NGAV là gì – So sánh thế hệ tiếp theo so với Antivirus truyền thống

Nếu bạn đi nói chuyện với một chuyên gia bảo mật thông tin chuyên nghiệp và hỏi về phần mềm chống vi-rút, thì rất có thể bạn sẽ nhận được phản hồi tiêu cực. Hầu hết mọi người trong lĩnh vực này sẽ mô tả họ là không hiệu quả và có một lý do chính đáng cho điều đó. Mặc dù phần mềm chống vi-rút đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài, nhưng hiệu quả của chúng hiện đang được đặt câu hỏi. Điều này là do trong khi trước đó họ đã có thể ngăn chặn hầu hết các cuộc tấn công, thì bây giờ chúng hầu như không hiệu quả. Điều này đã dẫn đến việc các doanh nghiệp chống vi-rút bị mất uy tín với nhu cầu thay đổi lớn trong ngành. Ngày nay, chương trình chống vi-rút truyền thống sử dụng chữ ký và chẩn đoán phát hiện ít hơn 50 phần trăm tất cả các cuộc tấn công nguy hiểm tiềm tàng. Bất kỳ doanh nghiệp nào đang sử dụng chương trình chống vi-rút thông thường đều có cơ hội chống lại các cuộc tấn công 50/50. Đương nhiên, không có doanh nghiệp nào muốn có những tỷ lệ cược này và vì vậy ngành công nghiệp đang đến với NGAV hoặc New-Gen Antivirus.

NGAV là gì - So sánh thế hệ tiếp theo so với Antivirus truyền thống

NGAV là gì – So sánh thế hệ tiếp theo so với Antivirus truyền thống

Antivirus truyền thống là gì?

Ngành công nghiệp Antivirus bắt đầu với mục đích xác định các chương trình nguy hiểm. Để ngăn chặn họ làm việc và để thoát khỏi chúng. Hầu hết các chương trình phần mềm chống vi-rút giữ lại một bản tóm tắt các đặc điểm của phần mềm độc hại dựa trên đó phần mềm chống vi-rút sẽ hoạt động. Ngoài ra, bản tóm tắt này sẽ cần phải được cập nhật thường xuyên để theo kịp các mối đe dọa ngày càng tăng.

Cách thông thường để phần mềm chống vi-rút hoạt động là bằng cách so sánh bất kỳ lưu trữ dữ liệu nào với phần tóm tắt phần mềm độc hại. Nếu các kết quả trùng khớp được tìm thấy, thì các tệp đó được đánh dấu không an toàn và ngăn không cho chạy tự động. Người dùng cũng được cung cấp tùy chọn loại bỏ chúng. Tiền đề là nếu người dùng và nhà cung cấp giữ cho thư viện được cập nhật liên tục, thì việc vi phạm là không thể. Tuy nhiên, vì phần tóm tắt phần mềm độc hại dựa trên nhận dạng, luôn có một khoảng cách giữa phần mềm độc hại mới nhất và phần bảo vệ.


NGAV là gì?

Thế hệ chống vi-rút hoặc NGAV tiếp theo nhằm mục đích xóa bỏ khoảng cách giữa phần mềm độc hại gần đây nhất và phần mềm chống vi-rút tương đối. Cho đến nay, thuật ngữ NGAV có nhiều mô tả nhưng không được chấp nhận trên toàn ngành. Tuy nhiên, người ta chấp nhận rộng rãi rằng NGAV phải vượt ra ngoài các mô hình bảo vệ chống phần mềm độc hại truyền thống. Đồng thời, họ phải sử dụng công nghệ tiên tiến để duy trì trạng thái bảo vệ sẵn sàng. 

Phần lớn các NGAV có cách tiếp cận nâng cao hơn để phát hiện phần mềm độc hại hơn là thông qua các chỉ số thỏa hiệp cùng với siêu dữ liệu. Chúng bao gồm những thứ như băm tập tin, chữ ký vi rút, URL và địa chỉ IP. NGAV sử dụng công nghệ mới nhất như AI, khoa học dữ liệu và phân tích, học máy, mô hình hành vi để khám phá các chiến thuật, kỹ thuật và quy trình (TTP) và phản ứng tương ứng.

NGAV Thực hiện các chức năng chính này:

  1. Bảo vệ chống phần mềm độc hại hàng hóa hiệu quả hơn AV truyền thống
  2. Hạn chế phần mềm độc hại không xác định và các nỗ lực tấn công phức tạp bằng cách kiểm tra bối cảnh của bất kỳ cuộc tấn công tiềm năng nào.
  3. Cung cấp cái nhìn sâu sắc rõ ràng về quá trình tấn công và cũng tiết lộ điểm vi phạm của một cuộc tấn công mạng.
  4. Kịp thời giải quyết các cuộc tấn công trong khi AV thông thường chỉ ngăn chặn chúng.

Ngoài ra, NGAV có thể dễ dàng được sử dụng từ đám mây và có thể được quản lý hiệu quả. Vì vậy, về bản chất, NGAV là phiên bản tăng cường của AV thông thường. Do đó, chúng cung cấp sự bảo vệ tốt hơn nhiều so với AV thông thường cùng với EDR hoặc phát hiện và phản hồi điểm cuối mới nhất.   

Antivirus NGAV tốt nhất

Hiện tại, thị trường NGAV đang thay đổi khi các công ty đang tranh giành vị trí hàng đầu. Đồng thời, các mối đe dọa đang phát triển nhanh chóng và nhiều biện pháp bảo mật điểm cuối đang được đưa ra. Tuy nhiên, trong số này, NGAV dường như giữ nhiều hứa hẹn nhất. Điều này là do các giao thức ngăn ngừa nhiễm trùng tiên tiến của họ và các biện pháp bảo mật điểm cuối. Tuy nhiên, có một số nổi bật so với phần còn lại. Vì vậy, đây là cái nhìn về các công ty NGAV hứa hẹn nhất:

Muội than

Công ty này có trụ sở tại Massachusetts và cung cấp NGAV có tên CB Defense. NGAV này được tạo ra để tập trung vào hệ thống liên quan và cung cấp khả năng hiển thị cho phần mềm độc hại và các nỗ lực vi phạm không có căn cứ. Phần mềm ghi chú mọi hành động điểm cuối. Điều này giúp theo dõi các yếu tố nguy hiểm tiềm tàng và sau đó làm sáng tỏ phương pháp của họ. Do đó, quản lý mối đe dọa trở nên dễ dàng hơn. Carbon Black có thể khá phổ biến trong thời gian tới.   

Đám đông

Crowdstrike có một cách tiếp cận thú vị đối với các biện pháp chống vi-rút. Người dùng cài đặt một phần mềm nhẹ trên hệ thống của họ, sau đó chuyển tiếp phát hiện cho công ty. Điều này cho phép bảo vệ thời gian thực và phát hiện virus. Gần đây, công ty cũng đã nâng cấp các tính năng bảo vệ đám mây của họ trên nền tảng này. Ngoài ra, có những cuộc đàm phán về việc Crowdstrike có thể được mua lại bởi VMware. Nhưng điều này có thể không ảnh hưởng đến tiềm năng đầy hứa hẹn mà nó có thể mang lại trong tương lai.

Phòng thí nghiệm của Kaspersky

Năm ngoái không mang lại nhiều lợi nhuận cho Kaspersky. Mặc dù vậy, công ty vẫn giữ được danh tiếng của mình về bảo vệ chất lượng cao và tính sáng tạo. Điều này là rõ ràng từ hành động của họ. Họ đã nhận được một giải thưởng bảo mật điểm cuối bởi sự lựa chọn của khách hàng vào năm ngoái. Mặc dù không có thông tin cụ thể nào về kế hoạch của công ty về tương lai của NGAV, nhưng có rất nhiều suy đoán. Người ta tin rằng Kaspersky sẽ tăng cường nắm bắt thị trường bảo mật điểm cuối của họ.

Morp4ec

Trong khi Morp4ec là một người mới tham gia vào thị trường an ninh mạng Hoa Kỳ, công ty Israel đã có được danh tiếng tốt. Vào giữa năm 2017, công ty đã phát hành một phần mềm có tên Morp4ec Endpoint Threat Protection 2.0. Phiên bản này đã tăng cường tiện ích cùng với thông tin về mối đe dọa và các thông số bảo vệ được nâng cấp.

Tất cả đều tự hào về các ứng dụng NGAV. Vào cuối năm, công ty đã tuyên bố bảo vệ 100% trước tất cả các phần mềm độc hại trên thị trường. Điều này được dựa trên Thử nghiệm bảo vệ điểm cuối nâng cao không liên quan của SE Labs. Vì vậy, nó là đáng tin cậy và ấn tượng, để nói rằng ít nhất.

SentinelOne

Sentinel đã đưa ra rất nhiều tuyên bố công khai vào cuối năm ngoái. Cảnh giác, ra mắt vào tháng 9 năm 2017, cung cấp các tùy chọn chìa khóa trao tay để tăng cường phát hiện mối đe dọa kỹ thuật số, phân biệt và giải quyết. Công ty cũng hợp tác với SonicWall để cung cấp khả năng phát hiện mối đe dọa và khắc phục hậu quả.

NGAV là gì – Kết luận

NGAV có khả năng phát hiện phần mềm độc hại chưa từng thấy trước đây. Trong khi các chương trình chống vi-rút trường học cũ đã mất thị trường vì phần mềm độc hại tinh vi, NGAV có thể là vấn đề lớn tiếp theo là an ninh mạng. Nếu bạn đã sử dụng VPN và tường lửa tốt để được bảo vệ, hãy đảm bảo bạn cũng kiểm tra một số NGAV hàng đầu. Nhưng phần mềm diệt virus thông thường vẫn có thể giúp bạn an toàn trước một số cuộc tấn công. Dưới đây là một số nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút hàng đầu mà bạn có thể muốn kiểm tra.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me