11 cách để bảo mật tài khoản truyền thông xã hội của bạn

Điện thoại thông minh và thiết bị cầm tay đã trở thành tiêu chuẩn ngày nay. Với các thiết bị này và kết nối Internet nhanh, mọi người chia sẻ những khoảnh khắc quý giá của cuộc sống với bạn bè và gia đình của họ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Facebook, Twitter, Youtube, Instagram, Snapchat, hoặc khác mạng xã hội. Đó là sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội. Chỉ cần một vài cú nhấp chuột là đủ để đăng và truyền bá thông điệp của bạn. Trump biết tất cả về điều đó, và ông đã tạo ra những công việc mà nước Mỹ chưa từng thấy xảy ra trong nhiều năm nhưng đây là một chủ đề khác. Chính sự dễ dàng này cũng đã giúp tin tặc và tội phạm mạng dễ dàng truy cập vào các tài khoản truyền thông xã hội của bạn. Don mệnh dùng từ mật khẩu như mật khẩu của bạn, phải!?


11 cách để bảo mật tài khoản truyền thông xã hội của bạn

11 cách để bảo mật tài khoản truyền thông xã hội của bạn

11 bước để bảo mật tài khoản truyền thông xã hội của bạn

Nếu bạn đã nghĩ về điều đó trước đây, thì đây là 11 cách để bảo mật tài khoản truyền thông xã hội của bạnbảo vệ cả sự riêng tư và bảo mật của bạn.

Thay đổi mật khẩu tài khoản truyền thông xã hội của bạn thường xuyên

Tập thói quen thay đổi mật khẩu tài khoản truyền thông xã hội hàng tháng. Tạo một mật khẩu chữ và số và đảm bảo bạn sử dụng một mật khẩu khác nhau cho mỗi tài khoản. Tránh sử dụng mật khẩu như tên, ngày sinh và các thông tin khác để tin tặc có thể truy cập dễ dàng và thỏa hiệp các tài khoản truyền thông xã hội của bạn.

Vì có thể khó nhớ mật khẩu, sử dụng trình quản lý mật khẩu để tạo và lưu trữ mật khẩu.

Nhấn nút để xác thực hai yếu tố

Mặc dù xác thực hai yếu tố đã xuất hiện trong vài năm, nhưng trong thời gian gần đây, nó đã trở nên cực kỳ phổ biến. Để truy cập tài khoản truyền thông xã hội của bạn, xác thực hai yếu tố khiến bạn nhập một thông tin khác. 2FA, hoặc xác thực đa yếu tố, được cho là an toàn hơn mật khẩu và do đó, giúp bạn yên tâm, ngay cả khi tin tặc đánh cắp mật khẩu tài khoản truyền thông xã hội của bạn. Trên thực tế, các chuyên gia an ninh mạng tuyên bố rằng xác thực hai yếu tố cũng có thể bảo vệ tài khoản của bạn nếu bạn có phần mềm độc hại trên hệ thống của mình.

Kiểm tra email của bạn để biết thông tin đăng nhập đáng ngờ

Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, chặn mọi nỗ lực đăng nhập mà họ cho là đáng ngờ và ngay lập tức gửi email đến chủ tài khoản thông báo cho họ về nỗ lực này và yêu cầu họ thay đổi mật khẩu. Vì thế, theo dõi chặt chẽ email của bạn và nếu bạn nhận được email mà tin tặc đang cố truy cập vào tài khoản truyền thông xã hội của bạn, hãy thay đổi mật khẩu của bạn ngay lập tức.

Không nhấp vào URL rút ngắn

Hãy suy nghĩ hai lần về việc nhấp vào các liên kết rút gọn, ngay cả khi bạn nhận được nó từ một nguồn đáng tin cậy. Đôi khi, bạn có thể sẽ làm điều đó, nhưng nếu ăng ten của bạn tăng lên, hãy đóng trang web mà không nhấp vào bất cứ điều gì trên trang. Động thái này sẽ bảo vệ bạn khỏi nhấp chuột mà tin tặc sử dụng để có quyền truy cập vào hồ sơ truyền thông xã hội và thông tin nhạy cảm khác.

Bạn có thể sử dụng các trang web sau để kiểm tra các URL ngắn trước khi nhấp vào chúng.

 • Kiểm traShortURL
 • Unurlr
 • GetLinkInfo

Có ý thức về quyền riêng tư của bạn

Nhớ cái gì đó thông tin bạn đăng trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ ở lại mãi mãi. Vì vậy, đừng đăng bất cứ điều gì có thể cho phép tội phạm mạng truy cập vào cuộc sống của bạn. Họ có thể sử dụng nó để lừa đảo kỹ sư xã hội. Bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên các tài khoản truyền thông xã hội của mình, đảm bảo chỉ bạn bè và gia đình xem thông tin bạn đăng. Bạn có thể dừng bài viết có sẵn một và lặt vặt.

Đăng xuất khỏi tài khoản truyền thông xã hội

Nếu bạn có xu hướng sử dụng điện thoại di động hoặc bất kỳ thiết bị cầm tay nào khác để truy cập các tài khoản truyền thông xã hội của mình, điều đó là thận trọng đối với đăng xuất trước khi bạn làm bất cứ điều gì. Các ứng dụng bạn đã tải xuống hoặc công nghệ dựa trên RFID có thể làm tổn hại đến các tài khoản truyền thông xã hội của bạn.

Nhà sạch ứng dụng của bạn

Tài khoản truyền thông xã hội của bạn có thể có các ứng dụng mà bạn có thể đã cấp quyền truy cập trong khi duyệt. Hãy xem các ứng dụng của bạn và xóa bất cứ thứ gì bạn không còn sử dụng hoặc không nhớ tải xuống. Ứng dụng là một cách mà tin tặc áp dụng cho các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội trên các tài khoản truyền thông xã hội.

Chấp nhận yêu cầu kết bạn có chọn lọc

Bạn sẽ nhận được nhiều yêu cầu trên phương tiện truyền thông xã hội từ những người muốn ‘kết bạn với bạn. Hãy cẩn thận với yêu cầu mà bạn chấp nhận. Tin tặc và tội phạm mạng thường sử dụng chiến thuật này để lấy lòng tin của bạn và sau đó truy cập vào tài khoản của bạn.

Sử dụng HTTPS để đăng nhập vào tài khoản truyền thông xã hội của bạn

Không sử dụng bất kỳ URL nào khác để đăng nhập vào tài khoản truyền thông xã hội của bạn. Đảm bảo bạn sử dụng URL HTTPS để truy cập tài khoản của mình. Điều này sẽ ngăn thông tin được truy cập trong khi nó đang được truyền đi trong không gian ảo. Sử dụng VPN như một biện pháp bảo mật bổ sung cũng như khi duyệt web.

Đóng tài khoản truyền thông xã hội cũ

Nếu bạn có tài khoản truyền thông xã hội mà bạn không còn sử dụng, hãy đóng nó. Đừng mạo hiểm để lại bất kỳ dữ liệu cá nhân trên tài khoản vì thông tin này có thể được truy cập bởi tin tặc để có quyền truy cập vào các tài khoản truyền thông xã hội khác của bạn.

Không sử dụng tính năng đăng nhập tự động

Don Patrick lưu mật khẩu và chi tiết đăng nhập của bạn trên trình duyệt máy tính của bạn. Nếu ai đó xâm nhập vào máy tính hoặc thiết bị cầm tay của bạn, nó sẽ cho phép họ truy cập vào các tài khoản truyền thông xã hội của bạn. Thay vào đó, hãy coi việc luôn luôn đăng nhập và đăng xuất sau mỗi phiên.

11 bước để bảo mật tài khoản truyền thông xã hội của bạn

Các trang web truyền thông xã hội là một nền tảng mạng và truyền thông tuyệt vời. Tuy nhiên, các tài khoản truyền thông xã hội có thể bị hack nếu bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa bảo mật đúng đắn. Bên cạnh việc có phần mềm chống phần mềm độc hại phù hợp, hãy làm theo các cách sau để bảo mật tài khoản truyền thông xã hội của bạn.

Có một số người xấu ra khỏi đó. Bạn không cần phải xem bộ phim tuyệt vời và hấp dẫn Blackhat để biết rằng!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map