Cách ngăn Google theo dõi bạn

Internet là một nguồn thông tin và kiến ​​thức tuyệt vời. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một mức giá cho lời hứa về thông tin có giá trị. Nó thu thập thông tin của bạn khi bạn duyệt web. Từ các tìm kiếm của bạn đến sự hiện diện của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ để lại dấu vết mỗi khi bạn truy cập web. Các công ty như Google và Facebook đã tích lũy được rất nhiều thông tin có giá trị của người dùng. Điều này đã gây rủi ro cho sự riêng tư của hàng triệu người. Nhưng bây giờ, mọi thứ đang bắt đầu thay đổi. Mọi người hiện đang tự hỏi có bao nhiêu thông tin mà các trang web này thu thập và cung cấp cho bên thứ ba. Người dùng đã trở nên ý thức hơn và muốn tìm hiểu thêm về những gì họ có thể làm để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của họ. Có một số bước bạn có thể thực hiện để ngăn Google theo dõi bạn chẳng hạn.


Cách ngăn Google theo dõi bạn

Cách ngăn Google theo dõi bạn

Làm cách nào để tôi ngăn Google theo dõi tôi?

Google thừa nhận rằng nó lưu trữ thông tin chi tiết của bạn – tìm kiếm của bạn, quảng cáo được nhấp, video đã xem và nhiều thứ khác. Google tuyên bố rằng nó làm điều này để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng sử dụng bằng cách thanh toán về quyền riêng tư.

Nếu bạn là người dùng có ý thức bảo mật, bạn có thể tắt các tính năng theo dõi. Truy cập Google Hoạt động của tôi.

Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ thấy có bao nhiêu dữ liệu về bạn đã được lưu trữ. Nó lưu dữ liệu của bạn từ nhiều thiết bị được đồng bộ hóa với nhau.

Cách tắt theo dõi Google

Để ngăn theo dõi tự động của Google, hãy nhấp vào biểu tượng menu ở trên cùng bên phải trên cửa sổ Hoạt động của tôi. Chọn Điều khiển hoạt động. Khi bạn ở đó, bạn sẽ tìm thấy sáu phân đoạn:

  • Web & Hoạt động ứng dụng
  • Lịch sử vị trí
  • Thông tin thiết bị
  • Hoạt động thoại và âm thanh
  • Lịch sử tìm kiếm YouTube
  • Lịch sử xem trên YouTube

Nếu bạn không muốn Google theo dõi bất kỳ hoạt động nào của bạn, hãy tắt tất cả chúng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này cũng sẽ ngăn bạn nhận được đề xuất từ ​​Google.

Nếu bạn muốn Google tạm thời theo dõi bạn, bạn có thể sử dụng chế độ Ẩn danh trên trình duyệt Chrome của mình. Các hoạt động bạn thực hiện trong Ẩn danh sẽ được giữ riêng tư. Và một khi bạn sử dụng chế độ thông thường của trình duyệt, Google sẽ bắt đầu theo dõi lại bạn.

Làm thế nào để tôi thoát khỏi lịch sử vị trí của tôi?

Để xóa lịch sử vị trí được lưu bởi Google, hãy truy cập trang lịch sử vị trí. Bạn sẽ được hiển thị một bản đồ của vị trí hiện tại của bạn. Ở góc dưới bên phải, bạn sẽ thấy biểu tượng xóa. Nhấn vào đó để xóa tất cả lịch sử vị trí.

Tắt lịch sử vị trí

Tính năng Lịch sử vị trí có thể được tắt từ trang Hoạt động của tôi. Khi đã xong, dữ liệu vị trí của bạn sẽ không được lưu trữ. Vì vậy, Google sẽ không biết về những nơi bạn đến thăm.  

Làm cách nào để thoát khỏi lịch sử vị trí từ thiết bị Android của tôi?

  1. Mở cài đặt Google trên thiết bị Android của bạn.
  2. Chọn Địa điểm và truy cập Lịch sử vị trí của Google.
  3. Bạn có thể thấy một thanh trượt ở đó. Nó được BẬT theo mặc định. Nhấn vào nó để tắt.
  4. Cũng sẽ có một tùy chọn để xóa lịch sử Vị trí. Nhấn vào nó.

Việc này sẽ xóa tất cả lịch sử vị trí trước đó và ngăn thiết bị của bạn ghi lại bất kỳ thông tin vị trí nào trong tương lai.

Làm thế nào để tôi vô hiệu hóa giọng nói & Hoạt động âm thanh?

Nếu bạn đã không biết, Google sẽ ghi âm giọng nói của bạn cùng với âm thanh. Nó cũng có thể ghi lại âm thanh trong vài giây trước khi bạn nhấp vào biểu tượng mic hoặc nói Chế độ Google Okay. Điều này có nghĩa là điện thoại của bạn có thể nghe cuộc trò chuyện của bạn mọi lúc! Trong một số thiết bị, không thể tắt tính năng Google Okay. Nếu thiết bị điện thoại của bạn cho phép tắt tính năng Google Okay, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Chuyển đến Điều khiển hoạt động
  2. Tắt Hoạt động thoại và âm thanh.

Điều này sẽ tạm dừng hoạt động âm thanh của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn. Tuy nhiên, có nhiều người dùng phàn nàn rằng dù họ có làm gì đi chăng nữa thì tính năng Okay của Google đã thắng.

Kiểm tra dữ liệu giọng nói và âm thanh

Điều này chứa tất cả các tin nhắn thoại và âm thanh bạn đã sử dụng để tương tác với Google. Ví dụ: nếu bạn hỏi trợ lý Google về một cái gì đó, điều đó sẽ được ghi lại ở đây. Chỉ cần đi đến hoạt động Thoại và Âm thanh từ Điều khiển hoạt động và bạn sẽ có thể xem tất cả dữ liệu được lưu trữ của mình.

Xin nhớ rằng đôi khi nếu có tiếng ồn xung quanh hoặc mic bị tắt, thông báo Transcript không có sẵn sẽ hiển thị.

Cách xóa dữ liệu này

Xóa các bản ghi riêng lẻ

  1. Đăng nhập và vào Thoại & Hoạt động âm thanh.
  2. Chọn mục cần xóa và nhấp vào Chi tiết.
  3. Nhấp vào menu trong biểu tượng bật lên và chọn Xóa.

Điều này sẽ xóa một hồ sơ cá nhân.

Xóa tất cả dữ liệu

  1. Đăng nhập và vào Thoại & Hoạt động âm thanh.
  2. Ở phía trên cùng bên trái, sẽ có một hoạt động Xóa Xóa theo tùy chọn. Nhấn vào nó.
  3. Chuyển đến Xóa Xóa theo ngày, Ngày và chọn Mọi lúc.
  4. Nhấp vào Xóa.

Sử dụng mạng riêng ảo

Nếu bạn lo lắng về việc Google biết rất nhiều về bạn, cài đặt Mạng riêng ảo là lựa chọn tốt nhất. VPN giữ lịch sử duyệt web của bạn ở chế độ riêng tư và giúp các hoạt động trực tuyến của bạn an toàn hơn. Bằng cách kết nối với máy chủ VPN, bạn có thể ẩn địa chỉ IP của mình và mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet của bạn. Dưới đây là các dịch vụ VPN tốt nhất bạn có thể sử dụng để thêm một lớp bảo mật và quyền riêng tư cho tất cả các giao dịch trực tuyến của mình. Để xem xét chi tiết hơn và biết thêm thông tin về VPN, vui lòng đọc đánh giá này.

Đi ngoại tuyến

Trong trường hợp bạn muốn hoàn toàn ngoại tuyến, một trang web Thụy Sĩ có thể giúp bạn làm điều đó. Deseat.me sử dụng giao thức GoogleA OAuth để truy xuất tất cả các tài khoản và xóa chúng.

Truy cập Deseat.me và nhập địa chỉ Gmail của bạn. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một danh sách tất cả các tài khoản được liên kết đến địa chỉ đó và bạn có thể xóa chúng.

Cách ngăn Google theo dõi bạn – Kết luận

Internet đang theo dõi tất cả các hoạt động của bạn. Có một số đại gia công nghệ theo đuổi dữ liệu của bạn và họ có một số cách để có được thông tin quý giá của bạn. Nhưng nó không giống như bạn có thể làm bất cứ điều gì về nó. Chỉ với một vài thay đổi trong cài đặt của bạn, bạn có thể giấu các hoạt động trực tuyến của mình. Thực hiện theo các mẹo đưa ra ở trên để ẩn khỏi Google.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me