Cách Flash Bộ định tuyến của bạn với DD-WRT – Hướng dẫn cài đặt đầy đủ

Tự mình cài đặt DD-WRT trên bộ định tuyến là một điều dễ dàng. Nếu bạn không hiểu biết về công nghệ và không có kiến ​​thức về khoa học máy tính, các tài nguyên mà bạn có thể tìm thấy trên internet có thể khiến bạn bối rối hơn là giúp đỡ. Sự thật là, flash bộ định tuyến của bạn không dễ dàng. Nó cũng không quá khó, nó chỉ cần rất nhiều sự tập trung, nghiên cứu và hướng dẫn cài đặt.

Cách Flash Bộ định tuyến của bạn với DD-WRT - Hướng dẫn đầy đủ

Đây là nơi hướng dẫn này xuất hiện. Nếu bạn là người không có nền tảng về phần mềm nhưng vẫn muốn flash bộ định tuyến của mình bằng DD-WRT, thì đây là hướng dẫn dành cho bạn.

Hãy nhớ rằng, mặc dù. Đây là một quá trình phức tạp và rất nhiều nghiên cứu mà bạn cần trước khi bạn có thể bắt đầu quá trình cài đặt cần phải được thực hiện bởi bạn và bạn một mình. Hướng dẫn này được cho là sẽ giúp bạn trong suốt quá trình, nhưng đó không phải là kết thúc của tất cả các hướng dẫn cài đặt DD-WRT. Xin vui lòng, đọc hướng dẫn cẩn thận và đầy đủ trước khi bạn bắt đầu cài đặt DD-WRT vào bộ định tuyến của mình.

DD-WRT là gì?

DD-WRT là phần sụn, là một loại phần mềm vĩnh viễn, vận hành bộ định tuyến. DD-WRT là dựa trên Linux, miễn phí và có nguồn mở, làm cho nó có cấu hình cao. Điều đó có nghĩa là việc có một bộ định tuyến với DD-WRT là hệ điều hành của nó sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều hơn bộ định tuyến của mình. Nó cũng sẽ cung cấp cho bộ định tuyến của bạn chức năng lớn hơn vì khía cạnh phi thương mại của nó có nghĩa là nó có thể đi kèm với vô số tính năng.

Nói cách khác, DD-WRT là một hệ điều hành bộ định tuyến giúp tăng cường và nâng cấp bộ định tuyến internet không dây của bạn.

Tại sao bạn Flash Bộ định tuyến của bạn?

Như tôi đã nói ở trên, DD-WRT cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn kết nối của mình. Người dùng nâng cao có thể sử dụng DD-WRT để kiểm soát nhiều khía cạnh khác nhau trong kết nối của họ, nhưng cách sử dụng phổ biến nhất cho bộ định tuyến DD-WRT là:

 • Cài đặt VPN vào Bộ định tuyến của bạn: Khi bạn có một bộ định tuyến mà Chạy trên DD-WRT, bạn có thể định cấu hình VPN trên bộ định tuyến và bảo vệ tất cả các thiết bị được kết nối của bạn. Bạn có thể xem danh sách các VPN tốt nhất để sử dụng với các bộ định tuyến DD-WRT tại đây.
 • Tăng tín hiệu WiFi của bạn: DD-WRT cho phép bạn thay đổi kênh không dây từ trong cài đặt của nó. Bạn có thể chọn một kênh không có nhiều bộ định tuyến được kết nối với nó và tận hưởng kết nối internet nhanh hơn.
 • Truy cập mạng gia đình của bạn từ xa: Nếu bạn chọn biến bộ định tuyến thành máy chủ VPN cá nhân của riêng mình, thì bạn có thể truy cập tất cả các thiết bị trên mạng gia đình của mình từ xa. Điều này rất tiện lợi nếu bạn có các tệp quan trọng mà bạn cần khi đang di chuyển, nhưng don thì muốn sao chép chúng ra khỏi máy tính của bạn.
  4 vấn đề phổ biến về VPN và cách khắc phục chúng

CẢNH BÁO: Những điều bạn nên chú ý

Trước khi bạn bắt đầu quá trình flash bộ định tuyến của mình, có một vài điều bạn cần kiểm tra lại. Bạn không muốn gạch (phá vỡ) bộ định tuyến của mình bằng cách cài đặt phiên bản sai của DD-WRT. Mặc dù hướng dẫn này thảo luận chi tiết về bộ định tuyến của bạn, bạn vẫn phải tự làm một số bài tập về nhà.

Một lần nữa, điều rất quan trọng là thực hiện nghiên cứu của riêng bạn trước khi bạn cố gắng flash bộ định tuyến của mình.

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra lại là kiểu dáng và kiểu của bộ định tuyến. Không phải mọi bộ định tuyến đều tương thích với DD-WRT và DD-WRT không tương thích với tất cả các bộ định tuyến. Đây không phải là một bước khó khăn để hoàn thiện, tất cả những gì bạn phải làm là tạo ra và tạo mô hình từ phía sau bộ định tuyến của bạn và sau đó kiểm tra xem nó có tương thích hay không. Bạn có thể kiểm tra xem bạn có thiết bị được hỗ trợ hay không bằng cách xem qua danh sách này trên trang wiki DD-WRT. Sau khi bạn làm điều đó, hãy xem danh sách các thiết bị không tương thích đã biết này để chắc chắn hơn. Nếu bạn phát hiện ra rằng bộ định tuyến của mình hoạt động tốt với DD-WRT, bạn có thể tiếp tục.

Sau khi bạn đã kiểm tra tính tương thích, bạn cần đảm bảo rằng phần sụn bạn tải xuống để cài đặt khớp với bộ định tuyến của bạn. Nếu bạn cài đặt firmware sai, bạn sẽ gạch bộ định tuyến của mình. Trên trang thiết bị được hỗ trợ, bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin bạn cần về phần sụn bạn nên tải xuống và bản dựng bạn nên chọn cho bộ định tuyến của mình. Trang này hơi lộn xộn và sử dụng nhiều thuật ngữ kỹ thuật tiên tiến nhưng điều đó không nên làm bạn sợ. Bạn có thể tìm thấy các chi tiết về phần sụn bạn nên tải xuống bằng cách cuộn xuống danh sách các thiết bị. Hãy chắc chắn theo dõi trang đến T. Bạn cũng nên xem diễn đàn này, vì có rất nhiều thông tin có thể giúp bạn tìm firmware đúng để tải xuống.

  WhatsApp vs Telegram - Ứng dụng nhắn tin tốt nhất cho iOS và Android?

Cách tải xuống chương trình cơ sở DD-WRT

Khi bạn truy cập wiki DD-WRT, bạn có thể bị choáng ngợp. Là một người dùng trung bình muốn flash bộ định tuyến của mình, bạn không cần phải đi sâu vào tất cả các chi tiết kỹ thuật. Hãy nhớ rằng, DD-WRT là một phần mềm có nguồn mở. Điều đó có nghĩa là bất kỳ nhà phát triển nào muốn tạo phiên bản của riêng mình đều có thể tải xuống mã chính và điều chỉnh nó theo cách anh ta / cô ta muốn. Đó là lý do tại sao có rất nhiều phiên bản và bản dựng khác nhau cho DD-WRT. Theo nguyên tắc thông thường, chỉ tải xuống phần sụn được tạo bởi Kong hoặc BrainSlayer (người tình cờ là nhà phát triển ban đầu).

Để giữ an toàn, hãy để dính vào các bản dựng BrainSlayer. BrainSlayer cập nhật các bản dựng của anh ấy thường xuyên, nhưng bạn không thể làm được. Bạn có thể tải firmware ở đây. Tất cả những gì bạn phải làm là đi đến bản nâng cấp mới nhất, nhấp vào tệp có tên và tên của bộ định tuyến của bạn và tải xuống tệp có từ từ firmware firmware kèm theo trong tên của nó.

Thiết lập phần cứng của bạn

Bây giờ bạn đã có tệp bạn cần, bạn cần thiết lập phần cứng mà bạn sẽ sử dụng. Đối với điều này, bạn sẽ cần:

 • Bộ định tuyến của bạn
 • PC hoặc máy tính xách tay
 • Cáp Ethernet
 • Nguồn điện ổn định

Khi bạn đã có tất cả những điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau để thiết lập phần cứng của bạn:

 1. Cắm bộ định tuyến của bạn và bật nó lên.
 2. Lấy cáp ethernet và kết nối bộ định tuyến với PC hoặc máy tính xách tay. Trên bộ định tuyến, cắm cáp ethernet vào một trong các cổng LAN. Đừng cắm nó vào cổng có nội dung.
 3. Cắm đầu kia của cáp ethernet vào cổng PC LAN hoặc máy tính xách tay của bạn.
 4. Tắt kết nối internet máy tính của bạn. Trong thực tế, chỉ tắt hoàn toàn WiFi. Nếu máy tính của bạn được kết nối internet trong khi bạn đang flash bộ định tuyến của mình, có khả năng rất cao là bạn sẽ nhầm lẫn bộ định tuyến.

Sau khi bạn thiết lập tất cả những thứ này, bạn có thể chuyển sang cài đặt phần sụn bạn đã tải xuống trước đó.

Cách cài đặt DD-WRT

Từ đây trở đi, tất cả các vấn đề tuân theo quy trình từng bước. Một số bộ định tuyến có thể có các biến thể nhỏ và tôi rất khuyến nghị (không, tôi nói với bạn làm điều này) rằng bạn nên xem hướng dẫn cài đặt cho bộ định tuyến riêng lẻ nếu có. Bạn nên tìm các hướng dẫn ở cùng nơi bạn đã tìm thấy các bản dựng cho bộ định tuyến của mình trên trang thiết bị được hỗ trợ. Nếu không có hướng dẫn cài đặt đặc biệt, thì hãy làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn Trang quản trị. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhập bộ định tuyến IP IP của bộ định tuyến vào thanh địa chỉ trình duyệt của bạn. Bạn sẽ tìm thấy IP ở mặt sau của bộ định tuyến hoặc trong hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến của bạn. Nhiều khả năng, nó sẽ bắt đầu với phiên bản 192.168.x.x hoặc hoặc 10.0 10.0.x.x..
 2. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và đi đến Phần quản trị.
 3. Chọn Nâng cấp firmware.
 4. Bấm vào “chọn tập tin” và tải lên chương trình cơ sở DD-WRT của bạn (tệp bạn đã tải xuống trước đó).
 5. Bây giờ, chờ cho bộ định tuyến cập nhật. Không làm bất cứ điều gì với bộ định tuyến hoặc máy tính xách tay / PC của bạn trong khi điều này đang xảy ra. Thực tế, hãy làm một cái gì đó khác hoàn toàn và quay lại sau vài phút.
  Seedbox là gì? Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Bây giờ bạn đã cài đặt phần sụn, bạn có thể kết nối lại với internet. Quay trở lại bộ định tuyến Trang quản trị. Bạn có thể được yêu cầu nhập tên người dùng / mật khẩu. Mặc định cho điều này là root / admin.

Sau khi đăng nhập, bạn có thể thấy trang mặc định của bộ định tuyến DD-WRT mới được flash của bạn. Từ đó, bạn có thể sửa đổi tất cả các tính năng mà bây giờ bạn có. Nếu bạn muốn bảo mật DD-WRT của mình, bạn nên xem xét việc định cấu hình VPN lên bộ định tuyến DD-WRT của mình.

Làm thế nào để cứng thiết lập lại bộ định tuyến của bạn

Bây giờ, nó đã khuyên bạn nên thực hiện Hard Reset cho bộ định tuyến của mình để đảm bảo rằng tất cả bộ nhớ từ phần sụn cũ của bạn đã hết. Đừng lo lắng, làm một thiết lập lại cứng won đã loại bỏ phần sụn mới của bạn. Để thực hiện thiết lập lại cứng, bạn nên:

 1. Giữ nút reset. Nút giữ lại phải được giữ trong suốt toàn bộ quá trình thiết lập lại
 2. Đếm đến 30 giây
 3. Rút phích cắm bộ định tuyến khỏi nguồn điện trong 30 giây
 4. Cuối cùng, cắm lại bộ định tuyến và đợi thêm 30 giây nữa

Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng không có gì từ phần sụn cũ của bạn sẽ ảnh hưởng đến DD-WRT.

Nhấp nháy Bộ định tuyến của bạn với DD-WRT – Suy nghĩ cuối cùng

Bộ định tuyến DD-WRT cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát chưa từng có đối với kết nối internet của bạn. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để biết cách flash bộ định tuyến của bạn với DD-WRT mà không bị brick nó. Khi bạn làm theo hướng dẫn này hoặc xử lý phần sụn nói chung, hãy nhớ đọc tất cả thông tin và thực hiện nghiên cứu trước khi bạn bắt đầu quá trình cài đặt. Và hãy nhớ rằng, đây là một quá trình học tập. Bạn có thể sử dụng thời gian trước khi bạn hiểu được điều này và bạn có thể hoàn toàn chấp nhận mua bộ định tuyến với DD-WRT được cài đặt sẵn.

Chúc may mắn!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me