Cách cài đặt VPN trên Bộ định tuyến TP-Link của bạn

Người đọc của VPN Guru sẽ biết bây giờ VPN quan trọng như thế nào trong thời đại ngày nay. Công cụ an ninh mạng phổ biến là cách dễ dàng và an toàn nhất để giữ thông tin của bạn riêng tư và an toàn trực tuyến. VPN cũng cho phép bạn giả mạo IP của mình và có quyền truy cập vào nhiều trang web, ứng dụng và nội dung bị hạn chế trong khu vực. Điều tuyệt vời là hầu hết các VPN hàng đầu sẽ có ứng dụng gốc cho các thiết bị được sử dụng nhiều nhất của bạn, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có một bảo vệ VPN VPN trên PS4, Xbox, hoặc là TV thông minh? Bạn cần cài đặt VPN trên bộ định tuyến của mình. Đây không phải là một quá trình đơn giản, nhưng đừng lo, chúng tôi đã bảo vệ bạn. Trong hướng dẫn này, Tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập VPN trên bộ định tuyến TP-Link của bạn.


Cách cài đặt VPN trên Bộ định tuyến TP-Link

Cách cài đặt VPN trên Bộ định tuyến TP-Link

Nếu bạn có bộ định tuyến Linksys, bộ định tuyến Netgear hoặc bất kỳ thương hiệu bộ định tuyến nào khác, hãy đọc hướng dẫn chung của chúng tôi ở đây.

Tại sao phải thiết lập VPN trên Bộ định tuyến TP-Link của bạn?

Trước tiên, hãy bắt đầu với VPN là gì.

Viết tắt của Mạng riêng ảo, VPN là phần mềm bảo mật không gian mạng mà bạn có thể đăng ký để giúp duy trì quyền riêng tư, bảo mật và ẩn danh trực tuyến của bạn. VPN sử dụng các máy chủ của riêng họ để định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn, chuyển nó qua một đường hầm bảo mật đường mật qua một kết nối an toàn. Khi điều này xảy ra, lưu lượng truy cập của bạn bị ẩn khỏi các hệ thống giám sát của bên thứ ba và thậm chí chính phủ cũng không thể giám sát những gì bạn làm trực tuyến. Thêm vào đó, VPN mã hóa dữ liệu của bạn để thực hiện hành vi trộm cắp dữ liệu mà bạn không bao giờ phải suy nghĩ lại.

Nói cách khác, VPN khiến cho một người hoặc một cơ quan rất khó biết bất cứ điều gì về các hoạt động trực tuyến của bạn.

Một tùy chọn tuyệt vời khác mà bạn nhận được với VPN là khả năng bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý. Vì VPN định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn thông qua máy chủ của chính nó, nên cuối cùng bạn sẽ nhận được một IP công khai phù hợp với vị trí của máy chủ đó. Điều này có nghĩa là chỉ cần chọn các máy chủ bạn muốn kết nối, bạn có thể chọn IP công cộng của mình. Bạn muốn truy cập một trang web bị chặn bởi quốc gia của bạn? Chỉ cần thay đổi IP của bạn và bạn sẽ có thể làm điều đó. Bạn muốn xem một chương trình chỉ có sẵn ở Mỹ? Một máy chủ Mỹ sẽ giúp bạn có được IP của Mỹ để bạn có thể bỏ qua khối đó.

Tại sao phải thiết lập VPN trên Bộ định tuyến của bạn?

Bây giờ bạn đã biết VPN làm gì, hãy để nói về cách cài đặt nó vào bộ định tuyến của bạn có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm trực tuyến đặc biệt.

Bằng cách thiết lập VPN trên bộ định tuyến của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của bạn đều được bảo vệ. Hầu hết các nhà cung cấp VPN có giới hạn về số lượng thiết bị bạn có thể sử dụng VPN cùng một lúc. Nếu VPN của bạn nằm trên bộ định tuyến, bạn sẽ bỏ qua giới hạn thiết bị và có thể bao phủ mọi thiết bị được kết nối với internet của bạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và gia đình. Nói một cách dễ hiểu hơn, VPN trên bộ định tuyến của bạn sẽ giúp bạn sử dụng kết nối an toàn đó trên các thiết bị không có ứng dụng VPN gốc, như trò chơi điện tử và TV thông minh của bạn. Bạn sẽ nhận được quyền truy cập rộng hơn vào nội dung trực tuyến bằng cách giả mạo IP của mình và giành chiến thắng trước nguy cơ bị tấn công (bao gồm cả game thủ, bao gồm DDoS!).

VPN tốt nhất cho Bộ định tuyến TP-Link

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ExpressVPN trên các bộ định tuyến TP-Link của bạn. ExpressVPN được biết đến là VPN tốt nhất trên thị trường hiện nay và vì lý do chính đáng. Bạn có thể tìm thấy VPN cung cấp các tính năng thích hợp vượt trội so với ExpressVPN, nhưng bạn đã giành được một nhà cung cấp dịch vụ kiểm tra tất cả các hộp VPN VPN cũng như ExpressVPN.

ExpressVPN hỗ trợ các giao thức OpenVPN và L2TP / IPsec, cả hai đều có thể được sử dụng để cấu hình thủ công VPN trên bộ định tuyến của bạn. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ thảo luận về cả hai phương pháp sử dụng ExpressVPN làm ví dụ. Nếu bạn không muốn sử dụng ExpressVPN, các hướng dẫn cấu hình này có thể được sử dụng với các nhà cung cấp hàng đầu khác. Hãy chắc chắn kiểm tra nhà cung cấp Câu hỏi thường gặp và các trang hỗ trợ của bạn để biết các hướng dẫn cài đặt mà họ có thể có.

Cách cài đặt VPN trên Bộ định tuyến TP-Link – Hướng dẫn từng bước

Đối với hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng ExpressVPN để giải thích cách cài đặt máy khách VPN vào bộ định tuyến TP-Link của bạn.

Hãy để tôi nói rõ rằng các bộ định tuyến TP-Link có thể được cấu hình bằng 2 phương pháp riêng biệt. Cái đầu tiên không liên quan đến việc flash bộ định tuyến của bạn nhưng yêu cầu một số cấu hình thủ công thay mặt bạn. Phương pháp thứ hai bao gồm 2 bước: flash bộ định tuyến TP-Link của bạn bằng DD-WRT và sau đó cài đặt máy khách VPN trên bộ định tuyến flashed của bạn. Cấu hình thủ công sẽ khác nhau dựa trên nhà cung cấp VPN của bạn, vì vậy tôi khuyên bạn nên kiểm tra trang hỗ trợ xem có hướng dẫn nào về cách định cấu hình thủ công VPN trên bộ định tuyến TP-Link không. Trong trường hợp ExpressVPN, ở đây, hãy liên kết với hướng dẫn chi tiết của họ.

Đối với phương pháp thứ hai, bạn có thể sử dụng các bước bên dưới để định cấu hình bất kỳ bộ định tuyến TP-Link nào bạn có, miễn là nó tương thích với DD-WRT. Tại đây, một danh sách các bộ định tuyến được hỗ trợ cho DD-WRT, kiểm tra xem bộ định tuyến của bạn có trong danh sách hay không trước khi chuyển sang quy trình từng bước dưới đây. Nếu bộ định tuyến của bạn không có tên trong danh sách này và bạn có thể tìm thấy hướng dẫn cấu hình thủ công cho VPN của mình, bạn có thể mua bộ định tuyến tương thích VPN để làm cho quá trình dễ dàng hơn một chút.

Bước 1 – Nhấp nháy Bộ định tuyến TP-Link của bạn với DD-WRT

Nếu bạn đã kiểm tra danh sách được đề cập ở trên và thấy rằng bộ định tuyến TP-Link của bạn hỗ trợ DD-WRT, bạn có thể tiếp tục với hướng dẫn cài đặt này.

Để bắt đầu, hãy để tôi giải thích ý nghĩa của việc flash flash bộ định tuyến của bạn. Một bộ định tuyến, ít nhiều, là một máy tính mini. Nó chạy trên phần sụn; một bộ định tuyến hệ điều hành. Không phải tất cả phần sụn đều cung cấp cho bạn tùy chọn cài đặt máy khách VPN vào bộ định tuyến của bạn, vì vậy bạn cần thay đổi phần sụn trước khi bạn có thể làm điều đó. Nhấp nháy bộ định tuyến của bạn có nghĩa là chính xác đó; quá trình thay đổi phần sụn (hệ điều hành) của bộ định tuyến của bạn.

CẢNH BÁO: Nhấp nháy bộ định tuyến của bạn là một quy trình rất kỹ thuật, vì vậy bạn cần cẩn thận. Quá trình này đủ đơn giản, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn tương thích và bạn đã tải xuống phần sụn chính xác cho bộ định tuyến của mình. Làm theo hướng dẫn này về cách flash bộ định tuyến của bạn với DD-WRT sang T và đừng quên làm nghiên cứu của bạn.

Mất nhiều thời gian như bạn cần thiết lập cho bước này. Khi bạn đã chắc chắn rằng bạn đã tải xuống chương trình cơ sở chính xác, phần còn lại sẽ chỉ mất 20 phút.

Bước 2 – Cài đặt máy khách VPN trên Bộ định tuyến TP-Link của bạn

Sau khi bạn đã flash bộ định tuyến TP-Link của mình bằng DD-WRT, đã đến lúc cài đặt máy khách VPN trên bộ định tuyến tương thích mới của bạn. Tôi sẽ sử dụng ExpressVPN để chỉ cho bạn cách cài đặt máy khách VPN nhưng quá trình này hoạt động với hầu hết các dịch vụ VPN ngoài kia.

Cài đặt cài đặt

 1. Đăng nhập vào ExpressVPN. Đi đến Cài đặt ExpressVPN.
 2. Bấm vào Cấu hình thủ công và lựa chọn OpenVPN.
 3. Tải về .trứng tập tin.
 4. Chuyển đến cấu hình Bộ định tuyến TP-Link Router của bạn. Điều này có thể được truy cập bằng cách nhập vào bộ định tuyến IP của bộ định tuyến vào thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn. Bạn có thể tìm thấy IP ở mặt sau của bộ định tuyến với phần còn lại của thông tin nhận dạng của nó.
 5. Trong bảng điều khiển cho DD-WRT, tìm Dịch vụ và bấm vào VPN.
 6. Kích hoạt Bắt đầu ứng dụng khách OpenVPN Lựa chọn.

Càng xa càng tốt? Tuyệt quá!

Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy rằng có một vài trường bạn cần điền. Đừng lo, bạn có tất cả thông tin bạn cần trong tệp .ovpn bạn vừa tải xuống.

Lắp đặt kỹ thuật

Mở tệp bằng trình soạn thảo văn bản. Hầu hết mọi người đều có NotePad trên máy tính của họ, hoạt động hoàn hảo cho những gì bạn cần làm.

Tệp chứa nhiều thông tin về máy khách VPN, nhưng tất cả những gì bạn cần tìm là IP / Tên máy chủ, Cổng, Khóa xác thực TLS, Chứng chỉ CA, Chứng chỉ ứng dụng khách và Khóa khách hàng riêng.

Tìm kiếm thông tin này thực sự khá dễ dàng:

 • IP / Tên và cổng máy chủ: Tìm từ từ xa từ xa trong tập tin của bạn. Bạn sẽ thấy dòng có một địa chỉ theo sau là 4 số. Địa chỉ sẽ theo mẫu này: xxxx.copythisaddress.com. Sao chép địa chỉ và chèn nó vào trường IP / Tên máy chủ. Sau đó, sao chép 4 số bạn nhìn thấy trực tiếp sau địa chỉ và dán chúng vào trường Cổng.
 • Khóa xác thực TLS: Tìm kiếm . Nếu bạn cuộn một chút sau đó, bạn sẽ tìm thấy . Sao chép văn bản giữa hai thẻ. Bắt đầu sao chép nơi nó nóiBEGIN OpenVPN Khóa tĩnhSau đóEND Khóa tĩnh OpenVPNSiêng năng. Dán thông tin đó vào trường Khóa xác thực TLS trên trang cấu hình bộ định tuyến của bạn.

Xem bước đó dễ dàng như thế nào? Đó là tất cả những gì bạn phải làm cho mỗi bước khác! Chỉ cần sao chép văn bản và dán chúng vào các trường. Dưới đây là các thẻ bạn nên tìm trong tệp .ovpn để bạn có thể sao chép văn bản:

 • Chứng chỉ CA: tìm kiếm
 • Khách hàng công cộng: tìm kiếm
 • Khách hàng cá nhân: tìm kiếm

Sau khi bạn dán tất cả thông tin vào các trường chính xác, nhấp vào Lưu rồi vào Áp dụng Cài đặt.

Đó là nó! Bạn chính thức cài đặt máy khách VPN trên bộ định tuyến TP-Link của bạn!

Để đảm bảo rằng tất cả các hệ thống đang hoạt động, hãy đi đến Trạng thái và bấm vào OpenVPN. Bạn sẽ thấy khách hàng của khách hàng: STATUS STATUS STNUSED. Điều đó có nghĩa là VPN của bạn đã được kết nối và bạn rất tốt để bắt đầu sử dụng nó.

Hãy cho tôi biết trong các nhận xét nếu hướng dẫn này hữu ích và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với các bộ định tuyến được định cấu hình VPN để tất cả chúng ta đọc!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map