Cách sử dụng Tor và VPN cùng nhau

Thực sự có thể kết hợp Tor và VPN với nhau. Sử dụng web là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của đa số mọi người hiện nay, nhưng nó không còn đơn giản như trước đây một thập kỷ nữa. Bạn không thể chỉ dựa vào tường lửa và chống vi-rút để đảm bảo an toàn. Nhiều cơ quan giám sát Internet và cơ quan rình mò khác đang theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn mặc dù bạn không biết.


Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo an toàn cho dữ liệu quý giá của mình trực tuyến. Tất cả các yếu tố này buộc nhiều người dùng web áp dụng các biện pháp lén lút và che dấu danh tính trực tuyến của họ và vẫn hoàn thành mục tiêu của họ. Đó là nơi các dịch vụ như VPN và Tor xuất hiện. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể kết hợp VPN và Tor để đạt được mức độ ẩn danh, quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến cao hơn.

Cách kết hợp VPN và Tor với nhau

Cách sử dụng Tor và VPN cùng nhau

VPN là gì?

VPN là một dịch vụ cho phép bạn che dấu địa chỉ IP thực chỉ định cho bạn một IP ảo thay thế. Khi bạn sử dụng VPN, ngay cả ISP của bạn cũng không thể theo dõi dữ liệu nào bạn đang gửi hoặc nhận vì mã hóa bao phủ nó. Điều này làm cho VPN trở thành vũ khí ưa thích cho người dùng web muốn ẩn danh trực tuyến. Từ các nhà hoạt động chính trị tìm cách trốn tránh các chính phủ rình mò đến những người ở các quốc gia có điều khoản truy cập web bị hạn chế, VPN được hàng triệu người sử dụng để vượt qua các hạn chế sử dụng web.

Tor là gì?

Tor, mặt khác, là một mạng cho phép người dùng truy cập vào phần thường bị ẩn của Internet, được gọi là web sâu. Nó cũng cung cấp một lượng ẩn danh trực tuyến kha khá – mặc dù không tốt bằng dịch vụ VPN. Trình duyệt Tor được sử dụng để truy cập mạng Tor và với nó, bạn có thể tìm thấy phần ẩn của web một cách dễ dàng. Mạng Tor định tuyến dữ liệu, mặc dù nhiều máy chủ khác nhau và điều này khiến việc truy tìm địa chỉ IP của người dùng rất khó khăn.

Tại sao nên sử dụng Tor và VPN cùng nhau?

Bạn có thể muốn sử dụng cả hai dịch vụ cùng nhau khi nhu cầu ẩn danh trực tuyến của bạn lớn hơn các dịch vụ khác. Nếu bạn đang sống ở một quốc gia được cai trị bởi một chính phủ áp bức (như Cuba, Trung Quốc, Ả Rập Saudi, Nga, v.v.) hoặc thuộc về một nhóm hoạt động hoạt động bí mật, việc tiếp cận phương pháp này là cần thiết.

Những người trao đổi dữ liệu quan trọng của chính phủ hoặc nghiên cứu trực tuyến cũng có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng phương pháp này. Nếu bạn muốn truyền phát và tải xuống nội dung từ các tài nguyên trực tuyến bị giới hạn địa lý, việc kết hợp hai phương pháp cũng có thể hữu ích.

Tor vs VPN

 • Tor chậm hơn VPN.
 • VPN tốt hơn để tải xuống P2P / torrent.
 • Một số dịch vụ VPN giữ nhật ký hoạt động duyệt web của bạn, gây nguy hiểm cho tính không đồng nhất của bạn trong quá trình.
 • Nhà cung cấp VPN của bạn có thể thấy địa chỉ IP thực của bạn.
 • VPN phù hợp hơn cho giả mạo địa lý.
 • Một số trang web chặn Tor.
 • Trong một số trường hợp, các nút thoát Tor có thể lây nhiễm thiết bị của bạn bằng phần mềm độc hại.

Cả Tor và VPN đều có một số lợi ích duy nhất và khi bạn sử dụng chúng cùng nhau, chúng có thể được kết hợp. Nói cách khác, bạn không nên chọn giữa việc sử dụng cái này hay cái kia khi bạn có thể sử dụng cả hai cùng một lúc.

Phương pháp 1 – Sử dụng Tor thông qua VPN

Trong phương pháp này, trước tiên bạn phải kết nối với máy chủ VPN của mình và kết nối với mạng Tor. Nếu bạn sử dụng phương pháp này, ngay cả ISP của bạn cũng sẽ không biết rằng bạn đang sử dụng Tor và cáo buộc cái gọi là web sâu. Cả nút nhập Tor và ISP đều sẽ thấy máy chủ VPN IP IP. Tuy nhiên, nhà cung cấp dịch vụ VPN của bạn có thể biết bạn đang sử dụng Tor. Thật thú vị, một số dịch vụ VPN như NordVPN sử dụng tệp cấu hình OpenVPN để cung cấp Tor thông qua VPN.

Ưu

 • ISP, NSA hoặc các cơ quan chính phủ khác có thể phát hiện ra rằng bạn đang duyệt web thông qua Tor.
 • Các nút nhập Tor sẽ không thấy địa chỉ IP thực của bạn.
 • Bạn có thể truy cập các dịch vụ Tor ẩn, tức là các trang web .onion

Nhược điểm

 • Bạn vẫn sẽ dễ bị tổn thương trước các nút thoát Tor độc hại.
 • Bất kỳ lưu lượng không được mã hóa nào đi vào và rời khỏi các nút thoát Tor đều có thể được giám sát.
 • Một số nút thoát Tor có thể bị chặn.

Phương pháp 2 – Sử dụng VPN thông qua Tor

Trong phương pháp này, trước tiên bạn kết nối với ISP của bạn và sau đó đăng nhập vào tài khoản VPN thông qua trình duyệt và mạng Tor. Bạn phải thiết lập máy khách VPN của mình để làm việc với Tor. ISP có thể thấy bạn được kết nối với mạng Tor, nhưng không có cách nào để xem dữ liệu nào bạn đang trao đổi qua VPN. Khi bạn kết nối với web thông qua Tor, IP có thể được theo dõi vì Tor không sử dụng mã hóa end to end như VPN. Một yếu tố khác là phương pháp này có thể ảnh hưởng đến tốc độ Internet của bạn.

Ưu

 • Nhà cung cấp VPN của bạn không thể thấy địa chỉ IP thực của bạn – chỉ địa chỉ của nút thoát Tor.
 • Bạn được bảo vệ khỏi các nút thoát Tor độc hại.
 • Sử dụng phương pháp này cho phép bạn Bỏ qua mọi khối tiềm năng trên các nút thoát Tor.
 • Bạn có thể bỏ qua các hạn chế khu vực bằng cách thay đổi vị trí máy chủ.
 • Tất cả kết nối Internet của bạn được chuyển qua Tor.

Nhược điểm

 • Giám sát nhà cung cấp VPN của bạn sẽ thấy các hoạt động duyệt web của bạn.

Tor Over VPN hoặc VPN Over Tor – Phương pháp nào tốt hơn?

Nếu bạn muốn có được ẩn danh thực sự trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPN thông qua Tor. Trong trường hợp này, ngay cả nhà cung cấp VPN của bạn cũng không thể thấy địa chỉ IP thực của bạn. Bạn cũng được bảo vệ chống lại các nút thoát Tor độc hại.

Mặt khác, nhà cung cấp VPN của bạn vẫn có thể thấy địa chỉ IP thực của bạn nếu bạn sử dụng Tor thông qua VPN. Nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ VPN đáng tin cậy, đáng tin cậy mà không ghi nhật ký các hoạt động duyệt web của bạn, bạn không nên lo lắng nhiều về thực tế đó. Hãy nhớ rằng bạn không được bảo vệ trước các nút thoát Tor độc hại nếu bạn sử dụng phương pháp này.

Dịch vụ VPN tốt nhất để sử dụng với Tor

Bất kể bạn chọn sử dụng phương pháp nào, bạn phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng VPN tôn trọng quyền riêng tư trực tuyến của bạn. A ‘Không có nhật ký lưu giữ chính sách nào là bắt buộc. Hãy xem danh sách các nhà cung cấp VPN tốt nhất bạn có thể sử dụng với Tor bên dưới. ExpressVPN cung cấp cho người dùng của họ một Dịch vụ Tor Onion, Expressobutiolem.onion, về cơ bản bảo vệ bạn trước các Nút thoát Tor độc hại và giúp công dân sống ở các quốc gia có kiểm duyệt cao truy cập Internet một cách tự do.

Combo Tor và VPN – Các khía cạnh bổ sung cần ghi nhớ

Cả hai phương pháp chúng tôi đã minh họa ở trên đều cung cấp cho bạn mức độ ẩn danh hợp lý, nhưng chúng cũng có nhược điểm. Dựa trên các khía cạnh như vị trí máy chủ VPN và sử dụng đồng thời cả hai dịch vụ, tốc độ Internet chậm là điều bạn có thể không thể trốn tránh. Nó cũng quan trọng mà bạn sử dụng dịch vụ VPN không đăng nhập dữ liệu người dùng. 

Không phải tất cả các dịch vụ VPN đều cung cấp điều này và kiểm tra điều này trước khi sử dụng VPN, nếu ẩn danh trực tuyến thực sự là những gì bạn tìm kiếm. Để duy trì hoàn toàn không thể truy cập khi sử dụng web, bạn cũng có thể sử dụng Tails, một bản phân phối Linux trực tiếp chạy trên ổ USB và cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào mạng Tor. Nó cũng rất quan trọng để sử dụng phiên bản cập nhật của trình duyệt Tor. Điều này sẽ đảm bảo bạn được bảo vệ tối đa trực tuyến cùng với ẩn danh.

Bất kể bạn chọn sử dụng VPN thông qua Tor hay ngược lại, luôn luôn khuyến nghị kết hợp Tor và VPN.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map