Avast Antivirus có an toàn để sử dụng không? Chuyển đổi phần mềm sang phần mềm gián điệp

Avast đã xuất hiện từ khá lâu rồi. Như Anti-Virus chúng ta đều biết, phần mềm cung cấp bảo mật trình duyệt, phần mềm chống vi-rút, bảo mật máy tính, tường lửa, chống thư rác, chống lừa đảo và chống phần mềm độc hại, trong số các dịch vụ khác. Đáng tin cậy như vậy, Avast khai thác hơn 435 triệu người dùng tìm kiếm bảo mật trực tuyến cuối cùng. Tuy nhiên, sâu xa hơn, phần mềm dường như có một số ý định độc hại đối với quyền riêng tư của bạn.


Avast có chống vi-rút an toàn không

Khi bạn đặt niềm tin vào Phần mềm chống vi-rút, nó đến như một tin tức tàn khốc để biết rằng nó có thể đang làm điều mà nó được cho là đang bảo vệ bạn khỏi. Avast bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa đến.

Tuy nhiên, như báo cáo, phần mềm tỏ ra quan tâm đến bạn hoạt động duyệt đi. Nó có thể thu thập dữ liệu của bạn và sau đó bán nó cho bên thứ ba. Vì vậy, câu hỏi là: Avast Anti-Virus an toàn đến mức nào? Chúng ta biết gì về vụ bê bối? Tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Avast – Phần mềm chống bảo mật?

Tôi luôn nói điều này trong các bài viết của tôi, và điều này không khác. Avast cung cấp dịch vụ của nó cho miễn phí, Nhưng họ có thực sự? Cho dù sản phẩm nào đó phổ biến đến mức nào, nếu nó miễn phí, luôn luôn có một cái bẫy.

Thật ra, chúng tôi không gọi nó là một sản phẩm nữa. Tại sao? Bởi vì bạn trở thành sản phẩm chính trong phương trình này. Như đã được báo cáo, Avast thu thập dữ liệu duyệt web của bạn và bán cho bên thứ ba.

Điều tồi tệ hơn là số lượng dữ liệu được thu thập vượt quá những gì chúng tôi cho là cần thiết hoặc phù hợp, ngay cả đối với mở rộng bảo mật.

Thu thập số lượng dữ liệu đó để phục vụ chúng tôi tốt hơn? Tôi xin lỗi, nhưng đây không phải là chính đáng. Ngay cả khi bạn không có Tiện ích mở rộng được cài đặt trên trình duyệt của bạn, vẫn có người dùng hoạt động trên Trình duyệt an toàn Avast.

Chà, tin xấu, Bảo mật trực tuyến Avast ở đó theo mặc định. Bạn đã giành chiến thắng Tìm thấy điều đó dễ dàng vì nó đã ẩn khỏi danh sách tiện ích mở rộng và không thể gỡ cài đặt bằng phương tiện thông thường.

Loại dữ liệu nào là Avast Thu thập

Thông tin tập hợp Avast khá đáng báo động. Nếu bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt của mình, công ty sẽ có thể thu thập tất cả dữ liệu sau:

Avast biết rằng người dân California bị ám ảnh bởi Gậy selfie từ Amazon.com, cũng như người dân ở Maine mua rất nhiều dầu dừa. Nhưng bằng cách nào? Tất cả dữ liệu này được phân tích bởi Nhảy vọt, một công ty mà 65% được trao bởi Avast.

Họ sử dụng dữ liệu họ thu thập được từ việc quét 150 tỷ URL người dùng của họ truy cập mỗi tháng. Danh sách Jumpshot Dữ liệu nhấp chuột của 100 triệu người mua hàng trực tuyến toàn cầu và 20 triệu người dùng ứng dụng toàn cầu như sản phẩm của nó. Tôi sẽ để bạn đoán xem dữ liệu của bạn đang ở đâu.Bản đồ khởi động

Đó là một bản đồ chi tiết hiển thị Amazon.com giá trị giỏ hàng theo tiểu bang. Nếu nhiều thông tin được thu thập, sự riêng tư của bạn an toàn đến mức nào?

Bạn cần bằng chứng – Chúng tôi hiểu rồi

Khi bạn truy cập một trang web trong khi Mở rộng Avast có mặt trên trình duyệt của bạn, bạn có thể làm một số điều để tìm hiểu phần mềm như thế nào theo dõi mọi di chuyển của bạn.

Trên trình duyệt của bạn, hãy sử dụng chuột “nhấp chuột phải” và đi đến Quan sát. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một yêu cầu để https://uib.ff.avast.com/v5/urlinfo Bất cứ khi nào một trang mới tải trong một tab.Yêu cầu Avast

Trong khi tiện ích mở rộng được bật, nó sẽ gửi một số dữ liệu tới chính nó để có thể xác định xem trang có độc hại hay không. Nó rất rõ ràng khi bạn có thể thấy địa chỉ đầy đủ của trang trong Dữ liệu nhị phân. Điều đó bao gồm phần truy vấn và neo. 

Nếu bạn nghĩ rằng tất cả, tốt, hãy suy nghĩ lại. Bạn không cần phải điều hướng đến một trang. Avast cũng gửi yêu cầu bất cứ khi nào bạn chuyển tab. Vì vậy, về cơ bản, có không có cách nào xung quanh nó.

Trình duyệt đã loại bỏ phần mềm chống vi-rút

Mozilla Firefox bước đầu tiên và các sản phẩm Avast và AVG bị chặn trên chính thức của nó Trang web bổ trợ. Các tình huống là Mozilla sẽ thêm các tiện ích mở rộng vào danh sách chặn mà nó duy trì hoặc sẽ yêu cầu Avast thay đổi phần mở rộng. Nếu không, Mozilla có thể không bao giờ khôi phục các tiện ích mở rộng.

Hiện tại, nếu bạn cố gắng tìm kiếm Avast trên trang web Add-ons, bạn sẽ nhận thấy rằng không có gì phát sinh từ nó. Tất cả những gì bạn sẽ nhận được là một thông báo lỗi nêu rõ:

“Giáo sư! Chúng ta có thể tìm thấy trang đó.Avast Không có sẵn

Theo như tôi biết, Mozilla không nằm trong danh sách đen các phần mở rộng. Tuy nhiên, họ đang trên một danh sách chặn. Chúng tôi không biết rằng Mozilla sẽ lấy lại các tiện ích mở rộng hay không, nhưng trừ khi Avast làm gì đó về mối quan tâm riêng tư, Tôi không thấy sản phẩm của mình sớm quay trở lại.

Nhưng theo Avast, công ty là làm việc để đáp ứng các yêu cầu. Bạn có thể thấy điều này trong một tuyên bố mà họ đã phát hành cách đây một thời gian:

Chúng tôi đã triển khai một số yêu cầu mới của Mozilla và sẽ phát hành các phiên bản cập nhật tiếp theo tuân thủ đầy đủ và minh bạch theo các yêu cầu mới. Chúng sẽ có sẵn như bình thường trong cửa hàng Mozilla trong tương lai gần.

Họ minh bạch sau tất cả

Trong họ Chính sách bảo mật, Avast nói rằng họ làm thu thập thông tin về người dùng của họ. Sau đây là một số dữ liệu thu hoạch Avast nếu bạn sử dụng sản phẩm của họ:

 • Danh sách hóa đơn bao gồm tên, địa chỉ email, số thẻ tín dụng và trong một số trường hợp nhất định, địa chỉ thanh toán và số điện thoại của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được mua từ nhà cung cấp dịch vụ, đại lý hoặc cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba đáng tin cậy. Trong những trường hợp đó, Dữ liệu thanh toán của bạn được xử lý bởi bên thứ ba có liên quan và chúng tôi chỉ nhận được một tập hợp con của dữ liệu này để giữ hồ sơ kinh doanh phù hợp.
 • Dữ liệu tài khoản bao gồm tên, địa chỉ, địa chỉ email, số điện thoại, ảnh, ngày sinh, giới tính và sở thích của bạn và dữ liệu này được sử dụng để đăng ký tài khoản với Avast.
 • Dữ liệu sản phẩm bao gồm hai loại phụ:
  • Dữ liệu thiết bị bao gồm thông tin về hệ điều hành; phần cứng; thành phố / quốc gia của thiết bị; nhật ký lỗi; trình duyệt; mạng; các ứng dụng chạy trên thiết bị, bao gồm các sản phẩm Avast; và
  • Dữ liệu dịch vụ bao gồm thông tin về việc sử dụng sản phẩm Avast và các sự kiện.

Ứng dụng Avast cảnh báo bạn

Avast COO Ondřej Vlček giải thích:

Chúng tôi biết rằng một số người dùng không muốn có bất kỳ dữ liệu nào – bất kể nó chung chung và được cá nhân hóa như thế nào – sẽ được sử dụng trong phân tích thị trường. Đây là lý do tại sao chúng tôi nêu rõ trong quá trình cài đặt các sản phẩm của mình những thông tin chúng tôi thu thập và những gì chúng tôi làm với thông tin đó và cung cấp cho người dùng khả năng từ chối nhận dữ liệu đó.

Về mặt kỹ thuật, những gì Vlček đang nói là đúng. Khi bạn cài đặt Avast Anti-Virus, phần mềm cảnh báo bạn rằng một số dữ liệu của bạn sẽ được thu thập. Tại đây, những gì bạn sẽ nhận được ngay khi bạn khởi chạy tệp cài đặt:Chính sách bảo mật của Avast

Được rồi, vậy nếu bạn từ chối thì sao? Avast sẽ ngừng hoạt động? Phần mềm có loại bỏ dữ liệu của bạn và không bao giờ sử dụng nó và bán cho bên thứ ba không? Ồ không. Avast sẽ thu thập dữ liệu của bạn theo bất kỳ cách nào.

Tuy nhiên, sự khác biệt duy nhất là nếu bạn Chấp nhận, Avast giữ lại và tổng hợp dữ liệu được báo cáo bởi phần mở rộng trình duyệt, trong khi nếu bạn từ chối, nó loại bỏ dữ liệu sau khi sử dụng. Vì vậy, dù sao đi nữa, phần mềm sẽ sử dụng dữ liệu của bạn, cho dù bạn có thích hay không.

Lưu ý quan trọng

Bản thân Avast không phủ nhận rằng họ thu thập dữ liệu, nhưng giám đốc điều hành của công ty, tuyên bố rằng không có vi phạm quyền riêng tư, vì Avast bán thông tin ẩn danh, không có bất cứ điều gì liên quan đến dữ liệu cá nhân của người dùng.

Avast có quyền sử dụng dữ liệu của bạn theo cách họ muốn, bao gồm trao nó cho các bên thứ ba chưa được đặt tên cho các phân tích xu hướng. Đó là nơi mà ghi chú ở trên xuất hiện. Nếu Avast ẩn danh dữ liệu của bạn, tôi đoán rằng bảo vệ sự riêng tư của bạn, không có nó?

Bạn có thể tắt nó đi?

Trả lời nhanh, vâng bạn có thể tắt tính năng này. Trước tiên, hãy để tôi chỉ cho bạn những gì bạn có thể làm về điều này trên họ ứng dụng, sau đó chúng tôi sẽ hướng tới phần mở rộng.

 1. Đầu tiên, khởi chạy Ứng dụng chống vi-rút Avast và điều hướng đến Cài đặt.Màn hình chính Avast
 2. bên trong Cửa sổ cài đặt, đi đến Chung theo dõi bởi Riêng tư.Cài đặt Avast Quyền riêng tư
 3. Bây giờ, ở cuối trang, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ mà LỚP liên quan đến thu thập dữ liệu.Cài đặt bảo mật Avast (1)
 4. Cuối cùng, bỏ chọn mọi thứ để Avast không thu thập dữ liệu của bạn và lưu trữ chúng.Tắt Bộ sưu tập Avast

Bây giờ bạn đã biết cách hủy kích hoạt thu thập dữ liệu trong khi sử dụng Ứng dụng Avast. Tiếp theo, tôi sẽ cho bạn thấy bạn phải tắt nó đi nếu bạn đang hoạt động với một sự mở rộng. Nhân tiện, nó khá đơn giản và chỉ cần vài cú nhấp chuột ở đây. Kiểm tra xem nó:

 1. Trên trình duyệt của bạn, rất có thể là Trình duyệt Chrome, bấm vào Biểu tượng Avast ở phía trên bên phải màn hình của bạn.Kích hoạt tiện ích mở rộng Avast
 2. Chạm vào Biểu tượng bánh răng để điều hướng đến Phần cài đặt.Nhập cài đặt Avast
 3. Cuộn xuống và bạn sẽ tìm thấy Vượt qua cho phép dữ liệu sử dụng được chia sẻ với các bên thứ ba cho phân tích.Cho phép sử dụng dữ liệu
 4. Hiện nay, tắt tính năng, và bạn sẽ tốt.Vô hiệu hóa tính năng

Duyệt web ẩn danh là điều ai cũng nên có. Chỉ vì bạn được cung cấp công nghệ bảo mật mới nhất, nên không cho Avast quyền thu thập dữ liệu của bạn.

Các quá trình hủy kích hoạt là rất dễ dàng để làm theo như bạn có thể thấy ở trên. Tuy nhiên, có một cách hiệu quả hơn để bảo vệ sự riêng tư của bạn khỏi bộ sưu tập dữ liệu của Avast – Chỉ cần gỡ cài đặt phần mềm, đầu tiên là.

Avast có an toàn để sử dụng không? – Suy nghĩ cuối cùng

Như tôi đã đề cập, Avast là một xuất sắc Chống vi-rút rằng rất nhiều người sử dụng để bảo vệ thiết bị của họ khỏi các mối đe dọa đến. Tuy nhiên, riêng tư cũng đến đầu tiên khi nói đến việc duyệt internet và thu thập dữ liệu người dùng là phần mềm như vậy nên tránh nếu nó không cần thiết.

Công ty đã đề cập rằng nó ẩn danh lưu lượng truy cập của bạn để nó không quay trở lại Xác định bạn. Bạn nghĩ sao? Có đúng không Là một trong những thành công và hiệu quả nhất Chống vi-rút mối đe dọa riêng tư? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me