Giới hạn dữ liệu của ISP: Tại sao nó được thực hiện và bạn có thể làm gì về nó

Giới hạn dữ liệu – Mỗi người dùng Internet Cơn ác mộng tồi tệ nhất! Nhiều ISP như Comcast, AT&T, cũng như Verizon, hiện đang áp đặt hoặc lên kế hoạch áp đặt giới hạn dữ liệu đối với các gói internet trên tất cả các nền tảng. Điều này có nghĩa là khá sớm, bạn sẽ phải đối mặt với tốc độ tăng vọt, phụ phí hoặc thậm chí mất hoàn toàn kết nối internet một khi bạn đạt đến giới hạn sử dụng dữ liệu nhất định. Như thể gián điệp ISP đã đủ, có mũ để giết tất cả những niềm vui còn lại.


Giới hạn dữ liệu của ISP: Tại sao nó được thực hiện và bạn có thể làm gì về nó

Giới hạn dữ liệu của ISP: Tại sao nó được thực hiện và bạn có thể làm gì về nó

Giới hạn dữ liệu là hợp lý?

Một cuộc tranh luận dữ dội hiện đang được tiến hành trên internet về vấn đề này. Mọi người nói lên sự bất mãn của họ với các chính sách giới hạn. Ngày có thể không còn xa khi giới hạn dữ liệu được dỡ bỏ và mọi người trên khắp thế giới có thể truy cập internet miễn phí và vô hạn.

Tuy nhiên, vì hiện tại, nếu bạn vượt quá giới hạn dữ liệu được đặt bởi nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn, thì bạn sẽ phải đối mặt với bức tường gạch có tốc độ internet thấp. Đây là cách họ kiếm tiền. Bạn có cần tốc độ tương tự? Chi tiêu nhiều hơn. Mặc dù đây là hội chợ, nhưng đó là một thông lệ chung giữa các ISP có độc quyền trong khu vực và ở đó, bạn không thể làm gì về điều đó. Hoặc bạn có thể?

Làm thế nào họ biện minh cho nó

Giới hạn dữ liệu đang gây phẫn nộ. Không có hai cách về nó. Nhưng có một lý do hợp lệ cho thực hành này? Hầu hết các ISP và nhà cung cấp internet di động nghĩ như vậy. Đây là những gì họ nói:

  • Giới hạn dữ liệu giúp giảm bớt tắc nghẽn do các máy chủ chuyên dụng gặp phải.
  • Nó cũng giúp điều chỉnh việc sử dụng dữ liệu và gián tiếp giúp khách hàng bằng cách tự động giới hạn việc sử dụng của họ.
  • Giới hạn dữ liệu là công bằng cho khách hàng sử dụng thấp vì nó cho phép các ISP cung cấp dịch vụ của họ với giá thấp hơn.

Mặc dù những lý do này có vẻ hợp pháp ngay từ cái nhìn đầu tiên, hãy nghiên cứu thêm một chút và bạn sẽ thấy lý do tại sao chúng gây hiểu lầm. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

  • Các nhà mạng di động và thậm chí các nhà mạng ISP tiếp tục cung cấp dịch vụ dữ liệu ngay cả khi đạt đến giới hạn nếu khách hàng trả nhiều tiền hơn cho nó. Vì vậy, rõ ràng, không có vấn đề tắc nghẽn nếu người dùng có thể trả tiền cho nó.
  • Nếu bạn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho cùng một dịch vụ, thì giới hạn dữ liệu dường như biến mất một cách kỳ diệu. Đây có vẻ là một cách đáng ngờ để khiến mọi người chi nhiều tiền hơn cho việc sử dụng cùng một dịch vụ mà họ đã trả tiền.
  • Giới hạn dữ liệu không có tác động nào đến giá của các gói dữ liệu cấp thấp hơn. Trong thực tế, các gói thấp hơn thường tính phí nhiều hơn cho dịch vụ thấp hơn.

Từ các cuộc điều tra của chúng tôi, có vẻ như rõ ràng rằng giới hạn dữ liệu là một mưu đồ để khiến mọi người chi tiêu nhiều hơn để nhận được ít hơn. Vì vậy, thay vì phàn nàn về nó, chúng tôi đã nghĩ ra một số cách bạn có thể quản lý vấn đề này.

Lối thoát

Như với hầu hết mọi thứ về công nghệ, mọi người đang tìm cách bỏ qua hoặc đơn giản là điều chỉnh giới hạn dữ liệu vào thói quen sử dụng dữ liệu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Nhưng đây là một công việc đang tiến triển và vẫn chưa có phương pháp rõ ràng nào về cách thực hiện việc này ngoài các kỹ thuật không rõ ràng, ngầm như xóa tệp giới hạn dữ liệu khỏi nhà cung cấp dịch vụ ISP của bạn.

Chúng tôi sẽ không nhận được vào những người ở đây. Thay vào đó, chúng tôi sẽ nói về cách bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật để cắt giảm việc sử dụng dữ liệu của mình và tự cứu mình khỏi những rắc rối khi đạt đến giới hạn dữ liệu vào gần cuối mỗi tuần / tháng.

Cách làm việc với dữ liệu của bạn

Hiện tại, không có cách chắc chắn nào để thoát khỏi giới hạn dữ liệu ngoài việc trả tiền cho nó. Nhưng đây là một số điều bạn có thể làm để cung cấp cho mình một số dự trữ dữ liệu có giá trị để sử dụng khi gần cuối tháng:

Sử dụng VPN nén dữ liệu

Chúng ta đều biết VPN rất tốt để bảo vệ bạn trực tuyến. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng một số VPN nhất định để nén việc sử dụng dữ liệu của mình không? Mặc dù chỉ có một số VPN đang cung cấp cơ sở này, nhưng một số VPN khác đang bắt kịp và có khả năng bạn sẽ sớm có thể sử dụng bất kỳ VPN nào để không chỉ nén dữ liệu của mình mà còn giám sát việc sử dụng.

Sử dụng tùy chọn nén dữ liệu trình duyệt của bạn

Cả Chrome và Opera đều cung cấp các phương tiện nén dữ liệu có thể được sử dụng để cắt giảm việc sử dụng dữ liệu tổng thể của bạn. Mặc dù điều này có thể không thực sự tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng đây vẫn là một lựa chọn khả thi để xem xét cùng với các kỹ thuật nén dữ liệu khác.

Sử dụng ứng dụng để lưu dữ liệu

Với sự gia tăng nhu cầu tiết kiệm dữ liệu này, có rất nhiều nhà phát triển ứng dụng đang cung cấp phần mềm để giúp bạn nén và quản lý việc sử dụng dữ liệu của mình. Bạn có thể thử một số công cụ miễn phí và nếu chúng tạo ra sự khác biệt, thì nó đáng để đầu tư vào những công cụ được trả tiền.

Thay đổi giao thức sử dụng dữ liệu từ trình duyệt của bạn

Điều chỉnh việc sử dụng dữ liệu của bạn bằng cách thực hiện tất cả các plugin nhấp để phát. Bằng cách đó, bạn chỉ cần dành dữ liệu của mình cho những thứ liên quan. Điều này cũng áp dụng cho các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Youtube. Đảm bảo bạn đã tắt ‘Tự động phát trò chơi trong cài đặt Facebook của ứng dụng Facebook. Làm điều tương tự cho Youtube. Tắt Tự động phát trong Youtube sẽ ngăn video tiếp theo phát khi video bạn đang xem kết thúc.

Giới hạn dữ liệu của ISP: Tại sao nó được thực hiện và bạn có thể làm gì về nó

Đây là một số lựa chọn tiết kiệm dữ liệu tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy. Nhưng khi thị trường phát triển, rất có khả năng các lựa chọn khác sẽ sớm xuất hiện. Hiện tại, bạn có thể sử dụng VPN tốt và kết hợp nó với các chiến thuật công nghệ thấp mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Làm điều này sẽ đảm bảo bạn tận dụng tốt nhất gói dữ liệu của mình và tự cứu mình khỏi những rắc rối của các kết nối được điều chỉnh, thanh toán thêm và ngắt kết nối hoàn toàn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me