Làm thế nào để ngăn Alexa lắng nghe bạn

Đối với nhiều người, thật vui khi mang về nhà một trợ lý kỹ thuật số nói chuyện và có những cuộc trò chuyện ngẫu nhiên với thiết bị. Cơn sốt này bắt đầu ngay sau khi Amazon ra mắt trợ lý ảo có tên Amazon Echo, thường được biết đến với cái tên Alexa.


Làm thế nào để ngăn Alexa lắng nghe bạn

Làm thế nào để ngăn Alexa lắng nghe bạn

Nghe Alexa

Thật không bình thường khi thấy người dùng có cuộc trò chuyện dài với thiết bị, bắt đầu từ trên Alex Alexa, thời tiết như thế nào? nói với Alex Alexa, chúng ta có thể nói về ngày tồi tệ mà tôi có hôm nay không?

Vì vậy, ai chính xác là người đứng sau Alexa? Như một báo cáo của Bloomberg đã tìm thấy, hàng ngàn nhân viên của Amazon. Đúng rồi. Khi bạn có cuộc trò chuyện lố bịch với Alexa, nhân viên của Amazon thực sự có thể đang nghe lén bạn.

Don mệnh ngạc nhiên. Khi bạn mua một thiết bị Echo, bạn đồng ý chia sẻ dữ liệu với Amazon. Và dữ liệu vẫn được lưu trữ trong một thời gian dài, ngay cả sau khi bạn dọn dẹp các hoạt động của mình khỏi thiết bị. 

Một chiếc máy không bao giờ có thể tự làm việc. Do đó, khi Alexa trả lời các câu hỏi của bạn kịp thời và chính xác, luôn có một con người làm hầu hết công việc.

Điều này có cấu thành vi phạm quyền riêng tư không? Có, nhưng hãy nhớ rằng bạn đã đồng ý với các điều khoản và điều kiện khi bạn mua thiết bị.

Suy nghĩ bất ổn

Vì các thiết bị Amazon Echo được xây dựng để trở nên trực quan và thông minh, hầu hết người dùng có xu hướng quên rằng họ đang nói chuyện với một chiếc máy và cuối cùng đưa ra rất nhiều thông tin cá nhân. Khi họ làm điều này, họ cũng quên rằng Alexa không tự mình làm việc.

Có những người đang làm việc đằng sau hậu trường để biến Alexa thành cô ấy. Và những người này luôn lắng nghe các cuộc hội thoại của bạn và lưu trữ nó trong cơ sở dữ liệu của họ để sử dụng sau. 

Chỉ có bao nhiêu nhân viên? Hàng ngàn. Đúng rồi. Amazon.com sử dụng một số lượng lớn người ở một số quốc gia trên thế giới để giúp cải thiện trợ lý kỹ thuật số đằng sau các thiết bị Echo.

Những người này nghe các bản ghi âm giọng nói được ghi lại bởi các thiết bị Echo trong nhà và văn phòng, phiên âm, chú thích và phản hồi vào phần mềm. Đây là một phần của quy trình mà Amazon sử dụng để cải thiện sự hiểu biết về lời nói của con người Alexa và giúp nó đáp ứng tốt hơn với các mệnh lệnh.

Mặc dù Alexa được cho là sống trên mây, nhưng con người có trách nhiệm đào tạo cô và khiến cô có khả năng trả lời các truy vấn và thực hiện một cuộc trò chuyện.

Nhưng suy nghĩ của hàng ngàn người lạ khi nghe cuộc trò chuyện của bạn với Alexa là không ổn – giống như thông qua luật chăm sóc sức khỏe đưa mọi người từ bác sĩ của họ và trừng phạt các doanh nghiệp vì đã thuê nhân viên thứ 50 đó. Đó là lý do tại sao nhiều người không muốn mang một thiết bị nói chuyện về nhà.

Ghi âm cuộc trò chuyện riêng tư

Vài tháng trước, đã có một báo cáo về các thiết bị Echo ghi lại các cuộc trò chuyện riêng tư của người dùng. Người dùng Echo thấy rằng thiết bị đã ghi lại những điều mà họ chưa bao giờ nói với trợ lý ảo. Chúng bao gồm các cuộc hội thoại cá nhân không dành cho người nói.

Echo thức dậy với bốn từ: Alexa, Amazon, Echo và Computer.

Vấn đề là, những từ này rất phổ biến trong cách nói hàng ngày đến mức không có gì đáng ngạc nhiên khi thiết bị thức dậy và bắt đầu nghe ngay cả khi bạn đang nói chuyện với người khác ở cuối phòng.

Vì loa thông minh kích hoạt bằng giọng nói được thiết kế trực quan, chúng có thể nhận các từ thức dậy từ xa, ngay cả khi bạn đang sử dụng những từ đó một cách ngẫu nhiên trong một cuộc trò chuyện hàng ngày với người khác. Những nguy hiểm của sự thông minh.

Trên thực tế, khả năng ghi lại các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên của Alexa, cũng đã đưa cô vào hộp làm chứng. Thực thi pháp luật hiện muốn sử dụng dữ liệu được lưu trữ trong các loa thông minh này để giúp giải quyết tội phạm. Mặc dù dữ liệu người dùng thường không được chia sẻ với cơ quan thực thi pháp luật, nhưng trong một số trường hợp nhất định, nó bắt buộc phải.

Máy ghi âm bí mật

Không nhiều người hiểu làm thế nào những loa thông minh hoạt động. Một số người muốn theo xu hướng và nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu bắt Alexa làm những thứ xung quanh nhà. Những người khác muốn số hóa cuộc sống của họ bằng cách mang Cortana về nhà. Một số thậm chí thích trò chuyện ngẫu nhiên với Siri khi họ cảm thấy buồn chán.

Nhưng trước hết, đây là những thiết bị ghi âm kích hoạt bằng giọng nói. Họ có khả năng nói chuyện với bạn nhưng bạn phải nhớ rằng mỗi từ của những cuộc trò chuyện này đều được ghi lại bởi công ty mẹ.

Trên thực tế, mục đích của các thiết bị này là gửi thông tin người dùng về công ty để có thể sử dụng nó để phân tích và quảng cáo.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn biết có một máy ghi âm bí mật trong nhà đang lắng nghe những cuộc trò chuyện của bạn? Không an toàn và bất ổn, đúng?

Đó chính xác là cách bạn cảm nhận với một thiết bị Echo ở nhà. Nó không mất nhiều thời gian để thiết bị thức dậy và bắt đầu nghe và nó sẽ ghi lại bất cứ điều gì nó nghe thấy. Và ngay cả khi nó ghi lại lời nói bị cắt xén, những người đứng sau máy có thể dễ dàng tìm ra ý nghĩa thực sự. 

Thay đổi cài đặt quyền riêng tư

Amazon biết rằng mọi người muốn sử dụng các thiết bị Echo nhưng mối quan tâm về quyền riêng tư có thể khiến nhiều người tránh xa. Đó là lý do tại sao Amazon cũng cho phép mọi người biết cách thay đổi cài đặt quyền riêng tư để cuộc trò chuyện của họ với Alexa không bị công ty ghi lại.

 1. Đầu tiên, bạn phải mở ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh của bạn. 
 2. Nhấn vào nút menu ở phía trên bên trái của màn hình.
 3. Sau đó chọn Tài khoản Alex Alexa, và chọn Quyền riêng tư Alex Alex.
 4. Trong mục Quản lý cách thức dữ liệu của bạn cải thiện Alexa, bạn có thể tắt nút bên cạnh Trợ giúp Phát triển các tính năng mới, cũng như nút bên cạnh tên của bạn trong mục Sử dụng tin nhắn để cải thiện phiên âm.

Mẹo và thủ thuật bổ sung

Có những bước khác bạn có thể thực hiện để ngăn Alexa theo dõi bạn. Dưới đây là một số trong số họ:

Tắt Tắt Luôn Nghe Nghe – Nhấn Mute

Nếu bạn lo lắng về việc khiến các cuộc trò chuyện riêng tư của bạn bị rò rỉ cho các bên không xác định lịch sự với Alexa của bạn, bạn có thể chỉ cần tắt tiếng micrô của nó. Các tính năng nghe liên tục có thể khá đáng sợ nếu bạn nói về các vấn đề nhạy cảm. Do đó, bạn nên nhấn nút tắt tiếng (micrô) trên đỉnh thiết bị của mình. Khi bạn thấy đèn đỏ, điều đó có nghĩa là Alexa không còn có thể nghe thấy những gì bạn nói. Nếu bạn muốn nó hoạt động trở lại, nhấn nút một lần nữa và nó sẽ trở lại bình thường.

Xóa lịch sử

Bạn có thể đưa cho Alexa một số mệnh lệnh có thể gây cười như gây ra tiếng động cho mèo. Tuy nhiên, một số bản ghi đã lưu có thể ám ảnh bạn trong tương lai. Có những hậu quả của việc các cuộc hội thoại được lưu trữ trong một thời gian dài đặc biệt là nếu ai đó có thể chạm vào chúng. Ví dụ, hãy tưởng tượng một bản ghi âm trước đó xuất hiện lại trong khi đang trải qua một vấn đề ly hôn hoặc quyền nuôi con

Giải pháp khá đơn giản, chỉ cần xóa bản ghi của bạn. Tất cả chúng ta đều xóa lịch sử duyệt web của mình khi chúng ta lướt web, vâng, nó cũng giống như vậy.

Để nghe và xóa các bản ghi đã lưu, hãy mở Cài đặt > Lịch sử trong ứng dụng Alexa, và sau đó xóa Lịch sử. Các bản ghi sẽ vẫn còn trên đám mây Amazon cho đến khi bạn xóa chúng. Tôi đề nghị bạn làm điều đó là tốt.

Tắt Tắt Phát triển tính năng mới

Amazon nói rõ rằng con người thực tế trong công ty phải lắng nghe các cuộc hội thoại và mệnh lệnh của chúng tôi để cải thiện chức năng Alexa. Mặc dù nó khá đơn giản, nhưng tôi không khuyên bạn nên tiếp tục. Một số ít các cuộc hội thoại được chọn ngẫu nhiên được sử dụng để cải thiện cách Alexa vận hành. Họ tuyên bố rằng họ làm điều đó mà không cần xác định người dùng hoặc tài khoản, nhưng bạn có thể tin tưởng bất cứ ai khi nói đến internet ngày nay. Nó luôn luôn tốt nhất để thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để đảm bảo sự bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là tắt Trợ giúp Phát triển các tính năng mới Sử dụng tin nhắn để cải thiện bản sao.

Rút phích cắm thiết bị

Có lẽ cách dễ nhất để tránh bị theo dõi là rút toàn bộ thiết bị. Đó là nó. Bằng cách đó, bạn đã thắng được các biện pháp kỹ thuật hoặc lo lắng về việc nhấn một cái gì đó sai. Cắt điện khỏi thiết bị của bạn, ngồi lại và mở bất kỳ cuộc trò chuyện nào bạn thích.

Hoạt động với VPN

Chúng ta có thể đổ lỗi cho thiết bị vì những gì xảy ra. Công việc đầu tiên và quan trọng nhất là LẮNG NGHE các lệnh của chúng tôi. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ một hacker có được dữ liệu và bản ghi cá nhân của chúng tôi. Bằng cách sử dụng VPN, bạn sẽ định tuyến lại lưu lượng truy cập của mình thông qua một máy chủ từ xa bạn chọn. Điều này sẽ mã hóa lưu lượng truy cập của bạn và ẩn danh tính của bạn miễn là bạn được kết nối. Bạn sẽ được bảo vệ tất cả các cách.

Để giúp bạn hiểu thêm, bạn có thể chọn một trong những VPN hàng đầu ngoài kia để duy trì sự riêng tư của bạn trong khi sử dụng Alexa.

Ngăn Alexa khỏi nghe trộm – Tóm tắt

Yêu cầu thuận tiện có một mức giá cao hiện nay – sự riêng tư của chúng tôi. Alexa có thể làm cho cuộc sống hàng ngày của bạn dễ dàng hơn nhiều, nhưng đồng thời, nó có thể làm tổn hại sự riêng tư của bạn. Hãy cẩn thận với những người bạn cung cấp mật khẩu của bạn. Bất cứ ai có thể kiểm tra bản ghi của bạn và thậm chí thay đổi mật khẩu hiện tại. Bây giờ bạn biết cách bảo vệ cuộc sống riêng tư của mình mà không cần Alexa lắng nghe mọi điều bạn nói.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map