Cách bảo vệ lịch sử duyệt web từ ISP với VPN

Làm cách nào tôi có thể ẩn lịch sử duyệt web của mình khỏi ISP? Quyền riêng tư trực tuyến luôn là một chủ đề nhạy cảm. Trong tuần qua, thượng viện Mỹ đã bãi bỏ một đạo luật ngăn chặn các ISP tại Hoa Kỳ bán lịch sử duyệt web của bạn cho các bên thứ ba. Điều này có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn hiện có thể bán các hoạt động duyệt web của bạn cho người trả giá cao nhất – một cách hợp pháp và không có sự đồng ý của bạn. Để mà bảo vệ sự riêng tư và lịch sử duyệt web của bạn, bây giờ bạn phải thực hiện các biện pháp bổ sung như sử dụng mạng riêng ảo bất cứ khi nào bạn lên mạng.


Cách ẩn lịch sử duyệt web từ ISP

Cách ẩn lịch sử duyệt web từ ISP

ISP Hoa Kỳ được phép theo dõi các hoạt động duyệt web của bạn – Về mặt pháp lý

Trở lại năm 2016, chính quyền Obama đã phê duyệt một loạt các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trên Internet mới. Theo các biện pháp đó, các nhà cung cấp Internet của Mỹ sẽ bị cấm thu thập, lưu trữ, chia sẻ và bán thông tin cá nhân của người dùng. Thông tin như vậy bao gồm lịch sử duyệt web, dữ liệu sử dụng ứng dụng, thông tin vị trí và hơn thế nữa – mà không có sự đồng ý của bạn.

Giờ đây, quốc hội Mỹ đã bỏ phiếu bãi bỏ các chính sách bảo vệ đó, khiến quyền riêng tư của người dùng Internet ở Mỹ bị lộ hoàn toàn. Những người ủng hộ bỏ phiếu đã nhấn mạnh rằng các quy định về quyền riêng tư trên Internet được thực thi từ năm 2016 đã hạn chế sự đổi mới bằng cách buộc các nhà cung cấp Internet phải tuân theo các hướng dẫn nghiêm ngặt vô lý.

Lịch sử duyệt web nào ISP của tôi có thể theo dõi?

TẠI&T, Comcast, Verizon và các nhà cung cấp dịch vụ Internet khác của Hoa Kỳ hiện có thể theo dõi và bán dữ liệu riêng tư sau đây mà không cần sự đồng ý của bạn.

 • Dữ liệu vị trí địa lý
 • Thông tin tài chính và sức khỏe
 • Thông tin trẻ em
 • Số an sinh xã hội
 • Lịch sử duyệt web
 • Lịch sử sử dụng ứng dụng
 • Nội dung truyền thông
 • Dấu thời gian của truyền thông

Nói cách khác, ISP của bạn có thể theo dõi từng nhấp chuột bạn thực hiện trực tuyến. Tất cả thông tin thu thập được sau đó có thể được bán cho các nhà quảng cáo, nhà tiếp thị, công ty tài chính và các bên thứ ba khác.

Ai khác theo dõi lịch sử duyệt web của tôi?

Hầu như tất cả các trang web và ứng dụng bạn sử dụng theo dõi các hoạt động duyệt web của bạn. Facebook, ví dụ, sử dụng cookie để theo dõi các tìm kiếm Google của bạn. Đây là lý do tại sao khi bạn truy cập hồ sơ Facebook của mình, bạn sẽ thấy một quảng cáo liên quan đến các tìm kiếm gần đây của bạn.

Mặc dù rất dễ dàng để ngừng sử dụng các trang web hoặc ứng dụng triển khai cookie xâm nhập để theo dõi bạn, nhưng việc thay đổi nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn không đơn giản.

Nếu có bất cứ điều gì, nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn nên đi đầu trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn chứ không phải là cách khác.

Những gì mà tất cả sự cường điệu về VPN?

VPN, hoặc mạng riêng ảo, không có gì mới. Các công ty luật và công ty kế toán luôn sử dụng VPN để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của họ. Trong vài năm trở lại đây, số lượng cá nhân sử dụng VPN cũng tăng mạnh.

Khi bạn kết nối với máy chủ VPN, về cơ bản, bạn đang mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet của mình và che giấu địa chỉ IP của bạn. Điều đó có nghĩa là cả ISP, trang web bạn truy cập hoặc ứng dụng bạn sử dụng đều không thể theo dõi những gì bạn đang làm trực tuyến. Để biết thêm thông tin về VPN là gì và cách thức hoạt động, hãy xem các bài viết sau:

 • VPN là gì?
 • Cách thức hoạt động của VPN?
 • Là pháp lý VPN?
 • 5 lợi ích của việc sử dụng VPN.

Cách VPN bảo vệ bạn khỏi gián điệp ISP

Cách VPN bảo vệ bạn khỏi gián điệp ISP

VPN tốt nhất tôi có thể sử dụng để bảo vệ lịch sử duyệt web của tôi là gì?

Không phải tất cả các dịch vụ VPN đều đáng tin cậy. Một số trong số họ giữ nhật ký các hoạt động duyệt web của bạn trong khi những người khác sử dụng các giao thức lỗi thời. Dưới đây là một bộ câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi đăng ký VPN.

 • VPN của tôi có sử dụng các giao thức cập nhật không?
 • VPN của tôi có uy tín và chuyên môn tốt trong lĩnh vực bảo mật không?
 • ToS (điều khoản dịch vụ) có dễ hiểu không?
 • VPN bảo vệ tôi chống lại điều gì? nó?
 • Dịch vụ VPN có trung thực về các tiết lộ của nó không?
 • VPN của tôi có giữ bất kỳ nhật ký nào về hoạt động duyệt web của tôi không?

Nói chung, các dịch vụ VPN tuyên bố là miễn phí bán dữ liệu người dùng của họ cho các bên thứ ba. Vì vậy, bạn tốt hơn mà không có họ. Sử dụng VPN cao cấp tôn trọng quyền riêng tư trực tuyến của bạn phải trả phí. Đây là một danh sách nhà cung cấp VPN tốt nhất bạn có thể sử dụng để ẩn các hoạt động duyệt web của mình khỏi ISP.

Làm cách nào để thiết lập VPN để ẩn lịch sử duyệt web?

Thiết lập kết nối VPN để bảo vệ lịch sử duyệt web của bạn và các dữ liệu nhạy cảm khác khá đơn giản, ngay cả khi bạn chưa từng sử dụng VPN trước đây.

 1. Đầu tiên, đăng ký với một dịch vụ VPN có uy tín.
 2. Sau khi bạn đã tạo tài khoản của mình, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng VPN trên PC Windows, Mac, iPhone, iPad hoặc Android của bạn.
 3. Khởi chạy ứng dụng VPN và kết nối với máy chủ VPN.
 4. Để ứng dụng VPN chạy trong nền và lướt web ẩn danh.

Như bạn có thể thấy, chỉ mất vài phút để ẩn hoạt động duyệt web của bạn và ngăn ISP của bạn theo dõi những gì bạn đang làm trực tuyến.

Trình duyệt Tor thì sao?

Tor là viết tắt của Browser Trình duyệt Onion. Bạn có thể tải xuống và cài đặt trình duyệt Tor tại đây. Trình duyệt Tor đã được sửa đổi rất nhiều để tối đa hóa quyền riêng tư Web của bạn. Khi bạn lướt web bằng Tor, tất cả lưu lượng truy cập của bạn là được mã hóa. Vì vậy, bạn có khả năng có thể sử dụng phương pháp này để bảo vệ lịch sử duyệt web. Tuy nhiên, nó đi kèm với một số nhược điểm. Đối với một, Tor làm cho mọi người hơn dễ bị ảnh hưởng do sự phụ thuộc vào phiên bản Firefox lỗi thời. Trong một số trường hợp nhất định, sử dụng Tor cũng có thể khiến bạn tiếp xúc với phần mềm độc hại độc hại.

Tôi có nên sử dụng trình duyệt riêng để ẩn lịch sử duyệt web?

Sử dụng chế độ ẩn danh Chrome, hoặc cửa sổ riêng của Firefox sẽ không ngăn ISP của bạn theo dõi các hoạt động trực tuyến hoặc truy cập vào lịch sử duyệt web của bạn. Tuy nhiên, nó ngăn cản một số trang web truy tìm bạn. Nói riêng, sử dụng trình duyệt riêng là không đủ để giấu lịch sử và hoạt động duyệt web của bạn. Ngay cả khi bạn đang sử dụng cửa sổ riêng tư, bạn cũng nên kết nối với máy chủ VPN để bảo mật và bảo mật trực tuyến tối đa.

Cách ẩn lịch sử duyệt web từ ISP – Dòng dưới cùng

Sự thật đáng buồn là mọi thứ đều có giá, thậm chí là quyền riêng tư của chúng tôi. Mặc dù phải trả khoảng 10 đô la một tháng để bảo vệ lịch sử duyệt web của bạn có vẻ không lý tưởng, nhưng hiện tại đây là cách duy nhất để đảm bảo ISP của bạn không thể bán thông tin cá nhân của bạn cho những người trả giá cao nhất.

Điểm mấu chốt là các ISP của chúng tôi, Verizon, AT&T, và Comcast, muốn trở thành người khổng lồ quảng cáo trực tuyến. Thay vì tạo doanh thu từ việc bán quyền truy cập vào web, các ISP muốn khai thác kho tiền khổng lồ của tiếp thị vàng. Gần như chắc chắn rằng những thay đổi mới nhất đối với chính sách Internet của Mỹ được thúc đẩy bởi lòng tham và không có gì khác.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map