Cách cải thiện tín hiệu Wi-Fi của bạn và tăng cường kết nối Internet

Có thể cải thiện một tín hiệu WiFi và kết nối Internet không? Sức mạnh của mạng Wi-Fi của bạn thường xác định những thứ như phim của bạn sẽ phát nhanh như thế nào và liệu bạn có phải chờ một lúc để bộ đệm được đệm hay không. Phải xử lý tín hiệu Wi-Fi rất thấp khi bạn tải xuống các tệp lớn từ Internet có xu hướng trở nên rất bực bội, vì việc giảm tốc độ mà bạn đã sử dụng thậm chí có thể khiến mọi thứ xuất hiện chậm hơn so với thực tế. . Nếu bạn có thể hy vọng tận hưởng tốt nhất kết nối của mình, thì bạn sẽ thực sự cần phải có một cái mà luôn luôn ở trên thanh đầy đủ và hoàn toàn ổn định. Bạn không muốn tiếp tục xử lý các vấn đề kết nối, đặc biệt nếu bạn có xu hướng thực hiện nhiều công việc trực tuyến.


Cách cải thiện tín hiệu Wi-Fi của bạn và tăng cường kết nối Internet

Cách cải thiện tín hiệu Wi-Fi của bạn & Tăng cường kết nối Internet

Cách cải thiện tín hiệu Wi-Fi và kết nối Internet của bạn

Thật kỳ lạ, hầu hết mọi người dường như nghĩ rằng các vấn đề ảnh hưởng đến kết nối Wi-Fi của họ có liên quan nhiều đến Nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc phần cứng của họ, trái ngược với một số điều mà họ có thể đang làm sai. Nếu bạn nghi ngờ rằng có thể xảy ra sự cố với kết nối Internet của mình, chúng tôi khuyên bạn trước khi tiếp tục và gọi dịch vụ khách hàng, bạn hãy xem một số biện pháp chúng tôi có trong hướng dẫn này và thử áp dụng chúng để xem nhiều họ có thể giúp giải quyết vấn đề của bạn. Chúng tôi sẽ xem xét một vài điều bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp và tận hưởng trải nghiệm Internet tốt hơn, nhanh hơn.

1. Đặt Bộ định tuyến của bạn tại một địa điểm lý tưởng

Cho dù bạn có kết nối được thiết lập tại văn phòng hoặc nhà của bạn, bạn thực sự muốn đặt nó ở đâu đó mà tín hiệu vẫn mạnh ngay cả khi bạn di chuyển xung quanh. Đây là nơi lý tưởng mà Lít ở trung tâm nhà hoặc văn phòng của bạn, và ở đâu đó mà Lít cũng không bị bao vây. Nếu việc đặt nó ở trung tâm ngôi nhà của bạn không có vẻ như là một ý tưởng hợp lý, thì bạn nên khuyến khích thử các khu vực khác nhau trong bất cứ nơi nào bạn đến, để tìm ra chính xác nơi tín hiệu mạnh nhất.

2. Di chuyển đến mạng 5Ghz

Một số bộ định tuyến Wi-Fi mới hơn hiện có khả năng của mạng 5G và đây thực sự là tốc độ nhanh nhất hiện có. Nó rất lý tưởng để phát trực tuyến và tải xuống nhanh hơn và có khả năng giảm bớt thời gian bạn phải chờ khi thực hiện tải xuống tệp lớn.

3. Đặt Bộ định tuyến của bạn ra khỏi các thiết bị điện tử khác

Việc bộ định tuyến của bạn đặt rất gần với các thiết bị điện tử khác như tủ lạnh hoặc TV của bạn có khả năng gây ra sự gián đoạn làm cho chất lượng tín hiệu của bạn giảm hoặc thậm chí chặn hoàn toàn. Những ảnh hưởng của điều này có thể thấy khi bạn di chuyển đến các khu vực khác trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

4. Đi đúng kênh

Nếu có nhiều hơn một bộ định tuyến ở một khu vực cụ thể xung quanh, thì nó rất dễ để chúng can thiệp lẫn nhau dựa trên các kênh không dây có thể được sử dụng. Để giảm thiểu hoặc tránh loại nhiễu này, tốt nhất nên sử dụng các công cụ mà Wllll có thể phân tích và xác định các kênh ít dân cư nhất và nhảy vào chúng. Các bộ định tuyến không dây thực sự có khả năng hoạt động trên nhiều kênh, do đó, việc tìm kiếm một kênh mà không được sử dụng rộng rãi là một lợi thế lớn và sẽ dẫn đến tốc độ tăng đáng kể.

5. Bảo mật kết nối Wi-Fi của bạn

Nếu văn phòng hoặc nhà của bạn nằm ở khu vực đô thị, đông dân cư, chúng tôi có thể đặt cược rằng có những người xung quanh bạn đang tìm cách tận dụng kết nối Internet của bạn. Họ có thể thực hiện điều này thông qua việc hack thông qua mạng của bạn, đặc biệt là nếu bạn không có bất kỳ biện pháp bảo mật nào màllll sẽ đảm bảo họ tránh xa. Nếu bạn muốn quản lý chi phí dữ liệu của mình và bảo mật của bạn, có một số kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả bạn có thể áp dụng.

Để bắt đầu, bạn có thể ẩn tên mạng Wi-Fi của mình (SSID của nó) để nó không xuất hiện trên bất kỳ bản quét nào của chúng. Điều này có nghĩa là bất cứ ai mà người dùng muốn kết nối sẽ phải nhập bằng tay. Bạn cũng có thể đảm bảo có mật khẩu ký tự hỗn hợp, mạnh mẽ để gây khó khăn cho bất kỳ ai giải mã.

6. Quản lý các ứng dụng chuyên sâu về băng thông

Nếu bạn có người dùng mà bạn nghi ngờ đang chiếm hết băng thông bằng cách chơi trò chơi trực tuyến, thường xuyên phát trực tuyến hoặc giữ các cuộc trò chuyện video, điều này có thể chuyển sang tốc độ duyệt chậm hơn cho bạn và những người khác trong mạng của bạn. May mắn thay, có phần mềm có thể giúp quản lý những ứng dụng nào được ưu tiên hơn băng thông của bạn và những ứng dụng nào không. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử Chất lượng dịch vụ (QoS) và kiểm tra xem băng thông của bạn được sử dụng như thế nào.

7. Tăng phạm vi Wi-Fi của bạn

Nếu sau khi áp dụng các mẹo trong hướng dẫn này, bạn vẫn gặp vấn đề với phạm vi Wi-Fi của mình ngắn như thế nào, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc sử dụng cáp mở rộng ăng-ten RP-SMA, để bạn có thể đặt nút xoắn của mình ăng ten ở đâu đó nó sẽ nhận được tín hiệu mạnh hơn. Những dây cáp này không quá đắt, và chúng có thể là một giải pháp tuyệt vời cho các chủ sở hữu nhà / văn phòng lớn.

8. Cài đặt chương trình cơ sở DD-WRT

Mặc dù được khuyến nghị cho người dùng có kinh nghiệm, việc hack bộ định tuyến của bạn và cài đặt chương trình cơ sở DD-WRT có nghĩa là bạn sẽ có thể khai thác toàn bộ khả năng của bộ định tuyến và điều này bao gồm tăng cường khả năng truyền phát của bạn. Làm như vậy sẽ giúp tăng cả phạm vi truyền và cường độ tín hiệu của bạn.

9. Đặt lại Bộ định tuyến của bạn mỗi giờ và sau đó

Nếu bạn là một người dùng Internet nặng, rất có thể bộ định tuyến của bạn thường bị nóng lên và phát triển một số vấn đề kỹ thuật mà bạn không thực sự chắc chắn cách khắc phục. Trước khi bạn bắt đầu hoảng loạn, một trong những hình thức khắc phục sự cố tốt nhất liên quan đến việc tắt nó đi, sau đó bật lại. Khởi động lại giúp đặt mọi thứ trở về mặc định và loại bỏ mọi sự cố không thể giải thích được có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Nó cũng là một trong những điều đầu tiên mà bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ yêu cầu bạn làm trước khi đi sâu vào vấn đề.

10. Nhận một bộ lặp

Nếu tại thời điểm này, bạn vẫn có thể nhận được sự tiếp nhận mạnh mẽ trong khi ở rìa nhà hoặc văn phòng của bạn, thì bạn có thể phải có một bộ lặp. Tiện ích nhỏ tiện dụng này cắm vào bất kỳ ổ cắm trên tường nào và tăng cường độ và phạm vi tín hiệu, mặc dù cảnh báo là bất kỳ ai kết nối qua nó sẽ buộc phải sử dụng kết nối chậm hơn.

Cách cải thiện tín hiệu Wi-Fi của bạn – Gói lại

Vì vậy, bạn nghĩ gì về tất cả các mẹo mà chúng tôi đã liệt kê ở trên? Bạn đã sử dụng bất kỳ trong số họ để cải thiện tín hiệu WiFi và tăng kết nối Internet của bạn? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn dưới đây.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me