Ứng dụng nhà cung cấp VPN so với khách hàng VPN nguồn mở

Ứng dụng nhà cung cấp VPN so với máy khách VPN nguồn mở – Sử dụng an toàn hơn, dễ dàng hơn, nhanh hơn và an toàn hơn? Phần mềm thuộc loại nguồn mở là một yêu thích tuyệt vời với người dùng quyền lực vì tính linh hoạt và minh bạch của họ. Câu hỏi đặt ra bây giờ là: Có bất kỳ máy khách VPN nào thuộc loại nguồn mở được so sánh với các ứng dụng VPN phổ biến đến từ các nhà cung cấp cao cấp như ExpressVPN, NordVPN và IPV Biến?


Ứng dụng nhà cung cấp VPN so với khách hàng VPN nguồn mở

Ứng dụng nhà cung cấp VPN so với khách hàng VPN nguồn mở

Câu trả lời đúng là không chính xác. Cũng cần phải xem mức độ hiểu biết kỹ thuật và sự kiên nhẫn của bạn sẽ là gì trong tương lai và nơi bạn đặt niềm tin của mình về lâu dài.

Các máy khách VPN nguồn mở: Giới thiệu

Các máy khách VPN nguồn mở dựa trên các giao thức OpenVPN, một nguồn mở và đã được kiểm toán nhiều lần. Chúng thường được công nhận là giao thức VPN có độ an toàn cao. Ngay cả phần lớn các máy khách VPN thuộc loại nguồn đóng cũng sử dụng OpenVPN làm giao thức mặc định cho VPN.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng các ứng dụng này chỉ dành cho việc cung cấp phần mềm cho máy khách VPN. Trừ khi bạn nhấn nút để thiết lập thủ công, bạn sẽ cần các dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ VPN để kết nối của bạn diễn ra.

Các máy khách VPN nguồn mở – Ưu và nhược điểm

Các máy khách VPN thuộc loại nguồn mở có mã nguồn tương ứng được hiển thị liên tục để chúng có thể được kiểm tra và kiểm tra. Cho đến nay không có lỗ hổng bảo mật hoặc lỗ hổng bảo mật lớn nào được báo cáo.

Tính minh bạch này tạo thành một lợi thế lớn so với bất kỳ ứng dụng VPN độc quyền nào. Thực tế là khi bạn không thể kiểm tra mã nguồn của ứng dụng VPN, không có gì đảm bảo quyền riêng tư của bạn được bảo vệ như thế nào. Bạn chắc chắn nên ở trong một vị trí để giải thích mã phù hợp và có liên quan, và sơ hở được trồng có chủ ý có thể thoát khỏi sự xem xét kỹ lưỡng của bạn.

Do đó, về mặt lý thuyết, bạn có thể hoàn toàn chắc chắn về bảo vệ quyền riêng tư của mình với bất kỳ ứng dụng độc quyền nào. Tuy nhiên, về mặt thực tế, nếu bạn không tin tưởng nhà cung cấp dịch vụ VPN của mình khi nói đến việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn trong ứng dụng, thì không nên gửi lưu lượng truy cập của bạn đến máy chủ của họ.

Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng khi bạn kiểm tra nhà cung cấp dịch vụ VPN của mình, thiện chí và uy tín trên thị trường trước khi bạn đăng ký với anh ta. Nếu bạn không tin tưởng bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ VPN nào, bạn thậm chí có thể thiết lập VPS cá nhân hoặc máy chủ riêng ảo thông qua bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ đám mây đáng tin cậy nào.

Tuy nhiên, quá trình này tẻ nhạt hơn và mất nhiều thời gian hơn so với việc nhập một vài địa chỉ IP vào cài đặt máy khách của VPN của bạn. Hơn nữa, nếu bạn không thực sự biết cách sử dụng dòng lệnh đúng cách, đây có thể không phải là một lựa chọn khả thi cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể phạm sai lầm, do đó làm hỏng nỗ lực của bạn để ẩn danh trực tuyến.

Các máy khách VPN mã nguồn mở tốt nhất

Tại đây, một danh sách các máy khách VPN nguồn mở phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng:

 • OpenConnect
 • OpenVPN
 • LibreSwan
 • Mật mã
 • mạnh mẽ

Ứng dụng nhà cung cấp VPN

Ưu điểm lớn nhất của bất kỳ ứng dụng nhà cung cấp VPN nào là dễ sử dụng. Bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ VPN nào mà bạn đăng ký đều có bí quyết để hợp lý hóa phần mềm của nó và mang lại cho bạn trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Nó cũng thiết kế các ứng dụng của mình để hoạt động hoàn toàn liền mạch với dịch vụ VPN điển hình của nó. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để thực hiện các cấu hình thủ công hoặc nhập địa chỉ IP của máy chủ.

Các ứng dụng VPN đến từ các nhà cung cấp nổi tiếng hơn cũng có các tính năng lớn hơn để tăng cường quyền riêng tư so với các máy khách VPN thuộc loại nguồn mở và bao gồm: bảo vệ rò rỉ, tắt các thiết bị ngắt kết nối Internet nếu VPN của bạn ngắt kết nối và chuyển vị trí máy chủ và Giao thức VPN.

Ngoài ra, nếu ứng dụng VPN được phát triển bởi bên quản lý mạng máy chủ mà bạn kết nối, bạn được đảm bảo rằng mọi thay đổi quan trọng của mạng sẽ được phản ánh ngay lập tức trong ứng dụng của nó.

Ví dụ và hơn thế nữa, nếu vị trí máy chủ được đặt ở tiểu bang New York đang gặp khó khăn về kinh tế trở nên rối loạn, nó sẽ bị xóa khỏi ứng dụng. Nếu một cụm máy chủ được thêm vào ở bất kỳ thành phố nào khác, ứng dụng sẽ hiển thị nó dưới dạng tùy chọn mới. Với các máy khách nguồn mở, bạn cần tải nhà cung cấp các tệp được cấu hình mới theo cách thủ công, tất nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn. Hãy xem các ứng dụng Nhà cung cấp VPN cao cấp tốt nhất bên dưới.

 • ExpressVPN
 • BulletVPN
 • NordVPN
 • IPV Biến
 • VyprVPN

Ứng dụng nhà cung cấp VPN so với khách hàng VPN nguồn mở – Bản án cuối cùng

Một máy khách VPN mã nguồn mở có quá trình thiết lập dài hơn với nhiều khả năng sẽ tiêu tốn nhiều thời gian hơn trong tương lai nếu việc nâng cấp thủ công được thực hiện. Đó là lý do tại sao nên bám vào ứng dụng được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ VPN của bạn. Tuy nhiên, nếu nhà cung cấp VPN không thể phát triển ứng dụng cho thiết bị của riêng bạn hoặc bạn muốn có máy chủ VPN dựa trên đám mây cá nhân của mình, máy khách VPN nguồn mở sẽ là bản sao lưu đáng tin cậy.

Cả hai cách, sự cân bằng đều nghiêng. Nó cho bạn lựa chọn tùy theo hoàn cảnh của bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map