Telia buộc phải tiết lộ thông tin cá nhân

Nhà cung cấp dịch vụ Internet Thụy Điển Telia bây giờ bị buộc phải tiết lộ thông tin cá nhân thuộc về 8.600 địa chỉ IP Thụy Điển bị nghi ngờ chia sẻ tệp bất hợp pháp. Các bằng sáng chế và tòa án thị trường đã công bố phán quyết của mình ngày hôm qua. Công ty luật Đan Mạch Njord đã đưa vụ việc ra tòa. Do đó, Telia phải tiết lộ thông tin cá nhân về những người được cho là đang tải xuống tài liệu lậu thông qua các ứng dụng P2p như Bittorrent hoặc là uTorrent. Thông tin được tiết lộ sẽ bao gồm những người đó email, số điện thoại và địa chỉ thực. Njord sau đó sẽ liên hệ với những người vi phạm bản quyền này, buộc họ phải trả tiền giải quyết hoặc là đưa vụ việc ra tòa. Đó là một ngày buồn khác cho mọi người liên quan đến quyền riêng tư trên Internet. Quyết định được đưa ra vài tuần sau khi Bredbandbolaget, một ISP khác của Thụy Điển, buộc phải chặn người dùng truy cập Pirate Bay.


Telia buộc phải tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng

Telia buộc phải tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng

Telia tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng

Inger Gunterberg, nhân viên báo chí của Telia, tuyên bố rằng, Chúng tôi tin rằng sự riêng tư của khách hàng là vô cùng quan trọng, nhưng giờ đã có phán quyết và chúng tôi phải tuân theo. 

Điều đó có nghĩa là Njord Lawfirm hiện có thể gửi thư vi phạm bản quyền cho những người có vẻ chịu trách nhiệm về các địa chỉ IP được sử dụng để chia sẻ tệp và tải xuống torrent. Công ty luật tuyên bố rằng họ sẽ không đưa vụ việc ra tòa nếu người này trả một khoản phí 2000-3000 SEK. Con số đó xấp xỉ bằng $ 240 đến $ 330.

Njord cũng yêu cầu rằng Tele2, Telenor và Bredbandbolaget cũng phải tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng của họ. Vì vậy, nếu bạn sống ở Thụy Điển, quyền riêng tư trực tuyến của bạn bị đe dọa ở đây.

Làm thế nào tôi có thể bị bắt tẻ?

Bất cứ khi nào bạn tham gia chia sẻ tệp hoặc torrent, địa chỉ IP của bạn sẽ được thêm vào một torrent. Nói cách khác, địa chỉ IP của tất cả những người đang gieo hạt giống hoặc nhìn vào cùng một tệp torrent được công khai. Telia có thể truy cập vào torrent đó và sau đó kiểm tra từng địa chỉ IP tải xuống torrent đó.

Sau đó, Njord gửi địa chỉ IP bị nghi ngờ chia sẻ tệp bất hợp pháp tới Telia, từ đó cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai đang sử dụng địa chỉ IP đó.

Cách duy nhất để không bị bắt là bằng cách ẩn địa chỉ IP của bạn trong khi torrent. Sử dụng VPN là cách tốt nhất để ẩn danh bất cứ khi nào bạn tải xuống phim, nhạc, ứng dụng hoặc chương trình TV trực tuyến.

Cách bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng VPN

Bạn vẫn có thể thực hiện các hoạt động trực tuyến hàng ngày của mình mà không phải lo lắng về việc troll bản quyền do thám những gì bạn đang làm. Tất cả bạn phải làm là sử dụng một mạng riêng ảo. Kết nối với máy chủ VPN cho phép bạn mã hóa tất cả lưu lượng truy cập cũng như ẩn địa chỉ IP của bạn.

 • Thay vì thêm địa chỉ IP của bạn vào tệp torrent của tệp bạn đang tải xuống, địa chỉ IP của máy chủ VPN mà bạn quan tâm được kết nối sẽ được thêm vào.
 • Tải torrent ẩn danh miễn là bạn được kết nối với máy chủ VPN.
 • VPN cũng cho phép bạn truy cập các trang web bị cấm bởi ISP của bạn chẳng hạn như Pirate Bay hoặc KickAss Torrents.
 • Bạn có thể sử dụng VPN để bỏ qua các hạn chế về địa lý và truy cập các kênh phát trực tuyến geoblocked ở Thụy Điển. Nói cách khác, bỏ chặn Netflix của Mỹ, HBO GO, BBC iPlayer và nhiều hơn nữa.

Cách thiết lập VPN để tải xuống ẩn danh

Thiết lập kết nối VPN dễ dàng hơn bạn nghĩ. Quá trình tạo tài khoản VPN của bạn và kết nối với máy chủ VPN có thể mất ít hơn 10 phút. Thực hiện theo các hướng dẫn này để tải torrent ẩn danh bất kể bạn đang sử dụng ISP nào.

 1. Đầu tiên, đăng ký với một nhà cung cấp VPN. Đảm bảo rằng dịch vụ VPN của bạn thực sự hỗ trợ các ứng dụng P2P.
 2. Tiếp theo, tải xuống ứng dụng VPN từ trang web của nhà cung cấp VPN về thiết bị PC, Mac, Android hoặc iOS của bạn.
 3. Bây giờ hãy khởi chạy ứng dụng và sử dụng tài khoản VPN của bạn để đăng nhập.
 4. Cuối cùng, kết nối với máy chủ VPN từ trong ứng dụng.

Nếu bạn truy cập WhatIsMyIP. Mạng sau khi bạn kết nối với máy chủ VPN, bạn sẽ thấy địa chỉ IP của máy chủ VPN đó thay vì của bạn. Tất cả các ứng dụng và trang web bạn truy cập hoặc sử dụng cũng sẽ thấy IP của máy chủ VPN chứ không phải của bạn.

Về mặt nhà cung cấp VPN mà bạn nên đăng ký, bạn cần xác minh rằng nhà cung cấp VPN mà bạn kết thúc đăng ký với không giữ bản ghi hoạt động duyệt web của bạn. ExpressVPN là một ví dụ điển hình về dịch vụ VPN thân thiện với P2P.

Telia buộc phải tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng – Điều gì tiếp theo?

Chính sách của các ISP chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng của họ với các bản quyền troll là mới ở Thụy Điển. Tuy nhiên, người dùng Internet ở các quốc gia khác như Anh, Mỹ và Đức đã phải chịu đựng các biện pháp như vậy trong nhiều năm. Chúng tôi, với tư cách là người dùng cuối, không thể thay đổi nhiều chính sách như vậy, nhưng chúng tôi có thể thực hiện các bước bổ sung để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của mình bằng cách sử dụng VPN.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map