào các kết nối VPN vì họ biết các rủi ro tiềm ẩn liên quan đến tất cả các giao dịch như vậy.

Khi bạn muốn tiết kiệm tiền

Nếu bạn mua sắm trực tuyến thì bạn có thể biết rằng các sản phẩm có thể được định giá khác nhau giữa các khu vực, ngay cả trong cùng một quốc gia. Bạn có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách sử dụng VPN và tìm ra nơi sản phẩm bạn muốn bán với giá rẻ hơn. Sau đó, chỉ cần có sản phẩm giao đến nhà của bạn. Nhưng để làm điều này, bạn cần bật VPN trong khi đặt hàng.

VPN được bật mọi lúc – Kết luận

Về cơ bản, VPN của bạn nên được bật bất cứ khi nào bạn đang sử dụng bất kỳ máy chủ từ xa hoặc dịch vụ proxy. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đang truy cập thông tin nhạy cảm hoặc đang chuyển nó. Vì hầu hết các VPN hàng đầu cung cấp băng thông không giới hạn, không có lý do gì để tắt VPN của bạn!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me