ExpressVPN có an toàn để sử dụng không?

Trong thời đại ngày nay, điều quan trọng là phải có một công cụ bảo mật như VPN trong kho vũ khí của bạn. Tuy nhiên, không phải mọi VPN đều được sinh ra như nhau. Trong khi một số VPN chỉ hứa hẹn quyền riêng tư và bảo mật, một số khác cung cấp. Nếu bạn không biết liệu ExpressVPN có thực sự cung cấp cho người dùng quyền riêng tư và bảo mật hay không, hãy đọc tiếp để nhận câu trả lời của bạn.


ExpressVPN có an toàn không?

ExpressVPN có an toàn không?

Chính sách bảo mật của ExpressVPN

Để bắt đầu, ExpressVPN có một trong những chính sách bảo mật chặt chẽ nhất và minh bạch nhất mà tôi đã đọc qua. Họ rất rõ ràng về cách họ đối phó với dữ liệu người dùng của họ. Họ thậm chí còn giải thích mọi nhu cầu đăng nhập dữ liệu để cho thấy nó không ảnh hưởng đến người dùng đó như thế nào:

Mặc dù dịch vụ rõ ràng khi tuyên bố rằng họ giữ các bản ghi liên quan đến quá trình đăng ký, nhưng họ cũng rõ ràng về cách sử dụng dữ liệu. Chính sách bảo mật của ExpressVPN, rõ ràng cho thấy rằng, trong khi họ có thể biết rằng người dùng đã sử dụng dịch vụ, họ không biết làm thế nào:

Chính sách bảo mật nêu chi tiết các biện pháp bảo mật được ExpressVPN thực hiện để giữ an toàn cho máy chủ và người dùng dữ liệu của mình,

Các máy chủ của máy được đặt trong các trung tâm dữ liệu với các hoạt động bảo mật mạnh mẽ. Không có trung tâm dữ liệu nào trong số này yêu cầu chúng tôi thu thập hoặc lưu trữ bất kỳ dữ liệu lưu lượng truy cập hoặc thông tin cá nhân nào liên quan đến việc bạn sử dụng Dịch vụ VPN. Nếu bất kỳ trung tâm dữ liệu nào yêu cầu chúng tôi đăng nhập dữ liệu đó, chúng tôi sẽ ngay lập tức ngừng hoạt động với trung tâm dữ liệu nói trên và tìm các tùy chọn thay thế.

Nói cách khác, bạn có thể tin tưởng rằng ExpressVPN cung cấp quyền riêng tư cho người dùng mà họ có thể tin cậy. Trên thực tế, tôi sẽ cho bạn thấy một ví dụ thực tế về chính sách quyền riêng tư của họ trong hành động hơn một chút trong bài viết.

Tính năng bảo mật ExpressVPN

Có nhiều tính năng từ ExpressVPN tích cực hoạt động nhằm duy trì tính bảo mật của người dùng. Dưới đây là một số tính năng hoạt động để bảo vệ kết nối internet của bạn:

Tách đường hầm

Một trong những tính năng được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ này là chia đường hầm. Tính năng này cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với dữ liệu được định tuyến lại của họ. Cụ thể, người dùng có thể chọn lưu lượng truy cập mà họ muốn định tuyến lại. Nói cách khác, bạn có thể duy trì mức độ bảo mật cần thiết từ VPN mà không ảnh hưởng đến truy cập mạng cục bộ hoặc tốc độ internet của bạn.

Mã hóa

VPN mã hóa dữ liệu của bạn trong khi nó di chuyển từ máy chủ an toàn đến máy tính của bạn và quay lại. ExpressVPN sử dụng mã hóa AES-256, tiêu chuẩn mã hóa tương tự của Google được chính phủ Hoa Kỳ áp dụng. Cho đến nay, ngay cả một siêu máy tính cũng không thể phá vỡ hàng tỷ khả năng kết hợp cho mã hóa này.

Nói cách khác, không bên thứ ba nào, có thể là ISP, tổ chức chính phủ hoặc nhà cung cấp WiFi, có thể truy cập dữ liệu của bạn trong khi sử dụng ExpressVPN.

Mặt nạ IP

ExpressVPN ẩn địa chỉ IP của bạn và cung cấp cho bạn một IP được chia sẻ dựa trên máy chủ mà bạn kết nối. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có cùng địa chỉ IP với (có thể) hàng ngàn người dùng khác. Nói cách khác, IP bạn trình bày sẽ không truy ngược lại bạn.

DNS không kiến ​​thức

Một trong những tính năng bảo mật tuyệt vời do ExpressVPN cung cấp là tính năng DNS không có kiến ​​thức. DNS là cách một thiết bị có thể dịch URL mà một kiểu nhấp chuột của con người thành [a] chuỗi số số mà thiết bị có thể đọc được. Không giống như các nhà cung cấp VPN khác, ExpressVPN cung cấp dịch vụ DNS riêng với dịch vụ VPN. Vì nhà cung cấp DNS DNS cũng được mã hóa, nó sẽ loại bỏ mọi lỗ hổng bảo mật có thể có do DNS không bảo mật cung cấp.

Nói cách khác, người dùng ExpressVPN an toàn trước kiểm duyệt, lọc DNS, lừa đảo và các thao tác khác. Để thêm vào đó, vì yêu cầu DNS không bao giờ rời khỏi đường hầm VPN, bạn sẽ có thời gian phản hồi nhanh hơn.

Bằng chứng thực tế – Quyền riêng tư trong hành động của ExpressVPN

Năm 2016, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, Andrei Karlov, đã bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ Mevlüt Mert Altıntaş ám sát. Một năm sau, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng ai đó đã sử dụng máy chủ ExpressVPN, để xóa các bằng chứng liên quan đến vụ ám sát.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã tịch thu một máy chủ ExpressVPN trong nỗ lực tìm kiếm dữ liệu liên quan đến danh tính của bất cứ ai đưa ra bằng chứng. Đúng như chính sách bảo mật của họ, ExpressVPN không thể giúp chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ vì không tìm thấy dữ liệu liên quan.

ExpressVPN đã đưa ra một tuyên bố thảo luận về vấn đề này, giải thích cam kết của họ đối với chính sách không đăng nhập của họ và tố cáo việc sử dụng dịch vụ VPN cho các hoạt động bất hợp pháp.

ExpressVPN có an toàn không? – Bản án cuối cùng

Tóm lại, vâng. ExpressVPN vừa là nhà cung cấp dịch vụ VPN an toàn và riêng tư. Bạn có thể yên tâm rằng dịch vụ mà bạn sẽ nhận được sẽ khớp với các khiếu nại được đưa ra trên trang web của họ với T. Với ExpressVPN, bạn có thể yên tâm rằng bạn luôn luôn nhận được kết nối VPN an toàn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map