Cách thay đổi địa chỉ IP của bạn trên Mozilla FireFox

Nếu bạn là một người dùng internet liên tục, thì có lẽ bạn đã nghe thấy thuật ngữ IP địa chỉ IP như một triệu lần. Mỗi người tham gia internet phải có một địa chỉ IP để kết nối với nó. Mặt khác, hầu hết người dùng thích sử dụng Mozilla Firefox để duyệt. Tuy nhiên, một số hạn chế và các mối đe dọa trực tuyến có thể xảy ra đột ngột. Đó là lý do tại sao ẩn IP của bạn là giải pháp hoàn hảo. Tìm hiểu làm thế nào để làm như vậy trong hướng dẫn này.

Cách ẩn địa chỉ IP của bạn trên Firefox

Cách ẩn địa chỉ IP của bạn trên Firefox

Địa chỉ IP 101

Bất kỳ thiết bị nào hoặc bất kỳ hệ thống nào bạn sử dụng đều có một địa chỉ IP nhất định (duy nhất). IP này được gán cho máy đó và một mình. Nói cách khác, trên mạng gia đình, PC, Mac, iPhone, Android hoặc thậm chí máy in của bạn có các địa chỉ IP khác nhau.

Địa chỉ IP là một phần thông tin về mặt số. Họ làm nổi bật vị trí của hệ thống giữ chúng. Vấn đề là bất cứ ai nắm giữ IP của bạn đều có thể xác định chính xác vị trí thực tế của bạn.

Hãy để tôi giải thích cách các địa chỉ IP hoạt động trên Mozilla và các ứng dụng duyệt web khác. Hãy nói rằng bạn muốn truy cập trang web chính thức của Google. Bạn truy cập trình duyệt Firefox của mình và nhập URL mà tất cả mọi người biết đến là (www.google.com). Tuy nhiên, trong thế giới ảo của internet, điều đó không có nghĩa gì cả. Địa chỉ IP là ngôn ngữ của trang web.

URL của bạn được gửi đến máy chủ DNS và sau đó được dịch thành số. Các chữ số này là địa chỉ IP cần thiết cho trình duyệt để hiểu rằng trang web Google Google là trang bạn muốn truy cập. Đi trước, thử nó cho chính mình. Nhập vào (172.217.24.238) và bạn sẽ được chuyển hướng ngay lập tức tới Google. Thật vui.

Cách ẩn địa chỉ IP của bạn bằng Mozilla Firefox

Trước tiên, bạn cần biết rằng việc tự mình thay đổi hoặc ẩn địa chỉ IP là không thể. Bạn đã bị mắc kẹt với những gì ISP của bạn áp đặt cho bạn ngay khi bạn đăng ký dịch vụ của họ. Tuy nhiên, có một cách giải quyết khác vì VPN hiện đang tồn tại trong thế giới internet của chúng ta.

VPN định tuyến lại lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua một trong các máy chủ từ xa của nó ở hàng chục quốc gia trên thế giới. Khi bạn nhấn nút kết nối, dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa và địa chỉ IP của bạn sẽ bị che. Sau đó, bạn sẽ nhận một địa chỉ IP hợp lệ trong khu vực mà bạn đã kết nối trong khi ẩn địa chỉ ban đầu của mình.

Bây giờ, không cần phải quảng cáo thêm, đây là cách bạn có thể che dấu IP của mình trên Mozilla Firefox:

  1. Đầu tiên, sử dụng cái này Kiểm tra IP để xem IP gốc của bạn là gì. Tôi có trụ sở tại Mỹ và đây là của tôi.Địa chỉ IP Hoa Kỳ
  2. Đăng ký với nhà cung cấp VPN. tôi sử dụng ExpressVPN và nó rất khuyến khích.
  3. Tải xuống và cài đặt ứng dụng VPN trên thiết bị của bạn.Lựa chọn nền tảng
  4. Đăng nhập và kết nối với máy chủ.Kết nối với máy chủ
  5. Sau khi kết nối, VPN của bạn sẽ thông báo cho bạn.Đã kết nối
  6. Kiểm tra kỹ địa chỉ IP mới của bạn bằng cách sử dụng cùng Định danh IP như trước.Thay đổi IP
  7. Cuối cùng, IP của bạn bị ẩn và bạn có một cái mới.

Lưu ý rằng bạn có thể trở lại địa chỉ IP của chính mình nếu bạn ngắt kết nối VPN. Tôi đã sử dụng nhà cung cấp VPN của riêng tôi như một ví dụ ở trên. Nếu bạn không có vẻ như ở trên cùng một trang với tôi, hãy xem danh sách các VPN tốt nhất cho Firefox trong bảng bên dưới.

Tại sao che giấu địa chỉ IP của bạn trên Mozilla Firefox?

Rất nhiều trường hợp yêu cầu che dấu địa chỉ IP của bạn. Cho dù bạn là ai đó muốn truy cập vào các trang web bị chặn địa lý, phủ nhận các lệnh cấm IP hoặc chỉ ẩn danh, tất cả những điều này đều có thể đạt được khi bạn kết nối với máy chủ VPN. Bạn có thể muốn biết điều này đầu tiên. Một số nhà cung cấp VPN như NordVPNExpressVPN cung cấp tiện ích mở rộng miễn phí cho trình duyệt Mozilla Firefox. Điều này giúp người dùng liên tục hoạt động dễ dàng và thuận tiện hơn. Bây giờ, với điều đó đã nói, ở đây, tại sao bạn cần che dấu địa chỉ IP của mình:

Trình duyệt ẩn danh

Mỗi khi bạn lên mạng, có một rủi ro là ai đó có thể đang theo dõi từng bước của bạn. Tôi không chỉ đề cập đến tin tặc và tội phạm mạng. Ngay cả ISP của bạn cũng có thói quen làm điều đó hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng VPN, bạn có thể che giấu địa chỉ IP của mình và ẩn danh phương pháp tiếp cận internet của bạn.

Tiêu chí này chủ yếu được sử dụng bởi các blogger muốn giữ kín danh tính của họ trong trường hợp blog của họ khiến họ gặp rắc rối. Nói cách khác, một số quốc gia áp đặt các hạn chế cao đối với nội dung bạn đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, blog, ứng dụng mạng và nhiều nội dung khác. Bạn thậm chí có thể bị phạt vì những gì bạn nói.

Họ có thể xác định vị trí của bạn thông qua địa chỉ IP của bạn. Tuy nhiên, nếu nó ẩn, thì bên cạnh không thể xác định được nơi ở của bạn. Thậm chí ISP của bạn không thể theo dõi các hoạt động duyệt web của bạn nữa. Một điều nữa, với một IP ẩn, bạn hoàn toàn có thể tránh được việc điều chỉnh Internet ISP của bạn. Tận hưởng kết nối internet tốt nhất không bị gián đoạn.

Bỏ qua các hạn chế khu vực

Dịch vụ phát trực tuyến trên toàn thế giới là độc quyền cho các khu vực nhất định. Ví dụ: thư viện lớn nhất Netflixiên chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ, trong khi BBC iPlayer là kênh chỉ dành cho Vương quốc Anh.

Các nền tảng này xem qua địa chỉ IP của bạn ngay khi bạn cố gắng xem nội dung của họ. Bằng cách đó, họ xác định vị trí của bạn. Nếu bạn là người ngoài cuộc, thì bạn sẽ bị chặn gần như ngay lập tức hoặc họ đưa ra một hương vị nhỏ trước khi cắt bạn với một thông báo lỗi.

Với VPN, bạn có thể giả mạo vị trí trực tuyến của mình và dường như đang duyệt ở nơi khác. Về bản chất, khi bạn kết nối với máy chủ ở một quốc gia nhất định, bạn sẽ ẩn địa chỉ IP của chính mình và nhận địa chỉ mới trong khu vực đó. Do đó, giờ đây bạn có thể truy cập các kênh có sẵn trong lãnh thổ đó vì bạn có IP hợp lệ ngay bây giờ. Nó rất đơn giản và bạn đã biết cách làm điều đó ngay bây giờ.

Cách che dấu địa chỉ IP của bạn – Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi rất quan tâm đến việc đảm bảo không có người làm sai nào có được bàn tay nhận dạng quan trọng như Địa chỉ IP của chúng tôi. Hơn nữa, bảo mật không còn là vấn đề duy nhất nữa khi các giới hạn địa lý bước vào. Khi bạn che giấu địa chỉ IP của mình, bạn có thể lướt internet một cách tự do mà không phải nhìn qua vai mọi lúc. Chưa kể rằng bạn sẽ thoát khỏi những hạn chế của TV địa phương bằng cách truy cập hàng chục kênh ở nước ngoài. Bạn đang chờ đợi điều gì? Nhận VPN và tận hưởng internet đầy đủ nhất.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me