Dịch vụ VPN của bạn có đáng tin không? – Làm sao để biết

Với nhiều nhà cung cấp VPN mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet, có thể hơi khó để biết liệu dịch vụ mà bạn sử dụng có thực sự đáng tin hay không. Đã có rất nhiều trường hợp dịch vụ được biết là bí mật lưu giữ hồ sơ về hoạt động trực tuyến của khách hàng của họ, chỉ để rò rỉ cho bên thứ ba với một khoản phí cụ thể. Các nhà cung cấp như thế này nổi tiếng là thu hút khách hàng của họ bằng cách quảng cáo dịch vụ VPN miễn phí và khiến họ tự hỏi tại sao những người đăng ký khác lại đồng ý trả tiền cho dịch vụ mà họ có thể nhận được mà không phải trả phí. Kiểu suy nghĩ này tiếp tục làm suy yếu rất nhiều tầm quan trọng của bảo mật trực tuyến và khiến người dùng dễ bị tổn thương trước những rủi ro tồn tại từ dữ liệu của họ có thể dễ dàng truy cập qua Internet. Sử dụng VPN vẫn là một trong những cách tốt nhất để các cá nhân bảo mật danh tính của họ trực tuyến và cũng có thể truy cập vào các trang web và kênh mà nếu không họ sẽ không thể. Vì vậy, làm thế nào người ta có thể thiết lập liệu nhà cung cấp dịch vụ VPN có thực sự đáng tin hay không?


Dịch vụ VPN của bạn có đáng tin không? - Làm sao để biết

Dịch vụ VPN của bạn có đáng tin không? – Làm sao để biết

Cách xác định liệu VPN của bạn có đáng tin hay không?

Với thị trường VPN rộng lớn như vậy, các nhà cung cấp thường tập trung vào các yếu tố của dịch vụ nhằm tìm cách trấn an khách hàng về mức độ an toàn khi giao dịch với họ. Chúng tôi sẽ xem xét một vài trong số các yếu tố này trong bài đánh giá này, để bạn có thể trang bị tốt để đánh giá mức độ đáng giá khi đăng ký dịch vụ VPN.

Vị trí trụ sở của họ

Nơi đặt dịch vụ VPN đóng vai trò rất lớn trong việc xác định loại bảo mật mà bạn sẽ nhận được khi đăng ký dịch vụ của họ. Điều này là do, có một số nơi nhất định trên thế giới nơi luật pháp cho phép chính phủ hoặc cơ quan có thẩm quyền buộc dịch vụ phải gửi hồ sơ hiển thị hoạt động của bạn trực tuyến. Nếu một nhà cung cấp VPN có trụ sở ở một khu vực như vậy, thì có thể an toàn khi cho rằng bạn đã giành chiến thắng thực sự có thể tận hưởng hoàn toàn quyền riêng tư của bạn khi trực tuyến. Để tránh bị bắt kịp với các nhà cung cấp như vậy, tốt nhất là bạn đảm bảo lựa chọn của mình không phải là dựa trên bất kỳ quốc gia nào thuộc các nhóm giám sát quốc tế.

Nhóm giám sát quốc tế

Các nhóm này chủ yếu được xác định bằng cách tham khảo số lượng quốc gia hình thành nên nhóm, theo sau là thuật ngữ ‘mắt. Hiện tại có ba liên minh như vậy tồn tại;

 • 5 Mắt: bao gồm Úc, Canada, New Zealand, Hoa Kỳ & nước Anh.
 • 9 Mắt: bao gồm tất cả các bên trên cộng với Đan Mạch, Hà Lan, Pháp & Na Uy.
 • 14 Mắt: bao gồm tất cả các bên trên cộng với Đức, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển & nước Bỉ.

Thỏa thuận giữa các quốc gia này là họ sẽ hợp tác với nhau bằng cách chia sẻ thông tin để đánh hơi mọi hoạt động tội phạm hoặc khủng bố được chia sẻ trực tuyến. Để như vậy, họ có quyền yêu cầu thông tin từ cả dịch vụ ISP và VPN. Điều này có thể không phù hợp với bất kỳ ai không coi mình là tội phạm và vẫn coi trọng quyền riêng tư trực tuyến của họ. Cách tốt nhất để tránh thấy mình trong tình huống như vậy là tìm kiếm một thuê bao có trụ sở chính được đặt tại bất kỳ quốc gia nào trong số những quốc gia này.

Chính sách đăng nhập

Một yếu tố khác bạn có thể sử dụng để cho biết liệu dịch vụ VPN của bạn có đáng tin hay không là chính sách ghi nhật ký của họ. Các nhà cung cấp khác nhau có các chính sách khác nhau và điều đó có lợi cho bạn khi chỉ đăng ký một chính sách có chính sách cấm đăng nhập mạnh mẽ nhất có thể. Làm như vậy có nghĩa là đọc sâu vào loại dịch vụ mà bạn cung cấp bởi nhà cung cấp của bạn và hiểu được chính sách đăng nhập của họ đòi hỏi gì.

Ví dụ: bạn có thể tìm thấy một nhà cung cấp nêu rõ ý định lưu giữ thông tin của họ như sau đây;

 • Các địa chỉ IP bạn đã sử dụng.
 • Ngày bạn đăng nhập vào dịch vụ VPN.
 • Loại lưu lượng truy cập có thể đã được gửi qua kết nối VPN của bạn.
 • Bạn đã online bao lâu.

Khi được hỏi về lý do lưu trữ thông tin đó, nhiều nhà cung cấp VPN nói rằng họ làm điều đó để bảo vệ doanh nghiệp của họ khỏi những người có thể sử dụng sự bảo vệ của họ để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp trực tuyến hoặc thậm chí để trấn áp các hoạt động có khả năng làm hỏng mạng VPN của họ . Tất cả những phản hồi này đều nằm trong lý do, mặc dù với mục đích chính là chuyển sang dịch vụ VPN là để đảm bảo ẩn danh trực tuyến, nhiều người dùng có thể lập luận rằng họ vẫn sẽ hài lòng với những chi tiết như vậy được ghi lại.

Nhận xét trực tuyến

Nếu bạn không thực sự có thời gian để xem xét riêng tất cả các tính năng đi kèm với dịch vụ VPN và cách tất cả chúng làm cho nhà cung cấp đáng để đăng ký, thì cách nhanh hơn để đánh giá chúng là thông qua việc đọc cả khách hàng và các chuyên gia phải nói về kinh nghiệm của họ. Có hàng tấn trang web trên Internet nơi các bài đánh giá chi tiết được đăng liên quan đến mức độ dịch vụ mà nhà cung cấp VPN cung cấp. Khi bạn đã xác định được một vài người đáng tin cậy và trải qua các đánh giá của họ, bạn sẽ được thông báo rõ về loại nhà cung cấp mà bạn có thể tin tưởng cho sự an toàn trực tuyến của mình.

Kết luận về Làm thế nào để biết nếu VPN của bạn đáng tin cậy

Bây giờ bạn đã học được một vài mẹo và thủ thuật, không có gì có thể ngăn bạn khỏi một nhà cung cấp mà Lọ có lợi ích tốt nhất của bạn. Nếu bạn vẫn muốn có một đề xuất trực tiếp từ chúng tôi về dịch vụ VPN nào nên dùng thử, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem bạn như thế nào như ExpressVPN. Dịch vụ của họ đã được biết đến là đỉnh cao, và đội ngũ trợ giúp khách hàng của họ được đào tạo tốt. Nó tốt nhất nếu bạn để lại bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào bạn có thể có trong phần bên dưới. Chúng tôi rất vui khi được nghe từ bạn & rất vui được trả lời.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map