Cách kiểm tra nếu VPN bị rò rỉ địa chỉ IP và cách khắc phục

Cách kiểm tra xem VPN có bị rò rỉ địa chỉ IP của bạn không? VPN chắc chắn là các công cụ bảo mật sterling và giúp người dùng của họ thay đổi hoặc che giấu địa chỉ IP của họ. Điều này giúp họ bỏ qua các hạn chế dựa trên vị trí đối với nội dung ưa thích của họ hoặc thậm chí kiểm tra xem nhà cung cấp của họ có cố tình tiết lưu hoặc làm chậm kết nối Internet của họ hay không. Thật không may, mặt trái, lỗ hổng bảo mật có thể đột nhiên tiết lộ địa chỉ IP thực của bạn, ngay cả khi VPN đang được sử dụng và trở nên dễ dàng khai thác. Điều này có nghĩa là quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn có thể gặp rủi ro. Chưa kể rằng các kênh bị khóa địa lý cũng có thể phát hiện vị trí thực của bạn. Rò rỉ VPN là nghiêm trọng. Họ có thể gây nguy hiểm cho dữ liệu ngân hàng, email, mật khẩu và thậm chí cả số an sinh xã hội của bạn.

Phát hiện rò rỉ VPN và khắc phục chúng

Cách kiểm tra nếu VPN bị rò rỉ địa chỉ IP của bạn và dừng nó

Nguyên nhân rò rỉ VPN?

Mấu chốt của vấn đề là VPN hoặc Mạng riêng ảo che khuất địa chỉ IP của bạn cũng như danh tính của nhà cung cấp dịch vụ và vị trí của bạn. Nếu bạn truy cập YouTube và thấy rằng một video nhất định không phải để xem ở quốc gia của bạn hoặc đã nỗ lực đăng nhập vào một dịch vụ mới, chỉ nói rằng quốc gia của bạn không được hưởng hỗ trợ, điều đó có nghĩa là họ biết IP của bạn Địa chỉ. Sử dụng VPN sẽ giúp bạn bỏ qua những hạn chế về vị trí này. Dưới đây là ba cách chính mà VPN của bạn có thể rò rỉ thông tin cá nhân của bạn.

Giao thức lỗi thời và lỗi

Rất nhiều nhà cung cấp VPN không cập nhật các giao thức VPN của họ. Trở lại năm 2014, Lỗi Heartbleed đã bị khai thác để chiếm quyền điều khiển các phiên VPN. Một năm sau, lỗ hổng bảo mật đã tiết lộ rằng nó dễ dàng nhìn thấy địa chỉ IP thực của nhiều người dùng VPN thông qua một Tính năng WebRTC. Nói cách khác, ngay cả khi được kết nối với VPN, các trang web bạn truy cập vẫn có thể thấy địa chỉ thực của bạn trong một số trường hợp.

Rò rỉ DNS

Có lẽ rò rỉ DNS là hình thức nổi tiếng nhất về cách kết nối VPN có thể rò rỉ địa chỉ IP của bạn. Rò rỉ DNS chủ yếu là do cấu hình hệ điều hành kém, lỗi người dùng và lỗi nhà cung cấp VPN. DNS là viết tắt của Hệ thống tên miền. Về cơ bản nó là một cơ chế biến địa chỉ trang web thành địa chỉ IP. Tương tự như rò rỉ IP, rò rỉ DNS cũng có thể làm lộ vị trí của bạn. Hệ điều hành Windows có lẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi rò rỉ DNS vì cách nó xử lý các yêu cầu và độ phân giải DNS.

Rò rỉ IPv6

Ngay cả giao thức IPv6 cũng có thể gây rò rỉ VPN. Nếu không biết về nó, IPv6 có thể tiết lộ thông tin cá nhân như vị trí hiện tại của bạn. Các giao thức IP là cần thiết để bạn có thể gửi và nhận dữ liệu trên Internet. Không có chúng, bạn sẽ không thể truy cập các trang web, tải xuống tệp hoặc gửi email. Do thực tế địa chỉ IP IPv4 sắp hết, IP IPv6 được giới thiệu.

Vấn đề là một số dịch vụ VPN chỉ có thể xử lý các yêu cầu IPv4 và bỏ qua các yêu cầu IPv6. Nếu ISP của bạn cung cấp cho bạn IPv6 nhưng dịch vụ VPN của bạn bỏ qua các yêu cầu IPv6, kết nối VPN của bạn có thể bị rò rỉ vị trí thực của bạn và các dữ liệu nhạy cảm khác.

Cách kiểm tra xem VPN có bị rò rỉ địa chỉ IP của bạn không?

Đây là cách thức hoạt động của nó: Khi đăng nhập vào VPN, bạn có tùy chọn chọn một máy chủ thoát ra, một hoặc bất kỳ vị trí nào mà VPN sẽ giả vờ, bạn đã đặt. Điều đó thuyết phục bất kỳ dịch vụ nào mà bạn thực sự đặt tại một quốc gia mà hỗ trợ. Vì vậy, đây là cách bạn kiểm tra xem VPN của bạn có bị rò rỉ hay không và bạn có thể làm gì để ngăn chặn nó.

  1. Để kiểm tra xem VPN đang hoạt động có bị ảnh hưởng hay không, hãy truy cập vào một trang web như Whatismyip.network và ghi lại địa chỉ IP thực tế của bạn mà ISP đã cung cấp.
  2. Sau đó, đăng nhập vào VPN của bạn, chọn máy chủ thoát ở một quốc gia khác và xác minh kết nối của bạn.
  3. Quay trở lại trang web Whatismyip.network để kiểm tra lại địa chỉ IP của bạn.
  4. Lý tưởng nhất là bạn sẽ thấy một địa chỉ IP mới, tương ứng với VPN cá nhân của bạn cũng như quốc gia bạn đã chọn.

Sau đó truy cập trang thử nghiệm WebRTC trong khi ghi lại địa chỉ IP mà LỊCH hiển thị ở đó. Khi cả hai công cụ đều chiếu địa chỉ IP của VPN của bạn, bạn sẽ biết nó đúng. Tuy nhiên, nếu WhatIsMyIP.network phản ánh VPN của bạn trong khi kiểm tra WebRTC cho thấy địa chỉ IP bình thường của bạn, bạn biết trình duyệt của bạn chắc chắn đang rò rỉ địa chỉ được cung cấp bởi ISP của bạn.

Khắc phục sự cố rò rỉ VPN – Vô hiệu hóa Trình duyệt WebRTC của bạn

Firefox, Chrome và Opera và các trình duyệt dựa trên những trình duyệt này đã bật WebRTC mặc định. Internet Explorer và Safari don. Do đó, họ đã bị ảnh hưởng. Dù bằng cách nào, nếu thử nghiệm được đề cập ở trên hoạt động trong trình duyệt của riêng bạn, bạn biết rằng bạn đã bị ảnh hưởng.

Chuyển sang trình duyệt không hỗ trợ WebRTC hoạt động tại đây. Trong trường hợp bạn muốn tiếp tục với cùng một trình duyệt như Opera và Chrome, hãy cài đặt tiện ích mở rộng Chrome Script Store Store của Chrome Web Store. Nó thực sự quá mức cần thiết nhưng sẽ vô hiệu hóa trình duyệt của bạn WebRTC. Người dùng Opera được tự do sử dụng tiện ích bổ sung này bằng cách trước tiên bỏ qua một số bước.

Với Firefox, có hai tùy chọn có sẵn. Bạn có thể cài đặt phần bổ trợ MozillaRR vô hiệu hóa WebRTC hoặc vô hiệu hóa trực tiếp WebRTC bằng cách mở một tab mới và định vị về about about config config trong thanh địa chỉ. Nhấp vào cài đặt sai trên media media.peerconnection.enables. Tuy nhiên, các tiện ích mở rộng trình duyệt bảo vệ quyền riêng tư như uBlock, AdBlock, Ngắt kết nối và Ghostery don sắt loại bỏ hành vi này. Ngoài ra, hãy nhớ rằng tiện ích bổ sung hoặc trình chặn quảng cáo yêu thích của bạn sẽ tự cập nhật để chặn WebRTC trong tương lai.

Khắc phục sự cố rò rỉ VPN – Định cấu hình VPN trên Bộ định tuyến của bạn

Đây là một cách chắc chắn hơn để bảo vệ bản thân bạn ngoài việc điều chỉnh trình duyệt của bạn khi bạn cập nhật hoặc cài đặt các tiện ích bổ sung. Chạy VPN trên bộ định tuyến của bạn thay vì thực hiện trực tiếp trên máy tính của bạn là một phương pháp vĩnh viễn. Điều này sẽ bảo vệ tất cả các thiết bị trên mạng gia đình cũng như các thiết bị khác như máy tính bảng, điện thoại thông minh và hộp giải mã có cùng mã hóa mà máy tính để bàn của bạn nhận được từ VPN.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thay đổi máy chủ thoát, bạn cần phải điều chỉnh thiết lập bộ định tuyến mỗi khi bạn muốn thay đổi. Tương tự, nếu đôi khi bạn chỉ cần kết nối và đặc biệt là cho công việc và không phát trực tuyến, bạn phải tắt hoặc bật VPN trên bộ định tuyến mỗi khi cần chuyển đổi. Quá trình có thể phức tạp hoặc dễ dàng và phụ thuộc vào VPN và bộ định tuyến của bạn. Đừng yêu cầu Napoleon Dynamite làm điều này cho bạn!

Khắc phục sự cố rò rỉ VPN – Sử dụng ứng dụng VPN của bạn

Nếu bạn cấu hình thủ công một kết nối VPN, nguy cơ rò rỉ DNS sẽ cao hơn và phụ thuộc vào cấu hình hệ điều hành chính xác của bạn. Các nhà cung cấp VPN như ExpressVPN liên tục cập nhật và tối ưu hóa các ứng dụng VPN của họ để ngăn chặn rò rỉ DNS.

Chọn nhà cung cấp VPN phù hợp

Trong một số trường hợp, người dùng VPN có thể bị lừa đăng ký với một dịch vụ VPN rẻ tiền. Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ để làm như vậy để lưu một vài lỗi, nhưng bạn có thể làm tổn hại đến quyền riêng tư của bạn trong quá trình này. Các dịch vụ VPN miễn phí cho các trường hợp nổi tiếng là rò rỉ địa chỉ IP. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dịch vụ VPN chống đạn. Chúng tôi đã tổng hợp tất cả các nhà cung cấp VPN tốt nhất trong hướng dẫn đánh giá này.

Cách xem VPN có bị rò rỉ địa chỉ IP của bạn không – Kết luận

Rò rỉ VPN ảnh hưởng đến hầu hết người dùng Windows, nhưng tùy thuộc vào VPN được sử dụng và cấu hình của nó, địa chỉ IP của bạn cũng có thể bị rò rỉ trên hệ thống Linux hoặc Mac. Tin tức tồi tệ nhất là do rò rỉ VPN, bạn nghĩ rằng bạn đang bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của mình trong khi bạn thực sự bị lộ. Hy vọng, hướng dẫn ở trên đã cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách VPN thực sự có thể rò rỉ địa chỉ IP của bạn và cách xử lý các trường hợp như vậy trong trường hợp bạn gặp phải chúng.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me