Hacking WiFi: Làm thế nào tin tặc xâm nhập vào mạng không dây của bạn

Tôi nghĩ rằng Wi-Fi của tôi đã bị hack. Một câu có lẽ không thể tưởng tượng được khoảng một thập kỷ trước – hoàn toàn dễ hiểu những ngày này. Việc hack đã trở nên phổ biến đến mức nó đã giành được một sự ngạc nhiên nếu kết nối của bạn đang bị ai đó theo dõi. Có hàng triệu thiết bị bị ảnh hưởng mỗi năm và tin tặc quản lý để đánh cắp thông tin quan trọng như mật khẩu ngân hàng và số thẻ tín dụng.


Hacking WiFi: Làm thế nào tin tặc xâm nhập vào mạng không dây của bạn

Luôn kết nối – Hoặc cuộc sống xung quanh các điểm truy cập wifi

Hack WiFi

Mặc dù điều này có vẻ khó khăn, nhưng sự thật là nó rất dễ hack Wi-Fi nếu nó không được bảo vệ đúng cách. Nếu tin tặc có quyền truy cập vào Wi-Fi tại nhà của bạn, họ có thể thấy tất cả các giao dịch đang được thực hiện thông qua các thiết bị được kết nối. Có nhiều phương pháp trong đó tin tặc hack Wi-Fi. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất.

Đánh hơi

Tin tặc sử dụng việc đánh hơi để chiếm quyền điều khiển gói dữ liệu di chuyển giữa bộ định tuyến Wi-Fi và thiết bị được kết nối. Sau khi gói tin bị tấn công, tin tặc có thể đọc hoặc sửa đổi nó. Tuy nhiên, nếu bộ định tuyến có cài đặt VPN trên đó, gói sẽ được mã hóa, điều này sẽ không dễ dàng cho tin tặc giải mã.

Giả mạo

Thiết bị của bạn (bao gồm cả điện thoại và máy tính) nhớ các mạng Wi-Fi và tự động kết nối với các mạng mà chúng nhớ. Tin tặc có thể thiết lập mạng Wi-Fi có thông tin SSID giống như mạng được ghi nhớ. Điều này sẽ đánh lừa thiết bị và nó sẽ tự động kết nối với mạng hacker hacker. Tin tặc sau đó có thể giám sát tất cả lưu lượng truy cập thông qua Wi-Fi của nó. Tuy nhiên, nếu bạn có VPN trên thiết bị của mình, tất cả lưu lượng sẽ được mã hóa và do đó khó theo dõi.

Ánh xạ điểm truy cập

Trong phương thức này, tin tặc kết nối với các mạng không bảo mật để đánh cắp dữ liệu. Cũng được gọi là phường, nó chủ yếu được thực hiện trong một phương tiện di chuyển. Tin tặc lái xe quanh một thành phố để tìm các mạng không bảo mật. Nếu mạng công ty không được bảo mật, tin tặc sẽ kết nối với mạng để đánh cắp thông tin nhạy cảm của công ty.

Cách giữ an toàn khỏi hack Wi-Fi

Mặc dù không có thứ gì chống hack, nhưng bạn chắc chắn có thể gây khó khăn hơn cho tin tặc.

Kích hoạt WPA2

Đảm bảo bạn bật mã hóa WPA2 để bảo vệ không dây. Nếu bảo mật của bạn bị lỗi thời, mạng không dây của bạn có thể bị hack trong vài phút. Ngoài WPA2, cũng đảm bảo SSID của bạn mạnh. Sử dụng tên mặc định cho bộ định tuyến của bạn giúp tin tặc xâm nhập vào hệ thống của bạn dễ dàng hơn.

Với SSID được xác định trước, tin tặc có thể sử dụng bảng để khớp với mật khẩu phổ biến nhất cho các SSID mặc định phổ biến. Đảm bảo bạn tạo SSID dài cùng với mật khẩu mạnh để ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào mạng của bạn.

Bật tường lửa

Bộ định tuyến của bạn đi kèm với một tường lửa sẵn có. Hãy chắc chắn rằng bạn kích hoạt nó bởi vì nó sẽ làm cho mạng của bạn ít nhìn thấy hơn. Có một số tường lửa hoạt động ở chế độ tàng hình để đảm bảo rằng mạng được ẩn. Kiểm tra tường lửa sau khi định cấu hình để đảm bảo nó hoạt động hoàn hảo.

Sử dụng VPN

Sử dụng VPN trên bộ định tuyến của bạn. Bằng cách này, ngay cả khi tin tặc xâm nhập vào mạng, họ sẽ không thể đọc được tin nhắn vì chúng sẽ được mã hóa. Có một số VPN tuyệt vời cung cấp mã hóa 256 bit với giá thấp nhất là 10 đô la mỗi tháng. Một số cung cấp mức giá thậm chí rẻ hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn không dùng VPN miễn phí vì chúng không bảo vệ đầy đủ và có một số lỗ hổng bảo mật.

Khi bạn mua VPN, hãy hỏi họ xem dịch vụ của họ có thể được cài đặt trên bộ định tuyến không. Các công ty hàng đầu cung cấp cài đặt bộ định tuyến cùng với các hướng dẫn phù hợp để giúp bạn ra ngoài.

Vô hiệu hóa tùy chọn của quản trị viên qua mạng không dây

Khi tùy chọn Quản trị viên qua Mạng không dây được bật, bạn có thể thực hiện quyền quản trị viên của mình qua Wi-Fi. Điều này có nghĩa là một hacker cũng có thể thực thi quyền quản trị viên từ một địa điểm từ xa. Khi tính năng này bị tắt, bạn sẽ cần kết nối cáp Ethernet với bộ định tuyến để thực hiện thay đổi. Một hacker không có quyền truy cập vật lý vào bộ định tuyến sẽ không thể thực hiện được và do đó mạng của bạn sẽ an toàn.

Làm thế nào để biết nếu bạn đã bị hack

Nếu bộ định tuyến của bạn đã bị hack thì sao? Đây là cách để biết rằng.

Kiểm tra danh sách thiết bị được kết nối

Đăng nhập vào trang Bộ định tuyến với tên người dùng và mật khẩu. Tất cả các bộ định tuyến có thông số cụ thể khác nhau nhưng nếu bạn tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy một trang trạng thái cho kết nối Wi-Fi của mình. Tìm kiếm các từ như Danh sách thiết bị, Thiết bị đính kèm, Thiết bị được kết nối hoặc Mạng gia đình. Điều này sẽ liệt kê các thiết bị hiện đang kết nối với bộ định tuyến của bạn. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thiết bị lạ nào, chúng có thể thuộc về một người nào đó rình mò xung quanh.

Sử dụng một ứng dụng

Bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng để tìm các thiết bị lạ trên mạng của mình. Một số ứng dụng như trình kiểm tra Wi-Fi, Trình kiểm tra bộ định tuyến F-Secure và Trình theo dõi mạng không dây.

Hacking WiFi – Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn tìm thấy một kẻ xâm nhập trên mạng của mình, đừng hoảng sợ. Chỉ cần đặt lại SSID của bạn, thay đổi mật khẩu và tăng bảo mật. Khi bạn thay đổi SSID, tất cả các thiết bị sẽ được đăng xuất khỏi mạng. Bây giờ chỉ cần thay đổi mật khẩu để kẻ xâm nhập không thể đăng nhập lại. Sau đó, hãy làm theo tất cả các bước được đưa ra ở đây để tăng tính bảo mật để chúng không thể xâm nhập trở lại.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me