Cách bảo vệ ví BitCoin của bạn

Trong quá khứ gần đây, thế giới đã chứng kiến ​​nhiều mối đe dọa bảo mật, đặc biệt là về bảo vệ dữ liệu điện tử và chuyển tiền liên quan đến các giao dịch thương mại. Các thuật ngữ như trộm cắp trên mạng và ransomware không còn xa lạ nữa. Với các loại tiền điện tử như bitcoin đang phi nước đại lên các bảng xếp hạng về mức độ phổ biến, hơn nữa, đây là cách bạn có thể bảo vệ ví Bitcoin của mình.


Cách bảo mật ví BitCoin của bạn

Cách bảo vệ ví BitCoin của bạn

Bitcoin an toàn đến mức nào?

Bitcoin cho đến nay đã được chứng minh là loại tiền ảo an toàn nhất. Nhưng ngay cả sau đó, nó vẫn chưa được chia sẻ về các cuộc tấn công mạng. Bitstamp gần đây đã có tin tức khi 19.000 BTC đã bị đánh cắp sau khi các ví tiền ảo trao đổi bị xâm phạm. Số tiền này bị lỗ ròng khoảng 5 triệu đô la. Trojan, Pony Loader 2.0 có khả năng xác định và đánh cắp từ các ví được lưu trữ trong các hệ thống bị nhiễm. Nó cũng đã đánh cắp các loại tiền điện tử khác như Litecoin.

Tại sao điều này xảy ra nhiều lần? Vì các giao dịch bitcoin xảy ra là không thể đảo ngược, không có cơ quan chính thức nào có thể đóng vai trò trung gian có thể hoàn tác chúng. Điều này có ý nghĩa đặc biệt vì cả hai bên mua và bán đều không biết nhau và việc đảo ngược chỉ có thể xảy ra trong trường hợp có lỗi. Hơn nữa, các nhà chức trách thiếu khả năng theo dõi bitcoin bị đánh cắp mặc dù có rất nhiều kỹ thuật được áp dụng để truy tìm chúng.

Ngoài ra, mặc dù người dùng Bitcoin vẫn ẩn danh bằng các địa chỉ Bitcoin riêng được tạo cho mỗi ví tiền ảo riêng lẻ, tất cả các giao dịch được công khai cho mọi người xem danh sách giao dịch thuộc về một địa chỉ. Điều này kêu gọi thêm các biện pháp phòng ngừa làm tăng sự riêng tư bằng cách ẩn địa chỉ IP của máy tính bằng các công cụ như VPN hoặc Tor.

Bảo vệ ví Bitcoin của bạn

Khi bạn bắt đầu bảo vệ ví Bitcoin của mình, bạn thực sự đang tăng cường bảo mật khi thanh toán bằng tiền tệ. Điều này cho phép bạn vừa bảo vệ danh tính của mình và tất nhiên, ví tiền khỏi hành vi trộm cắp mạng tiềm ẩn.

1. Ứng dụng khách Bitcoin đa năng

Để tăng cường quyền riêng tư cũng như che giấu địa chỉ IP của bạn, sử dụng ứng dụng khách Bitcoin cho phép bạn thay đổi hoặc thay đổi thành địa chỉ mới với mỗi giao dịch. Ngoài ra, nên tách các giao dịch thành nhiều ví, dựa trên tầm quan trọng của chúng. Quy trình được đề xuất là duy trì ví cho các giao dịch hàng ngày với số tiền tương đối nhỏ hơn, có thể được nạp tiền khi cần thiết.

2. Bảo vệ danh tính 

Hãy cực kỳ cẩn thận khi bạn chia sẻ thông tin giao dịch trong các không gian công cộng như Net. Nếu không, bạn có thể mạo hiểm tiết lộ danh tính và địa chỉ Bitcoin của bạn do nhầm lẫn. Điều này có thể dẫn đến một số kết quả thảm hại như đã thấy trước đây. 

3. Sử dụng mật khẩu mạnh

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một mật khẩu mạnh ngẫu nhiên. Không sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều nền tảng. Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể gây nguy hiểm cho tất cả các tài khoản trực tuyến của mình trong trường hợp tội phạm mạng tấn công vào một trong số chúng. Bạn có thể dễ dàng tạo một mật khẩu ngẫu nhiên mạnh bằng cách sử dụng công cụ này.

4. Dịch vụ ký quỹ

Dịch vụ ký quỹ rất hữu ích nếu bạn mua hoặc bán một thứ gì đó từ người mà bạn không biết. Người trả tiền phải gửi bitcoin của mình đến dịch vụ ký quỹ khi anh ta chờ đợi để nhận được món hàng mà anh ta mua. Người bán, trong khi đó, biết rằng tiền của anh ấy an toàn trong tài khoản ký quỹ và chuyển khoản đã thỏa thuận trước đó. Khi nhận hàng, người mua thông báo dịch vụ ký quỹ để thực hiện thanh toán cuối cùng.

5. Sao lưu ví tiền ảo

Về mặt lưu trữ vật lý, hãy tuân thủ các chỉ tiêu được quy định bởi bất kỳ chính sách dự phòng quan trọng nào. Tiếp tục cập nhật thường xuyên, sử dụng các vị trí và phương tiện khác nhau trong khi vẫn luôn được mã hóa. Bằng cách mã hóa, bạn sẽ đảm bảo an toàn.

6. Mã hóa ví

Mã hóa ví là hoàn toàn cần thiết, đặc biệt khi lưu trữ trực tuyến. Chìa khóa cơ bản để an toàn là có một mật khẩu rất mạnh và bất thường. Sử dụng thích hợp các công cụ như DESlock + để mã hóa các tệp chứa tất cả thông tin nhạy cảm. Nó thậm chí còn tốt hơn để mã hóa toàn bộ không gian người dùng hoặc hệ thống có các tệp.

Nếu bạn không nghĩ rằng thông tin đó có thể được lấy từ bạn, hãy xem phim Blackhat!

7. Xác thực hai yếu tố là bắt buộc

Khi bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến, điều quan trọng là bạn phải khảo sát nghiêm túc những ưu và nhược điểm của những dịch vụ thực sự đáng tin cậy trước khi chọn một dịch vụ. Nhưng ngay cả khi đó, bạn cần nhớ rằng không có dịch vụ lưu trữ trực tuyến nào hoàn toàn tuyệt vời và nhà cung cấp dịch vụ có thể phát triển gót chân Achilles và bị tấn công, nhờ vào sự khôn ngoan của các tin tặc chuyên nghiệp và những kẻ cướp không gian mạng đang thống trị hiện nay.

Xác thực hai yếu tố yêu cầu mật khẩu một lần cho mỗi giao dịch bạn thực hiện và điều này được gửi đến thiết bị di động của bạn. Khi được cung cấp từ cuối của bạn, sau đó chỉ giao dịch được thực hiện.

8. Donith sử dụng Ví trên thiết bị di động của bạn: 

Thiết bị di động chắc chắn có thể thuận tiện nhưng cũng rất dễ bị tin tặc tấn công. Vì vậy, nó thận trọng để tránh sử dụng chúng. Điều này thậm chí còn phù hợp hơn trong trường hợp số tiền lớn đang được chuyển hoặc để mua hoặc bán. Giao dịch có thể bị tổn hại hoặc bị mất. Trong những trường hợp như vậy, nó thực sự an toàn hơn để giữ ví của bạn trên một cái gì đó không được kết nối với Web.

9. Sử dụng VPN để tăng cường bảo mật

Kết nối với mạng riêng ảo, được gọi là VPN, cho phép bạn mã hóa an toàn tất cả lưu lượng truy cập của mình. Điều đó có nghĩa là tất cả lưu lượng truy cập của bạn sẽ đi qua một đường hầm riêng, giữ cho dữ liệu nhạy cảm của bạn tránh xa những con mắt tò mò tiềm năng. Để biết thêm thông tin về dịch vụ VPN nào tốt nhất để sử dụng với BitCoin, vui lòng đọc hướng dẫn sửa đổi VPN chuyên sâu của chúng tôi.

10. Địa chỉ đa chữ ký

Các địa chỉ này phù hợp cho các giao dịch bảo mật của công ty hoặc bảo mật cao và sử dụng nhiều hơn một khóa được lưu trữ trên các thiết bị riêng biệt, chỉ được giám sát và quản lý bởi nhân viên có thẩm quyền. Bằng cách này, một công việc của hacker hacker trở nên khó khăn hơn rất nhiều vì anh ta sẽ phải thỏa hiệp tất cả các thiết bị mà các khóa được lưu trữ để lấy Bitcoin.

Cập nhật hệ thống thường xuyên và loại bỏ ví tiền ảo nếu bạn không sử dụng, đó là hai cách khác để bảo vệ ví của bạn.

Cách bảo vệ ví Bitcoin của bạn – Kết luận

Giống như bất kỳ dịch vụ nào khác bạn sử dụng trực tuyến, có một yếu tố rủi ro nhất định liên quan khi bạn thực hiện giao dịch bằng Ví Bitcoin của mình. Tuy nhiên, miễn là bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết, không có lý do gì bạn không nên tận dụng tối đa loại tiền điện tử an toàn này.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me